ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Tetracore(R) Inc. เผยเครื่องเทอร์มอไซเคลอร์เทคนิค PCR แบบเรียลไทม์ชนิดพกพาได้รุ่น T-COR 8(TM) ผ่านการรับรองในยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ร็อควิลล์, แมรีแลนด์--18 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • แพลตฟอร์มวิเคราะห์ระดับโมเลกุลสุดล้ำ มอบโซลูชั่นการเชื่อมต่อแบบใหม่ เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าถึงการทดสอบได้ง่ายขึ้น

Tetracore ประกาศในวันนี้ว่า เครื่องเทอร์มอไซเคลอร์เทคนิค PCR แบบเรียลไทม์ชนิดพกพาได้รุ่น T-COR 8 ที่ทางบริษัทได้พัฒนาขึ้นนั้น ได้รับการรับรองมาตรฐาน CE-IVD ตามระเบียบของสหภาพยุโรปว่าด้วยเครื่องมือแพทย์สำหรับการวินิจฉัยภายนอกร่างกาย

T-COR 8 และซอฟต์แวร์กรรมสิทธิ์ของบริษัท ช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพมีแพลตฟอร์มวิเคราะห์ระดับโมเลกุลที่ใช้งานง่าย ยืดหยุ่น และเข้าถึงได้สะดวก ระบบวิเคราะห์แบบ point-of-care (POC) ที่โดดเด่นและใช้งานง่ายนี้ สามารถนำไปใช้ทดสอบระดับโมเลกุลแบบเรียลไทม์ได้ตามโรงพยาบาล คลินิก หน่วยงานแพทย์ และจุดตรวจนอกสถานที่

ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพต่างอาศัยการทดสอบระดับโมเลกุลเพื่อความแม่นยำในการระบุเชื้อที่ทำให้เกิดโรค ส่งผลให้สามารถหาวิธีการรักษาโรคได้ตรงจุดและรวดเร็วยิ่งขึ้น ความก้าวหน้าในเรื่องการเข้าถึงการทดสอบระดับโมเลกุลนั้น ช่วยสนับสนุนการดำเนินงานทางคลินิกจากทั่วโลกในการดูแลกำกับการใช้ยาปฏิชีวนะอย่างสมเหตุผล และที่สำคัญยิ่งคือ การทดสอบแบบใกล้ตัวผู้ป่วย (near patient) นี้ เปิดโอกาสให้สามารถหาวิธีการรักษาที่เหมาะสม และเริ่มการรักษาได้ทันที ทั้งนี้ T-COR 8 ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อรองรับการทำงานแบบ point-of-care ส่งผลให้ผู้ป่วยเข้าถึงการทดสอบโรคติดเชื้อระดับโมเลกุลได้ง่ายขึ้น

"เราให้ความสำคัญกับการนำเสนอการทดสอบในจุดที่ต้องการมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็ตาม" ดร. นพ. บิล เนลสัน ซีอีโอของ Tetracore กล่าว "T-COR 8 เพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพให้สามารถดำเนินการทดสอบทางคลินิกได้มากขึ้น ตามจุดที่จำเป็นต้องจัดการทดสอบมากที่สุด" ปัจจุบัน Tetracore กำลังพัฒนาเทคนิคการทดสอบสำหรับการวิเคราะห์ระบบด้านไวรัสทางเดินหายใจ การติดโรคแทรกซ้อนภายในโรงพยาบาล และโรคติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร T-COR 8 มาพร้อมกับคอนเทนต์กรรมสิทธิ์ของบริษัทซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนา โดยเครื่องมือดังกล่าวมีศักยภาพดำเนินการทดสอบระดับโมเลกุลในโหมด "เปิด" ส่งผลให้นักวิจัยและนักพัฒนาสามารถสร้างการทดสอบขึ้นใหม่บนเครื่องมือสุดล้ำสมัยนี้ โดยใช้ตัวสร้างโปรโตคอลแบบกำหนดเองที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง

T-COR 8 ประกอบด้วยฟีเจอร์ ดังต่อไปนี้:
  • พร้อมรองรับระบบ "คลาวด์" และเครือข่ายต่างๆ (ไวไฟ/อีเทอร์เน็ต) สำหรับการเข้าถึงระยะไกลและดาวน์โหลดข้อมูล
  • แหล่งข้อมูลแบบสั่งการได้อิสระ 8 จุด
  • เครื่องมือเข้าถึงแบบสุ่ม รองรับหลายโปรโตคอลพร้อมกันในเวลาเดียว
  • หน้าจอสัมผัสขนาด 10.4 นิ้ว (26.4 ซม.) พร้อมคีย์บอร์ดเสมือน
  • สามารถเสียบปลั๊กเพื่อใช้งาน หรือใช้พลังงานจากแบตเตอรีในตัว (ทดสอบต่อเนื่องได้สูงสุด 4 ชั่วโมง)
  • มีเครื่องสแกนบาร์โค้ดในตัว
  • ดาวน์โหลดรายงานผ่านเครือข่ายหรือยูเอสบีไดรฟ์

เกี่ยวกับ Tetracore, Inc.

Tetracore เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาและผลิตเครื่องมือและสารวิเคราะห์สำหรับการตรวจหาโรคติดเชื้อ Tetracore ตั้งอยู่ในระเบียงอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechnology Corridor) ของเมืองร็อควิลล์ รัฐแมรีแลนด์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2541 โดยอดีตคณะผู้ตรวจสอบอาวุธชีวภาพของคณะกรรมาธิการพิเศษแห่งสหประชาชาติ และคณะนักวิทยาศาสตร์ของสถาบันวิจัยเวชศาสตร์ใต้น้าในเขตเบเธสด้า รัฐแมรีแลนด์ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tetracore.com หรือติดต่อเราได้ทางอีเมล jkelly@tetracore.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/371337/Tetracore_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หน่วยรบสไตรเกอร์ของสหรัฐฯ เลือกใช้ Macromedia Breeze Live สำหรับการประสานงานด้านการรบในแบบเรียลไทม์

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง โซลูชั่นการทำงานร่วมกันในแบบเรียลไทม์ รองรับการแบ่งปันข้อมูลแบบอินเทอร์แอคทีฟสำหรับปฏิบัติการแนวหน้า แมคโครมีเดีย (Nasdaq: MACR) เปิดเผยว่า หน่วยรบ Stryker Brigade Combat Team (BCT) ชุดที่ 172 ของกองทัพ...

วิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ เข้าร่วมสมาคมบลู-เรย์ ดิสก์

ฮอลลีวูด--(บิสิเนสไวร์)--6 มกราคม 2548 สมาคมบลู-เรย์ ดิสก์ (Blu-ray Disc Association -- BDA) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทวิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ (Vivendi Universal Games – VU Games) ผู้นำความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟในหลากหลายแพลตฟอร์ม จะเข้าร่วมสมาคมบลู-เร...

สึนามิเอเชีย ส่งผลกระทบรุนแรงเชิงสังคม แต่มีผลกระทบเล็กน้อยเชิงเศรษฐกิจ

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน–มาร์สเตลเลอร์ สรุปบทวิเคราะห์ของ เลแมน บราเดอร์ส สึนามิเอเชีย ส่งผลกระทบรุนแรงเชิงสังคม แต่มีผลกระทบเล็กน้อยเชิงเศรษฐกิจ เลแมน บราเดอร์ส บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุนระดับโลก สรุปผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์ "สึนามิ" ที่ถ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง