ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๒๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๐:๒๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐

สพฉ.ออกคำเตือนวิธีดูแลตนเองสำหรับประชาชนหากพบเห็นวัตถุต้องสงสัย ย้ำให้รีบโทรแจ้ง 191 ห้ามแตะต้องหรือเคลื่อนย้ายด้วยตนเองอย่างเด็ดขาด สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

ภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ระเบิดขึ้นที่กรุงเทพมหานครในหลายจุด โดยล่าสุดเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติได้มีข้อแนะนำถึงแนวทางในการดูแลตนเองของประชาชนหากเห็นวัตถุต้องสงสัยโดยมีรายละเอียดดังนี้ 1.

สพฉ. จัดทำคู่มือการซักประวัติผู้ป่วยต่างชาติ 5 ภาษา อังกฤษ จีน-ญี่ปุ่น-พม่า-มาลายู รับ เปิด AEC แก้ปัญหา สื่อสาร ณ จุดเกิดเหตุ หวัง ประสานศูนย์สั่งการเตรียมรับผู้ป่วยอย่างเหมาะสม สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

ประเทศไทยถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และยังมี แรงงานข้ามชาติจากเพื่อนบ้านของเราที่เข้ามาทำงานในประเทศของเรามากด้วยเช่นกัน นอกจากนี้อีกไม่นานเราจะมีการ เปิดประเทศอาเซียนการเตรียมการรับมือดูแลนักท่องเที่ยว

กรมสุขภาพจิต เตรียมสร้าง ศูนย์จิตธรรม บำบัดผู้ป่วยจิตเวช ด้วย สติบำบัด พร้อมเปิดตัววันครบรอบ 76 ปี สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า ปัจจุบัน ประชาชนเริ่มมีความตระหนักและต้องการพัฒนาตนเอง โดยเฉพาะการพัฒนาจิตใจที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตทางสังคม การฝึกสติ

กรมสุขภาพจิต นำร่อง สร้าง อสม. เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต 878 อำเภอทั่วประเทศ สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า ความเจ็บป่วยทางใจเป็นเรื่องใกล้ตัว แต่จะบอกหรือเล่าให้คนอื่นรับรู้และเข้าใจได้ยาก ต่างกับการเจ็บป่วยทางกาย ที่สามารถบอกอธิบายให้คนรอบข้างเข้าใจได้ง่าย ทั้งนี้

ไม่แอกทีฟ กินตามใจปาก ทำเด็กอ้วนเสี่ยงเบาหวาน สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

เทรนด์การเลี้ยงลูกปัจจุบัน มีแนวโน้มทำให้เด็กเป็นโรคอ้วน ทั้งจากการกินอยู่แบบตามใจ ขาดการดูแล โภชนาการและการออกกำลังกาย ปัจจุบันประเทศไทยมีจำนวนผู้ป่วยเบาหวานมากกว่า 3 ล้านคน ในส่วนของเด็กและเยาวชน ร้อยละ 56 ตรวจพบโรคเบาหวานชนิดที่ 2

รพ.ธนบุรี2 ลุยเปิดศูนย์หัวใจ เพิ่มศักยภาพในการรักษาที่ครบวงจร สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

คุณเฉลิมกุล อภิบุณโยภาส ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธนบุรี 2 ผู้รังสรรค์สิ่งดี ๆ ด้วยจิตใจที่หวังให้ประโยชน์แก่ชาวทวีวัฒนา ลุยเปิดศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลธนบุรี2 สู่มิติใหม่ของการรักษาโรคหัวใจอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ พร้อมให้การดูแลรักษา

CLJI Worldwide เปิดตัวโครงการวิจัยทางคลินิกเพื่อประเมินประสิทธิภาพของ VIBLOK สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

