ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๒๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐

รพ.ราชวิถี จัดงานวันหัวใจโลก ตอกย้ำความเป็นเลิศสถาบันหัวใจรพ.รัฐ รณรงค์ดูแลสุขภาพหัวใจ ร่วมปันหัวใจ... ช่วยชีวิตผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๐

สมาพันธ์หัวใจโลก (World Heart Federation) กำหนดให้วันที่ 29 กันยายนของทุกปี เป็นวันหัวใจโลก เพื่อรณรงค์กระตุ้นเตือนให้ประชากรโลกตระหนักถึงความสำคัญในการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดโดยสมาพันธ์หัวใจโลกระบุว่า โรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง

สคร.10 อุบลฯ เผยสถิติผู้ป่วยโรคหัวใจในไทยยังเพิ่มต่อเนื่อง สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๐

นพ.ดนัย เจียรกูล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงสถานการณ์การเจ็บป่วยด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจนั้นมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี พ.ศ. 2555 -2558 พบอัตราการตายของประชาชนไทยเท่ากับ 28.92 ต่อประชากร 100,000 คน

5 สัญญาณเตือนภัยโรคหัวใจเกิดขึ้นกับเด็กได้ สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๐

มาร่วมรณรงค์ดูแลหัวใจกันเถอะเนื่องในวันหัวใจโลก 29 กันยายน นี้หลายคนคิดว่า การเกิดโรคหัวใจจะมีแต่ในผู้ใหญ่เท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้วไม่มีเพียงแต่ผู้ใหญ่เท่านั้นที่มีความเสี่ยงโรคหัวใจ เด็กเล็กก็มีความเสี่ยงเรื่องโรคหัวใจได้เช่นกัน

ไทยประกันชีวิต และมูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ จับมือศิริราชพยาบาล ผ่าตัดต้อกระจกผู้สูงวัยยากไร้ สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๐

เพื่อมอบ "โอกาส" ในการมองเห็นแก่ผู้สูงวัยที่ยากไร้ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จึงบริจาคเงินจำนวน 900,000 บาท ผ่านมูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ เพื่อสมทบโครงการ "มองโลกใส แม้วัยสูง" ปีที่ 3 โดยโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างมูลนิธิฯ

หมอเบญ อภัยภูเบศร ชี้ ขมิ้นชัน สุดยอดสมุนไพร เตรียมตีตลาดโลก ส่งออก อเมริกา สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๐

ทีมข่าว เว็บไซต์ Medhubnews.com รายงานว่า นางสาวพิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า ( สนค .) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงโครงการจัดทำยุทธศาสตร์ และฐานข้อมูลสมุนไพร ณ โรงแรมรามาการ์เดน กรุงเทพฯ ซึ่ง สนค. จ้างที่ปรึกษาจาก

รพ.ราชวิถี จัดกิจกรรม วันหัวใจโลก สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๐

โรงพยาบาลราชวิถีรณรงค์ "วันหัวใจโลก" ซึ่งตรงกับวันที่ 29 กันยายนของทุกปีเพื่อกระตุ้นเตือนให้ประชากรโลกตระหนักถึงความสำคัญในการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตโดยจะจัดกิจกรรม "โรงพยาบาลราชวิถี ปันหัวใจ...

เป็นเบาหวานเสี่ยงโดนตัดเท้าได้ แต่เมื่อไหร่นะที่มีโอกาสเสี่ยง? สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๐

อันตรายของโรคเบาหวานนั้นไม่ได้อยู่ที่ตัวโรคเอง แต่อยู่ภาวะแทรกซ้อนของโรค อย่าง ปลายประสาทอักเสบ หลอดเลือดหัวใจ หรือไตทำงานหนักต่างหากละครับ ซึ่งถ้าถามหมอว่าต้องเป็นนานแค่ไหนถึงจะเสี่ยงเกิดภาวะแทรกซ้อน หมอไม่สามารถตอบได้ เพราะคำตอบอยู่ที่ตัวคนไข้เอง