ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อเล็กซ์ ซัวเรซ นักบำบัดชาวสวิสคว้ารางวัล อิกโนเบล จากการค้นพบเทคนิคการรักษาโรคนอนกรนและภาวะหยุดหายใจชั่วคราวขณะนอนหลับ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
บอสตัน และ ซูริค--18 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความฝันของผู้คนหลายล้านที่ต้องการนอนหลับโดยไม่กรน กำลังจะกลายเป็นความจริง เมื่ออเล็กซ์ ซัวเรซ นักบำบัดชาวสวิส วัย 50 ปี สามารถคิดค้นนวัตกรรมแปลกใหม่ในการรักษาโรคดังกล่าวให้หายขาดได้ โดยผลงานดังกล่าวทำให้เขามีความโดดเด่นเหนือผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อทั้งหมด 9,000 คน จนได้รับเลือกให้ชนะรางวัล "อิกโนเบล" (Ig Nobel Prize) ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด โดยรางวัลดังกล่าว ซึ่งถูกเปรียบเปรยเป็น Anti-Nobel Prize นั้น เป็นรางวัลแนวเสียดสีที่มอบเป็นเกียรติแก่ผลงานทางวิทยาศาสตร์ "ที่ทำให้ผู้คนตลกขบขันในตอนแรก แต่ก็ทำให้พวกเขาได้ขบคิดในภายหลัง" (นิยามจากเว็บไซต์วิกิพีเดีย) ผู้ชนะรางวัลดังกล่าวมีการประกาศในนิตยสารวิทยาศาสตร์ "Annals of Improbable Research" ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รางวัลนี้ได้รับการยอมรับในระดับสูงจากบรรดานักวิทยาศาสตร์

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/556729/Alex_Suarez.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/556730/Snadoo.jpg )

ปัญหากวนใจของการนอนกรนสามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีธรรมชาติ ง่ายดาย และสนุกสนาน ด้วยเทคนิคและวิธีฝึกฝนการหายใจที่พัฒนาขึ้นโดยอเล็กซ์ ซัวเรซ ซึ่งเรียกว่า "Silent Sleep" เพื่อเสริมสร้างและกระชับกล้ามเนื้อบริเวณลำคอและเนื้อเยื่อยึดต่อ โดยซัวเรซเป็นนักบำบัดด้านการพักผ่อนมานาน 15 ปี และแนวคิด Asate Method นี้ก็ได้มาจากการที่ตัวเขาเองต่อสู้กับอาการนอนกรนและภาวะหยุดหายใจชั่วคราวขณะนอนหลับ เนื่องจากการรักษาแบบดั้งเดิมไม่ได้ผล ดังนั้นซัวเรซ ซึ่งเป็นอดีตเจ้าของโรงฝึกและครูฝึกศิลปะการต่อสู้แบบเอเชีย จึงได้นำองค์ความรู้เกี่ยวกับหลักหยิน-หยาง จังหวะชีวภาพ ความตึงเครียด และการผ่อนคลาย รวมถึงการใช้ทรัพยากรอย่างระมัดระวัง มาประยุกต์สร้างวิธีการบำบัดของตนเอง ด้วยแรงบันดาลใจจากเครื่องดนตรีพื้นบ้าน "ดิดเจอริดู" ของชาวอะบอริจินในออสเตรเลีย ซัวเรซได้พัฒนาเทคนิคการรักษาโดยใช้ "ดิดเจอริดู" เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง รวมถึงนวดและกระตุ้นเนื้อเยื่อและระบบกล้ามเนื้อบริเวณลำคอและปาก ซึ่งถือเป็นการทำกายบริหารเฉพาะจุด

ทางเลือกซึ่งมีความอ่อนโยนเมื่อเทียบกับการใช้เครื่องมือทางการแพทย์หรือการผ่าตัดนี้ ได้ผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ โดยงานวิจัยระดับนานาชาติของผู้เชี่ยวชาญด้านระบบหายใจ นักวิจัยด้านการนอนหลับ และมหาวิทยาลัยหลายแห่ง พบว่า กว่า 80% ของเคสการบำบัดด้วยเทคนิค "Silent Sleep" นั้น สามารถช่วยให้ผู้ที่รับการบำบัดเพียงไม่กี่สัปดาห์ นอนหลับโดยไม่มีอาการกรนอีก การรักษาที่มีประสิทธิภาพดังกล่าวได้นำไปสู่การคิดค้นนวัตกรรมการรักษาบนพื้นฐานของดิดเจอริดู จนกระทั่งได้อุปกรณ์บำบัดรักษาใหม่อย่าง "Snadoo" ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีขนาดเล็กกว่า ทำจากพลาสติกและสามารถสร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้ใช้ขณะฟื้นฟูร่างกาย เนื่องจากวิธีการใช้และแอปมือถือที่ใช้ควบคู่กันนั้นออกแบบมาเพื่อสร้างความบันเทิงและสนุกสนาน

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.asate.com
ติดต่อ:
Alex Suarez (อยู่ในสหรัฐจนถึงวันที่ 20 ก.ย. 2560)
อีเมล: alex@asate.com
โทร: 079-795-99-65
Aron Suarez
อีเมล: aron@asate.com
โทร: 079-839-03-85
ที่มา: Asate AG

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ฟิลิปส์ร่วมกับสมาคมการแพทย์เพื่อการนอนหลับโลกเดินหน้าสร้างกระแสให้โลกตระหนักถึงความสำคัญของการนอนที่มีต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิต

ฟิลิปส์ร่วมกับมูลนิธิโรคนอนกรนและการนอนหลับผิดปกติมอบทุนสนับสนุนงานวิจัยโรคที่เกี่ยวข้องกับการนอนหลับในเอเชีย ฟิลิปส์รณรงค์ให้คนไทยทำแบบทดสอบประเมินการนอนหลับด้วยตนเองแบบออนไลน์ ในภาพ:...

ผลวิจัยนานาชาติชิ้นใหม่พบเยื่อจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ผสมโรงหอบหืดเป็นตัวถ่วงกิจวัตรประจำวันและการนอนหลับในยามค่ำคืน

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--เอ็มเอสดี (ประเทศไทย) อาการหอบหืดจะกำเริบมากขึ้นหากมีอาการเยื่อจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ร่วมด้วย ส่งผลให้ผู้ป่วยมักหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้านในฤดูกาลที่มีสารกระตุ้นภูมิแพ้สูง ผลวิจัยนานาชาติชิ้นใหม่ที่ทำการศึกษาใน 8...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง