ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงพยาบาลเวชธานี คว้ารางวัล Priministers export award 2017 สาขาโรงพยาบาล/คลินิกเฉพาะทางในโรงพยาบาล/ศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--โมเดิร์นเทียร์

โรงพยาบาลเวชธานี คว้ารางวัล Priminister's export award 2017 สาขาโรงพยาบาล/คลินิกเฉพาะทางในโรงพยาบาล/ศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง

เน้นสอนภาษาเฉพาะให้บุคลากร พร้อมเตรียมเปิดศูนย์การบริการในต่างประเทศเพิ่มรองรับผู้ป่วยชาวต่างชาติ

โรงพยาบาลเวชธานีเผยปี 2559 มีผู้เข้ารับการรักษา 226,516 คน เป็นคนไข้ชาวไทยกว่าร้อยละ 70 ต่างชาติร้อยละ 30 แต่รายได้จะเป็นไปในทางกลับกัน เพราะจะมาจากคนไทยร้อยละ 49 จากต่างชาติร้อยละ 51 พร้อมจัดสวัสดิการสอนภาษาเจ้าหน้าที่รองรับคนไข้จากต่างชาติที่เพิ่มขึ้น เน้นการสอนภาษาเฉพาะ อาทิ เอธิโอเปีย บังคลาเทศ เพื่อการสื่อสารที่ถูกต้อง พร้อมจัดสรรแพทย์เฉพาะทางที่มีความสามารถจนได้รับมาตรฐาน CCPC จากสหรัฐอเมริกา ขณะเดียวกันเตรียมเปิดเปิดศูนย์การบริการเพื่อรองรับผู้ป่วยเพิ่มจากเดิมมีอยู่ในกลุ่มประเทศอาเซียน อาทิ เมียนมาร์ กัมพูชาและกลุ่มประเทศ UAE รวมถึงโอมานและเอธิโอเปีย เน้นปรับปรุงการบริการให้ทันสมัยสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ

แพทย์หญิงปวีณา ศรีมโนทิพย์ ผู้อำนวยการแพทย์ โรงพยาบาลเวชธานี กล่าวว่าโรงพยาบาลเวชธานีซึ่งเป็นสถานพยาบาลเอกชนมีผู้เข้ารับการรักษาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยจากข้อมูลปี 2559 พบว่ามีผู้เข้ารับการรักษา 226,516 คน โดยแบ่งเป็นคนไข้ชาวไทยกว่าร้อยละ 70 ชาวต่างชาติร้อยละ 30 แต่หากคิดเป็นรายได้จะเป็นไปในทางกลับกัน เพราะจะมาจากคนไทยร้อยละ 49 จากต่างชาติร้อยละ 51 จะเห็นว่ารายได้ที่มาจากชาวต่างชาติมากกว่าเนื่องจากสถานพยาบาลแห่งนี้เน้นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย และแพทย์เฉพาะทาง ประกอบกับเน้นการบริการลูกค้าชาวต่างชาติ ที่สำคัญเพื่อให้การสื่อสารเป็นไปอย่างถูกต้องจึงให้ความสำคัญกับภาษาโดยการจัดให้เจ้าหน้าที่เรียนจากสวัสดิการของโรงพยาบาล ทำให้ขณะนี้โรงพยาบาลเวชธานีมีเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญกว่า 10 ภาษาแม้กระทั่งภาษาเฉพาะอย่างเอธิโอเปีย บังคลาเทศ ส่วนหากมีคนไข้ในประเทศที่นอกเหนือและใช้ภาษาเฉพาะมากก็จะจ้างบุคลากรภายนอกมาดูแล

ขณะเดียวกันโรงพยาบาลยังได้รับการรับรองคุณภาพการรักษารายโรคจากสหรัฐอเมริกา หรือมาตรฐาน CCPC จำนวน 5 โรค อาทิ โรคเบาหวานชนิดที่2 / โรคภาวะหัวใจล้มเหลว / การผ่าตัดกระดูกสันหลัง ทำให้มีการเปิดศูนย์การบริการเพื่อรองรับผู้ป่วยในต่างประเทศ ทั้ง เมียนมาร์ กัมพูชา กลุ่มประเทศ UAE รวมถึงโอมานและเอธิโอเปีย อีกทั้งยังมีแผนที่จะเปิดบริการในพื้นที่อื่นเพิ่มเติม พร้อมกับการปรับปรุงการบริการให้ทันสมัยและเป็นไปในทิศทางเดียวกับนโยบายภาครัฐ

อย่างไรก็ตามสถานพยาบาลปัจจุบันได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในธุรกิจบริการเนื่องจากมีผู้ เข้า-ออกและรับการรักษาแต่ละวันกว่า 2 หมื่นคน ประกอบกับการแข่งขันด้านบริการและเทคโนโลยีก็ขยายวงกว้างทำให้สถานพยาบาลแต่ละแห่งเร่งพัฒนาเทคโนโลยีและการรักษาเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของคนไข้และโรคที่ปัจจุบันแพร่ระบาดไปอย่างรวดเร็ว ทำให้โรงพยาบาลเวชธานีให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวและพัฒนาการให้บริการมาอย่างต่อเนื่องจนได้รับรางวัลPriminister's export award 2017 ผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่นประจำปี 2560 Best Service Enterprise หรือ PM Award สาขาโรงพยาบาล/คลินิกเฉพาะทางในโรงพยาบาล/ศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง (Health & Wellness) ซึ่งเชื่อว่ารางวัลนี้จะเป็นเครื่องหมายที่สามารถการันตีได้ว่าการให้บริการของโรงพยาบาลเวชธานีดีเยี่ยมและได้มาตรฐานสากล ผู้มารับการรักษาก็สามารถมั่นใจได้ 100%


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคทีซี ขอเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานเปิดตัว "บัตรเครดิตเคทีซี-เวชธานีวีซ่า"

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--บัตรกรุงไทย "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ร่วมกับ โรงพยาบาลเวชธานี ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานเปิดตัว "บัตรเครดิตเคทีซี-เวชธานี วีซ่า" บัตรสำหรับคนรักสุขภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "เพื่อให้ทุกวันของคุณมีความ...

สถาบันหัวใจเพอร์เฟคฮาร์ท – ปิยะเวท จับมือ ธนาคาร ออมสิน เช่าซื้อเครื่องมือทางการแพทย์เฉพาะทางโรคหัวใจ

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--นิโอ ทาร์เก็ต สถาบันหัวใจเพอร์เฟคฮาร์ท – ปิยะเวท ตกลงเช่าซื้อเครื่องมือทางการแพทย์มูลค่ากว่า 51 ล้านบาท จากธนาคารออมสิน เสริมศักยภาพในการเป็นสถาบันโรคหัวใจที่มีเครื่องมือทันสมัย และ ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ ประธานบริษัท ภิษัช จำกัด และผู้อำนว...

กลุ่มผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ในเนเธอร์แลนด์ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวเว็บไซต์ www.tisei.org เพื่อทำการสำรวจผลกระทบทางด้านจิตใจของเหยื่อมหันตภัยคลื่นยักษ์ในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟ

กรุงเฮก, 12 ม.ค. -- พีอาร์นิวส์ไวร์/ เอเชียเน็ท ผลของมหันตภัยคลื่นยักษ์ที่เกิดขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วน ส่งผลให้กลุ่มผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์จากศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยอูเทรชท์ (University Medical Center Utrecht) ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ร่วมกับโรงพยาบาลทหาร (C...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง