ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๓๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๓๙ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐

ภาพข่าว: เปิดศูนย์ประสานงานทางการแพทย์ โรงพยาบาลปิยะเวท สุขภาพ—๒๖ มิ.ย. ๖๐

นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว แพทย์หญิงเจรียง จันทรกมล ประธานผู้อำนวยการโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก และ นายแพทย์วิทิต อรรถเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการโรงพยาบาลปิยะเวท

กระดูกสันหลังคดในเด็ก ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม สุขภาพ—๒๖ มิ.ย. ๖๐

พญ. สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ ผู้อำนวยการ รพ. เด็กสมิติเวช นพ. ศรันย์ อินทกุล รองผู้อำนวยการ รพ. สมิติเวช ศรีนครินทร์ และ ศ. เกียรติคุณ นพ. เจริญ โชติกวนิชย์ ผู้อำนวยการอาวุโสแผนกศัลยกรรมกระดูกและข้อ รพ. สมิติเวช ศรีนครินทร์ ได้ร่วมรณรงค์ International

ภาพข่าว: พลังประชารัฐร่วมใจปราบยุงลายป้องกันโรคไข้เลือดออกในแหล่งท่องเที่ยว สุขภาพ—๒๖ มิ.ย. ๖๐

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายแพทย์ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิรพงศ์ ผู้ตรวจราชการเขต 11 กระทรวงสาธารณสุข นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นายพันคำ

ภาพข่าว: เรื่องซับซ้อนทางด้านหัวใจ มั่นใจเรา สุขภาพ—๒๖ มิ.ย. ๖๐

นพ.ประดับ สุขุม ผู้อำนวยการ รพ.หัวใจกรุงเทพ นำทีมแพทย์ร่วมแถลงข่าว "โรคซับซ้อนทางด้านหัวใจ มั่นใจเรา" แนะแนวทางการรักษาโรคซับซ้อนทางด้านหัวใจ สำหรับผู้ป่วยที่เข้าข่ายเสี่ยง เพื่อเตรียมรับมือกับโรคที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต โดยมี นพ.วิฑูรย์ ปิติเกื้อกูล

Neovii เผยผลวิจัยระยะยาวที่สนับสนุนการใช้ Grafalon(R) เป็นมาตรฐานในการป้องกันภาวะสเต็มเซลล์ใหม่ต้านร สุขภาพ—๒๖ มิ.ย. ๖๐

- จากการติดตามโครงการวิจัยเฟส 3 แบบสุ่มกลุ่มตัวอย่างในศูนย์หลายแห่งตลอดระยะเวลา 8 ปี ในกลุ่มผู้ใหญ่ที่เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือด พบว่ากลุ่มที่ใช้ Grafalon(R) มีผลการรักษาที่ดีกว่าอย่างชัดเจน - กลุ่มที่ใช้ Grafalon(R)

สภาเภสัชกรรมขานรับนโยบายรัฐบาลสนับสนุนการใช้ยาจากสมุนไพรไทย จัดสัปดาห์เภสัชกรรม รณรงค์ สุขภาพ—๒๖ มิ.ย. ๖๐

สภาเภสัชกรรม ผนึก องค์กรเครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรม จัดกิจกรรม "สัปดาห์เภสัชกรรม ประจำปี 2560" เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนไทยมีความรู้ ความเข้าใจ และทัศนคติที่ถูกต้องในการใช้ยาและสมุนไพรอย่างปลอดภัยในการรักษาโรค ภายใต้คำขวัญ

โปรแกรมตรวจสุขภาพเท้า สุขภาพ—๒๖ มิ.ย. ๖๐

ศูนย์เบาหวาน ไทรอยด์ และต่อมไร้ท่อกรุงเทพ โรงพยาบาลกรุงเทพ ขอเชิญชวนทุกท่านมาใส่ใจในสุขภาพเท้าของผู้ป่วยทั่วไป และผู้ป่วยเบาหวาน เพราะความผิดปกติเพียงเล็กน้อยในผู้ป่วย อาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ในภายหลัง และเพื่อลดความรุนแรงต่อการเกิดปัญหาเล็บเท้าในอนาคต

Inter Care Asia 2017 เสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ...ที่ลูกหลานควรดูแล สุขภาพ—๒๖ มิ.ย. ๖๐

ประเทศไทยเริ่มก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุตั้งแต่ 10 ปีให้หลังที่ผ่านมา และในอีก 6 ปีข้างหน้าจะกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ คือจะมีสัดส่วนประชากรผู้สูงอายุร้อยละ 25 ของประชากรทั้งหมด โดยจะเพิ่มมากขึ้นกว่าปัจจุบันที่มีเพียงร้อยละ 10 จากประชากร 66

ภาพข่าว: โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอลประกาศผลผู้รับตำแหน่ง ผู้สำรวจความสุขคนไข้ พร้อมรับเงินเดือนสูงถึง 1 สุขภาพ—๒๖ มิ.ย. ๖๐

ศ.นพ.อดิศร ภัทราดูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล พร้อมด้วย นายกันตพร หาญพาณิชย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฝ่ายการตลาดภายในประเทศ ประกาศผลผู้ชนะเลิศตำแหน่ง "ผู้สำรวจความสุขคนไข้" โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล ที่จะได้รับเงินเดือน 1,000,000

ภาพข่าว: รพ.พระรามเก้าเปิดสำนักงานตัวแทน ณ เมืองตองจี ประเทศเมียนมาร์ สุขภาพ—๒๖ มิ.ย. ๖๐

นพ.จี โซ ประธานสมาคมการแพทย์ของเมืองตองจี ประเทศเมียนมาร์ ร่วมกับ เจริญ นัดพบสุข รองกรรมการผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพระรามเก้า เป็นประธานเปิดสำนักงานTAUNGGYI OFFICE ตัวแทนโรงพยาบาลพระรามเก้าประเทศเมียนมาร์ โดยมี นพ.ไพรัช เจาฑะเกษตริน

รพ.หัวใจกรุงเทพ เผยพบโรคซับซ้อนทางด้านหัวใจคร่าชีวิตคนไทยเพิ่มขึ้น สุขภาพ—๒๖ มิ.ย. ๖๐

ปัจจุบันโรคหัวใจในไทยยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี จากกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ การรับประทานอาหารที่มีไขมัน ทำให้เป็นโรคไขมันในเลือดสูง ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และผู้ที่มีภาวะอ้วน โรคหัวใจและหลอดเลือด