ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เจนเนอราลี่ ร่วมกับ รพ.สมิติเวช ห่วงใย จับมือทำแคมเปญวัคซีนไข้เลือดออก

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๒๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--ชมพีอาร์

จากกระแสการระบาดของโรคไข้เลือดออกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เจนเนอราลี่เล็งเห็นความสำคัญของการป้องกันโรคไข้เลือดออกให้กับกลุ่มลูกค้าประกันของบริษัท จึงร่วมมือกับ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท และศรีนครินทร์ ในการกระตุ้นให้ลูกค้าป้องกันตัวเองและบุตรหลานจากโรคไข้เลือดออกด้วยวัคซีน ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เพิ่งผ่านการค้นคว้าและรับรองผลจนเป็นที่ยอมรับและนำมาใช้ในต่างประเทศมาแล้ว แต่สำหรับประเทศไทยได้เริ่มมีการนำเข้ามาใช้ในปี 2560 นี้เอง ซึ่ง รพ.สมิติเวชถือได้ว่าเป็นหนึ่งในรพ.แรกๆ ของไทยที่นำวัคซีนตัวนีเข้ามาให้บริการกับลูกค้า ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีลูกเล็กและเด็กในวัยเพิ่งเข้าเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมาซึ่งเข้าสู่ฤดูฝน ที่เป็นช่วงแพร่พันธุ์ของยุงลายซึ่งเป็นพาหะนำโรค ทั้งนี้ รพ.สมิติเวช ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคไข้เลือดออกและวัคซีนป้องกันไข้เลือดออกดังนี้

โรคไข้เลือดออกนั้นมีสาเหตุมาจาก ไวรัสเดงกี่ (Dengue virus) อันมียุงลายเป็นพาหะนำโรค ช่วงที่โรคไข้เลือดออกระบาดหนัก ๆ จะเป็นช่วงหน้าฝน คือเดือนมิถุนายน – พฤศจิกายน ไวรัสเดงกี่มีอยู่ 4 สายพันธุ์ ซึ่งประเทศไทยเรานั้นมีระบาดอยู่ครบทั้ง 4 สายพันธุ์เลยทีเดียว การติดเชื้อครั้งแรกมักจะมีอาการไม่รุนแรง แต่ถ้าติดเชื้อครั้งที่ 2 โดยเป็นเชื้อที่ต่างสายพันธุ์กับครั้งแรก อาการมักจะรุนแรงถึงขั้นเลือดออกหรือช็อคหรือเสียชีวิต ปัจจุบันมีวัคซีนป้องกันโรคไข้เลือดออกชนิดเดียวที่ได้รับการรับรองให้ใช้ เป็นวัคซีน CYD-TDV หรือ DENGVAXIA โดยข้อดีของการใช้วัคซีนดังกล่าวคือ

•ลดอัตราการป่วย
•ลดความรุนแรงของโรค
•ประหยัดค่าใช้จ่ายในการรักษา
•ลดการนอนโรงพยาบาล
•ลดอัตราการเสียชีวิต

ทั้งนี้ทาง รพ.สมิติเวช เปิดเผยว่า จากข้อมูลของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ล่าสุดในเดือนมิถุนายน ปี 2560 พบผู้ป่วยไข้เลือดออกแล้วอยู่ที่ 12,670 ราย มีผู้เสียชีวิตจากจำนวนผู้ติดเชื้อนี้อยู่ที่ 23 ราย คิดเป็น 0.18 % จากตัวเลขนี้เมื่อเทียบกับปีที่แล้วในช่วงเดียวกันถือว่าปีนี้พบผู้ป่วยไข้เลือดออกน้อยลงกว่าปีที่แล้ว ถึงแม้เราจะพบว่ามีผู้ติดเชื้อไข้เลือดออกลดลงก็ตาม แต่สิ่งที่สวนทางกลับมาก็คือ เราพบว่าโรคไข้เลือดออกกลับอยู่ใกล้ตัวพวกเราทุกคนมากขึ้น เมื่อก่อนเรามักจะเห็นว่าคนที่อยู่ต่างจังหวัดจะมีโอกาสติดเชื้อไข้เลือดออกมากกว่า

