ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๑๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๐๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐

Work Life Balance แก้นิสัยบ้างาน ปรับชีวิตสู่สมดุล สุขภาพ—๓๐ พ.ค. ๖๐

มึนหัว อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ หิวของหวาน อยากของเค็ม ฯลฯ ใครมีอาการเหล่านี้ยกมือขึ้นแล้วแนะนำว่าให้รีบไปหาคุณหมอจะดีกว่า เพราะอาจจะไม่ใช่แค่การเหนื่อยล้าจากการทำงานธรรมดา แต่เป็นกลุ่มอาการท บ่งบอกว่า คุณหักโหมเกินไปจนร่างกายเริ่มเครียดแล้ว

ลองฟังดูสิ ว่าหัวใจบอกอะไร? สุขภาพ—๓๐ พ.ค. ๖๐

คนจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้ตัวเองกำลังเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจ และมีคนอีกเป็นจำนวนมากที่หลงไปว่าอาการที่ตัวเองเป็นอยู่บ่อยๆ เป็นอาการของโรคที่ไม่ร้ายแรง เป็นเพราะมีกรดในกระเพาะมาก เป็นเพราะเพลียจากการหักโหมงาน กินยาขับลมช่วยย่อย

รพ.ลานนา อบรม การใช้โปรแกรมการบริหารจัดการเครื่องมือแพทย์ สุขภาพ—๓๐ พ.ค. ๖๐

โรงพยาบาลลานนา เสริมศักยภาพพนักงานให้ทันยุคสมัย ใช้ IT เข้ามาช่วยในการบริหารจัดการเครื่องมือแพทย์ วิทยากรโดยบริษัท เอเมท เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลายแอนด์เซอร์วิส ในวันที่ 29 พฤษภาคม ณ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคาร C

ภาพข่าว: ตรวจเยี่ยมด่านควบคุมโรคระหว่างประเทศ สุขภาพ—๓๐ พ.ค. ๖๐

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมรองศาสตราจารย์คลินิก แพทย์หญิงวารุณี จินารัตน์ ผู้ตรวจราชการสาธารณสุขเขต 10 นายแพทย์วิชาญ ปาวัน ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ จัดกิจกรรม รอบรู้ คู่ครรภ์ สุขภาพ—๓๐ พ.ค. ๖๐

ผ่านไปแล้วกับกิจกรรม "รอบรู้ คู่ครรภ์" เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจและเตรียมความพร้อมด้านร่างกายและจิตใจสำหรับคุณแม่ในการต้อนรับสมาชิกใหม่ตัวน้อย ภายในงานพบกับการบรรยายจากแพทย์เฉพาะทาง หัวข้อเรื่อง "เรื่องกล้วยๆ...

รพ. เด็กสมิติเวช มุ่งมั่นสู่ความเป็นผู้นำและศูนย์การผ่าตัดทารกและเด็กของเอเชียแปซิฟิก สุขภาพ—๓๐ พ.ค. ๖๐

ถึงแม้ว่านวัตกรรมทางการแพทย์จะสามารถตรวจความสมบูรณ์ ของทารกตั้งแต่ในครรภ์ แต่เมื่อเด็กคลอดออกมาแล้ว รวมถึงเด็กเล็กถึงเด็กโตที่อาจจะพบโรคที่ต้องได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัด โดยมีระดับความรุนแรงแตกต่างกันไป พญ. สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ ผู้อำนวยการ

โรงพยาบาลวิชัยเวชฯ หนองแขม ขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมงาน วันงดสูบบุหรี่โลก สุขภาพ—๓๐ พ.ค. ๖๐

โรงพยาบาลวิชัยเวชฯ หนองแขม ขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมงาน "วันงดสูบบุหรี่โลก" ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 พบกับการสนทนากับแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ เกี่ยวกับโทษของบุหรี่ และโรคที่เกิดจากบุหรี่ พร้อมกับแขกรับเชิญพิเศษ คุณเขาทราย แกแล๊คซี่และครอบครัว

สคร.10 อุบลฯ เตือนระวังไข้เลือดออก-โรคฉี่หนู สุขภาพ—๓๐ พ.ค. ๖๐

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จ.อุบลราชธานี เตือน ประชาชนช่วงฝนตกต่อเนื่อง โรคที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ คือ โรคไข้เลือดออกและโรคฉี่หนูหรือเลปโตสไปโรซิส ข้อมูลจากระบบเฝ้าระวังโรคของกลุ่มระบาดวิทยาและข่าวกรอง ตั้งแต่ วันที่ 1 ม.ค. – 28 พ.ค. 60

ผ่าตัดหัวใจเด็ก ไทยประกันชีวิต สุขภาพ—๓๐ พ.ค. ๖๐

75 ปี ไทยประกันชีวิต ผนึกกำลังโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช ระดมทุนผ่าตัดเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด โครงการ "หนึ่งคนให้ หลายคนรับ เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก" ประเดิมจัดดินเนอร์การกุศล เชิญชวนพันธมิตรธุรกิจร่วมสมทบทุน นางสาวภาสินี ปรีชาธนาพล ผู้อำนวยการฝ่าย

ภาพข่าว: วันงดสูบบุหรี่โลก สุขภาพ—๓๐ พ.ค. ๖๐

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วยนพ.แดเนียล เคอร์เทสซ์ ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย นพ.หทัย ชิตานนท์ ประธานสถาบันส่งเสริมสุขภาพไทย ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ และกลุ่มศิลปิน ดารา นักแสดง

วว. ร่วมเสวนาในกิจกรรมคุยกัน..ฉันท์วิทย์ สิงห์รมควันกลับใจ เลิกบุหรี่ง่ายๆ สุขภาพ—๓๐ พ.ค. ๖๐

นายสายันต์ ตันพานิช ผู้อำนวยการศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมเกษตรสร้างสรรค์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) และ รศ.ดร.ผ่องศรี ศรีมรกต เครือข่ายพยาบาลต้านบุหรี่และสารเสพติดแห่งประเทศไทย คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล