ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๒๒:๒๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐

นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผอ.โรงพยาบาลราชวิถี ปลื้มงานเดิน-วิ่ง เพื่อผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อมที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม สุขภาพ—๘ ก.ย. ๖๐

นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลราชวิถี ปลื้มสุดๆ กับกิจกรรมเดิน-วิ่ง "รักเรา รักษ์เข่า ไม่เก่าเลย" เพื่อผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อม ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม มีผู้ร่วมงานกว่า 2,000 คน ซึ่งรายได้นำเข้ากองทุนผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่า

ภาพข่าว: กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมรณรงค์ครบรอบ 3 ปี ฉีดวัคซีนเอชพีวีแก่เด็กหญิงชั้น ป.5 สุขภาพ—๘ ก.ย. ๖๐

กรุงเทพมหานคร โดย นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ (กลาง) รองผู้ว่าราชการ และแพทย์หญิงวันทนีย์ วัฒนะ (ที่ 3 จากซ้าย) รองปลัดกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม "ครบรอบ 3 ปี แห่งความสำเร็จของกรุงเทพมหานคร ในการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก

โรคผิวหนังที่มากับน้ำท่วม โดย : ผศ.พญ.สุวิรากร โอภาสวงศ์ ประธานฝ่ายกิจกรรมสังคมสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่ง สุขภาพ—๘ ก.ย. ๖๐

ในแต่ละปีเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูฝน ประเทศไทยมักจะประสบกับปัญหาอุทกภัยน้ำท่วมอยู่เสมอ แทบจะทั่วทุกภาคของประเทศสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยได้ตระหนักถึงปัญหาของโรคผิวหนังที่มากับน้ำท่วมและน้ำท่วมขังตามที่ต่าง ๆ ทำให้เกิดโรคผิวหนังชนิดต่าง ๆ รวมถึง

ภาพข่าว: รพ.คำแหงได้รับ Expert Brand Ram hosp สุขภาพ—๘ ก.ย. ๖๐

นพ.พิชญ สมบูรณสิน กรรมการบริหาร โรงพยาบาลรามคำแหง ให้การต้อนรับคุณเหมือนจิต ตะเภาทอง Marketing Leader เว็บไซด์พันทิป เนื่องในโอกาสที่โรงพยาบาลที่ได้รับการพิจารณาอนุมัติสมาชิกในนามแฝงพิเศษ (Expert brand) ในนาม " Ram hosp "

รู้เท่าทันวัณโรค...เพชฌฆาตภัยเงียบที่พบผู้ป่วยดื้อยามากที่สุด สุขภาพ—๘ ก.ย. ๖๐

วัณโรค เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Mycobacterium Tuberculosis ติดต่อสู่มนุษย์ โดยการสูดอากาศที่มีตัวเชื้อนี้เข้าไป ซึ่งเชื้อโรคชนิดนี้มีความคงทนต่ออากาศแห้งได้และสามารถแฝงอยู่ในฝุ่นละอองได้นาน

กรม สบส. แนะประชาชนใช้หลักปฏิบัติ 5 ข้อ เป็นยันต์กันอันตรายจากสัตว์มีพิษหลังน้ำลด สุขภาพ—๘ ก.ย. ๖๐

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ห่วงประชาชนประสบอันตรายจากสัตว์มีพิษหลังน้ำลด แนะยึดหลักปฏิบัติ 5 ข้อเป็นยันต์กันอันตรายจากสารพัดสัตว์มีพิษ พร้อมย้ำให้สร้างนิสัยรักความสะอาดป้องกัน งู ตะขาบ แมงป่อง ฯลฯ หวนกลับเข้าบ้าน นายแพทย์ประภาส จิตตาศิรินุวัตร

ปฐม ปลุกพลังผู้บริโภคใส่ใจสุขภาพ จัดกิจกรรม กินผักผลไม้ 400 กรัมต้านโรค ณ สุขภาพ—๘ ก.ย. ๖๐

"ปฐมเชื่อมโยงอาหารอินทรีย์สู่ผู้บริโภค" หนึ่งในโครงการที่ขับเคลื่อนด้านการส่งเสริมสุขภาพของผู้บริโภค จะจัดกิจกรรม "กินผักผลไม้ 400 กรัมต้านโรค" ปลุกผู้บริโภคตื่นรู้ที่มาอาหารปลอดภัย หันมาใส่ใจสุขภาพ ณ ตลาดสุขใจ จ.นครปฐม วันที่ 9-10 กันยายน นี้

1 ฟรี 1 มอบสุขภาพดี กับราคาสมาชิกรายเดือน สุดพิเศษ ที่ ดีฟิต เฮลธ์คลับ, โรงแรมดุสิตดีทู สุขภาพ—๘ ก.ย. ๖๐

ดีฟิต (DFiT) เฮลธ์คลับ โรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่ ขอมอบสุขภาพดี ให้คุณกับราคาสมาชิกที่สุดแสนพิเศษ ภานใต้สโลแกน "a day keeps the doctor away" โดยราคาสมาชิก 1 เดือนฟรี 1 เดือน ในราคาเพียง 3,000 บาทเท่านั้น พร้อมสิทธิพิเศษมากมายที่คุณได้รับ อาทิ

รพ.หัวเฉียว จับอบรมเรียนฟรี...หลักสูตรดูแลผู้ป่วยสูงอายุ สุขภาพ—๘ ก.ย. ๖๐

ในอนาคตของประเทศไทยจะกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ โดยอาชีพที่จะมารองรับผู้สูงอายุนั้นก็คือ ผู้ดูแลผู้สูงอายุ ซึ่งอาชีพนี้กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกับ โรงพยาบาลหัวเฉียว จึงจัด "โครงการฝึกอบรมการดูแลผู้สูงอายุ" รุ่นที่ 3