คนอยู่ในเมืองหรืออยู่ในกรุงเทพ ฯ แต่ปัจจุบันไม่ได้เป็นเช่นนั้นอีกแล้ว กรุงเทพฯ กลับกลายเป็นหนึ่งจังหวัดที่มีอัตราเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อไข้เลือดออกเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศเลยทีเดียว โดยพบได้ทุกกลุ่มอายุ ในประเทศไทยพบว่าร้อยละ 80 ของผู้ติดเชื้อที่มีอาการ อยู่ในกลุ่มอายุระหว่าง 5-34 ปี จากตรงนี้เราจึงบอกได้เลยว่าถึงอย่างไรโรคไข้เลือดออกก็ยังเป็นโรคที่ต้องเฝ้าระวังและต้องให้ความสำคัญอยู่เสมอ

และจากสถิติข้างต้น ทางเจนเนอราลี่ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการป้องกันไข้เลือดให้กับกลุ่มลูกค้าประกันของบริษัทจึงได้ร่วมมือกับรพ.สมิติเวชในการให้สิทธิประโยชน์พิเศษกับกลุ่มลูกค้าของเจนเนอราลี่โดยเฉพาะ ในการรับวัคซีนป้องกันไข้เลือดออก Dengvaxia 3 เข็ม (Full course) ในราคาพิเศษ ดังนี้ สำหรับอายุ 9 -15 ปี ราคาพิเศษ 9,200 บาท /สำหรับอายุ 16-45 ปี ราคาพิเศษ 9,600 บาท จากราคาปกติ 13,560 บาท เพียงแสดง คูปองส่วนลดใน Generali365 Application บนมือถือของท่านหรือบัตรผู้ถือกรมมธรรม์ เพื่อขอรับส่วนลดที่ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท และศรีนครินทร์ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 กรกฏาคมนี้เท่านั้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทความพิเศษ: เรื่อง การป้องกันโรคเหงาในสุนัข

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--โรงพยาบาลสัตว์ เอ็น.พี. บทความพิเศษ เรื่อง การป้องกันโรคเหงาในสุนัข ( สนับสนุนข้อมูลโดย น.สพ.พัฒนา รัตนชินกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์ เอ็น.พี. ) ความเหงานั้นเป็นอารมณ์ที่เกิดมาในห้วงระยะเวลาหนึ่ง ทุกคนอาจมีความรู้สึกได้ในอารมณ์นี้ อย่า...

ลดเสี่ยงติดเชื้อมาลาเรีย ใช้มุ้งชุบสารเพอร์เมทริน

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--วช. โรคที่เกิดจากยุงเป็นพาหะนำมาสู่คนมีหลายโรค เช่น โรคไข้เลือดออก โรคเท้าช้าง โรคมาลาเรีย ฯลฯ การกำจัดยุงตามแหล่งน้ำหรือบ้านเรือนที่อยู่อาศัยมักใช้ดีดีทีพ่น แต่กระนั้นก็ดีการพ่นด้วยดีดีทีมักมีสารตกค้างทำลายสภาพแวดล้อม สำนักงานคณะกรรมการ...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมฟังการบรรยายพิเศษ "สารพันปัญหา ภูมิแพ้ที่ต้องเผชิญ"

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ โรงพยาบาลสมิติเวช จัดสัมมนาประชาชนเรื่อง "สารพันปัญหา ภูมิแพ้ที่ต้องเผชิญ" ณ ห้องประชุมบัญชา ล่ำซำ อาคาร ๒ ชั้น ๖ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร ในวันอาทิตย์ที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๔๘ ระหว่างเวลา ๑๐.๐๐ น. -...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง