ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๑๘:๓๕ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐

วันหัวใจโลก รพ.ราชวิถี สุขภาพ—๒๕ ก.ย. ๖๐

เนื่องในวันหัวใจโลกปีนี้ นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผอ. รพ. ราชวิถี จะจัดงาน "รพ.ราชวิถี ปันหัวใจ...ให้ชีวิตผู้ป่วยโรคหัวใจ" ร่วมรณรงค์ให้ท่านที่กินดีอยู่ดีเกินไป ได้ระวังดูแลรักษาสุขภาพหัวใจให้ดี

ระวัง! ไลฟ์สไตล์ที่เป็น อาจทำให้เอ็นฝ่าเท้าอักเสบได้ สุขภาพ—๒๕ ก.ย. ๖๐

คนที่ยืนหรือเดินทำงานทั้งวัน คนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป และ "คนที่มีน้ำหนักตัวมาก" ต้องระวังไว้! แค่ยืนหรือเดินนานเกินไปก็ทำให้เอ็นฝ่าเท้าอักเสบ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ "รองช้ำ" ได้แล้ว ผู้ป่วยจะมีอาการปวดช้ำบริเวณส้นเท้าเป็น ๆ หาย ๆ ในช่วงแรก

ก้าวใหม่ ความร่วมมือของคณะแพทยศาสตร์ทั่วประเทศ ในการรักษาโรคเลือดออกง่ายฮีโมฟีเลีย สุขภาพ—๒๕ ก.ย. ๖๐

เผย โครงการโรคฮีโมฟีเลีย โรคเรื้อรังที่มีค่าใช้จ่ายสูงของสำนักหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. นับตั้งแต่ริเริ่มโครงการในปี พ.ศ.2549 ด้วยการจัดสรรแฟคเตอร์เข้มข้นที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อโรคอย่างครบถ้วนที่สั่งซื้อจากต่างประเทศ

ภาพข่าว: รพ. เวิลด์เมดิคอล ต้อนรับ สด-ฉัตร์ชัย นักมวยทีมชาติไทย เข้าใช้บริการเครื่อง Hyperbaric สุขภาพ—๒๕ ก.ย. ๖๐

ศ.นพ.อดิศร ภัทราดูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล พร้อมด้วย คุณกันตพร หาญพาณิชย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฝ่ายการตลาดภายในประเทศ โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล ให้การต้อนรับ สด-ฉัตร์ชัย บุตรดี นักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ที่มอบความไว้วางใจเข้าใช้บริการเครื่อง

ผู้เชี่ยวชาญชี้ระบบเผาผลาญดีช่วยควบคุมน้ำตาลและไขมันในเลือดได้ สุขภาพ—๒๕ ก.ย. ๖๐

หุ่นสวยสุขภาพดีใครๆก็อยากได้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินแบลคมอร์ส จากประเทศออสเตรเลีย นำโดย น.ส. ผุสดี สุจิตจร ผู้จัดการทั่วไป เปิดตัวกิจกรรม 30- DAY BURN&FIT CHALLENGE หรือ30 วันกับภารกิจอันยิ่งใหญ่

เรียนรู้การดูแลสุขภาพด้วยวิถีแพทย์ทางเลือก ปรับใช้ให้ถูก ช่วยห่างไกลหมอและยา สุขภาพ—๒๕ ก.ย. ๖๐

อัตราการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังเพิ่มมากขึ้นทุกปี สาเหตุหลักคงหนีไม่พ้นการใช้ยามากเกินไป สืบเนื่องมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ก่อให้เกิดโรคเรื้อรัง ขาดการดูแลตนเอง จนต้องพึ่งพายาอยู่ตลอดเวลา