ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๒๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๓๙ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐

ควงคุณแม่ตรวจสุขภาพ...มอบสิ่งพิเศษแพคเกจวันแม่ สุขภาพ—๓ ส.ค. ๖๐

โรงพยาบาลพระรามเก้า เชิญชวนทุกคนหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญสุขภาพของคุณแม่ ให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ด้วย"โปรแกรมตรวจสุขภาพสำหรับ Happy Mom" เพื่อมอบเป็นของขวัญพิเศษ เนื่องในวันแม่แห่งชาติประจำปี 2560 นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมตรวจสุขภาพสำหรับคุณพ่ออย่างแพคเกจ

หัวเฉียว จัดอบรมเรื่อง เท้าจ๋า เบาหวานขอโทษ สุขภาพ—๓ ส.ค. ๖๐

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--โรงพยาบาลหัวเฉียว

ศูนย์เบาหวาน โรงพยาบาลหัวเฉียว มีกำหนดจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน เรื่อง "เท้าจ๋า เบาหวานขอโทษ" เพื่อให้เพื่อให้ผู้ป่วยและครอบครัวมีความรู้สามารถปฏิบัติตัวได้ถูกต้องเพื่อป้องกันการถูกตัดเท้าจากโรคเบาหวาน ในวันอังคารที่ 8 สิงหาคม 2560 เวลา 8.30–10.30 น. ณ ศูนย์เบาหวาน โรงพยาบาลหัวเฉียว สนใจติดต่อและสำรองที่นั่งเข้ารับการอบรม...ฟรี ได้ที่ ศูนย์เบาหวาน โทร.0-2223-1351 ต่อ 3403

เตือนผู้หญิงไทย...โรคมะเร็งภัยร้าย...ใกล้ตัว สุขภาพ—๓ ส.ค. ๖๐

ปัญหาสุขภาพของผู้หญิงที่ไม่ควรมองข้าม หากเกิดความผิดปกติต้องรีบตรวจเช็คเพราะมันจะเป็นภัยที่สามารถคุกคามในผู้หญิงได้ โดยเฉพาะโรคมะเร็ง ที่เกิดขึ้นจากหลายปัจจัยทำให้สารทางพันธุกรรมเกิดความผิดปกติ และบางส่วนสามารถถ่ายทอดสารทางพันธุกรรมจากพ่อแม่ได้

สำนักงานสิทธิบัตรยุโรปเตรียมอนุมัติสิทธิบัตรเทคโนโลยี CRISPR ของเมอร์ค สุขภาพ—๓ ส.ค. ๖๐

- การยื่นขอรับสิทธิบัตรครอบคลุมการแทรกลำดับดีเอ็นเอภายนอกเข้าสู่โครโมโซมของเซลล์ยูคาริโอตด้วยเทคนิค CRISPR - คำขอรับสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกันอีกฉบับได้รับการอนุมัติที่ออสเตรเลียเมื่อไม่นานมานี้

บทความ จาก #เจนเนอราลี่ เรื่อง รู้ทัน #มะเร็ง ยอดฮิต ฉบับมนุษย์ออฟฟิศ สุขภาพ—๓ ส.ค. ๖๐

"มะเร็ง" เป็นโรคร้ายที่ได้ชื่อว่าคร่าชีวิตคนไทยเป็นจำนวนมาก และเป็นสาเหตุการตายสูงสุดอันดับ 1 ของคนไทยต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2543 เป็นต้นมา โรคร้ายดังกล่าวไม่เพียงสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ป่วย ยังนำความทุกข์ทรมานใจมาสู่คนรอบข้างอีกด้วย

ภาพข่าว: รพ.ลานนา รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 2560 สุขภาพ—๓ ส.ค. ๖๐

โรงพยาบาลลานนา ขานรับนโยบายกระทรวงสาธารณสุข ในการป้องกัน#โรคไข้หวัดใหญ่ โดยการ#ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ให้กับกลุ่มเสี่ยง รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลลานนา ซึ่งการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่นี้ ถือเป็นมาตรการสำคัญที่จะช่วยลดอัตราการป่วย

ภาพข่าว: รพ.ลานนา จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ประจำปี 2560 สุขภาพ—๓ ส.ค. ๖๐

นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ และคณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน โรงพยาบาลลานนา ร่วมกันจัดกิจกรรม Big Cleaning Day ประจำปี 2560 ให้พนักงานได้มีจิตสำนึกในการดำเนินกิจกรรมร่วมกันทำความสะอาด ฟื้นฟู

ภาพข่าว: รพ.ลานนา จัดอบรมวินัยจราจร ประจำปี 2560 สุขภาพ—๓ ส.ค. ๖๐

โรงพยาบาลลานนา ร่วมกับกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จัดการฝึกอบรมในโครงการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยใส่ใจกฎจราจร ประจำปี 2560 ให้กับเจ้าหน้าที่ พยาบาล และบุคลากรของโรงพยาบาลลานนา ให้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายจราจร

งานแสดงสินค้านานาชาติเพื่อทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพ ประจำปี 2560 สุขภาพ—๓ ส.ค. ๖๐

ในปีนี้งานแสดงสินค้านานาชาติทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพ 'เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ 2017' ถือได้ว่าเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดที่เคยจัดมา พร้อมขยายพื้นที่สำหรับการจัดแสดงงานสินค้าเพิ่มอีกถึง 20% โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมออกแสดงสินค้าจากนานาประเทศกว่า 700 บริษัท จาก