CLJI Worldwide สนับสนุนการวิจัยเพื่อประเมินความปลอดภัยและประสิทธิภาพของ VIBLOK ในการกีดขวางการแพร่เชื้อไวรัส HSV-2 ในกลุ่มผู้ป่วยที่เป็นผู้ใหญ่ โดยล่าสุดมีการเปิดเผยรายชื่อนักวิจัยและเปิดรับผู้ป่วยกลุ่มแรกแล้ว CLJI Worldwide ประกาศเริ่มต้นโครงการ VIBLOK

โรคกระดูกพรุน สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

ประโยคคำพูด ดังกล่าวข้างต้นเป็นความคิดเห็นที่พบบ่อยๆจากการตรวจผู้ป่วย ซึ่งก็มีส่วนที่ถูกและผิด ก่อนที่จะตัดสิน ต้องทราบข้อมูล เกี่ยวกับโรคกระดูกพรุนก่อน โรคกระดูกพรุน ถือเป็นภัยเงียบอีกโรคหนึ่ง คือ ไม่มีอาการในระยะแรก

สคร. 12 สงขลา เผยภาคใต้ตอนล่างพบโรคหัดต่อเนื่อง แนะนำบุตรหลานรับวัคซีนป้องกันให้ครบ สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา แนะพ่อ แม่ ผู้ปกครองนำบุตรหลานไปรับวัคซีนป้องกันโรคหัดให้ครบตามกำหนด เผยปี 2560 ภาคใต้ตอนล่างพบการเกิดโรคหัดอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดร.นายแพทย์สุวิช ธรรมปาโล

อย. เผยผลสำเร็จโครงการ ฉันดีมีสุข พระสงฆ์และฆราวาสเห็นความสำคัญพร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

อย. มุ่งพัฒนาพฤติกรรมการบริโภคกลุ่มเป้าหมายใหม่ จัดกิจกรรมโครงการ "ฉันดีมีสุข" ถวายความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการบริโภคอย่างเหมาะสมแด่พระสงฆ์ หวังผลให้พระสงฆ์มีสุขภาพดี ห่างไกลโรค ไม่ติดต่อเรื้อรัง และส่งต่อความรู้ไปยังฆราวาสและญาติโยม

อะไรกัน! นั่งนานๆทำหัวใจพังได้จริงหรอ? สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

นั่งทำงานนาน ๆ เสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจมากกว่าคนทั่วไปถึง 2 เท่า เพราะการนั่งแช่อยู่กับที่นาน ๆ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี การเผาผลาญไขมันลดลง เพิ่มความเสี่ยงต่อการตกตะกอนของเลือดและไขมันอุดตัน

เลขาสพฉ.แนะประชาชนดูแลตนเองช่วงหน้าฝน สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

เลขาสพฉ.แนะประชาชนดูแลตนเองช่วงหน้าฝน ระบุใครตัวเปียกจากการตากฝนต้องรีบอาบน้ำทำตัวเองให้แห้ง พร้อมเตือนระวังโรคทางเดินหายใจโดยเฉพาะโรคปอดบวม และอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่อาจเกิดขึ้นได้เพราะถนนเปียกลื่น ระบุหากเจ็บป่วยฉุกเฉินโทรสายด่วน 1669

มหกรรมครอบครัวสุขภาพดี สูงวัย..ให้สตรอง สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

โรงพยาบาลปิยะเวท ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพของคุณและทุกคนครอบครัว ค้นพบหนทางแห่งการมีสุขภาพดีแบบครบมิติ กับ มหกรรมครอบครัวสุขภาพดี Healthy Family Festival 2107 เทศกาลของคนรักสุขภาพ พบกับโปรแกรมตรวจสุขภาพในราคาสุดคุ้ม จัดเต็มสำหรับทุกคนในครอบครัว

ภาพข่าว: มัจจุราชเงียบ...โรคหัวใจและหลอดเลือด สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

โรงพยาบาลไทยนครินทร์จัดงานบรรยาย "มัจจุราชเงียบ...โรคหัวใจและหลอดเลือด" โดย พญ.อัญชิสา วงศ์ชนะยุทธ อายุรแพทย์โรคหัวใจและหลอดเลือด ร่วมด้วยนักกำหนดอาหารเป็นวิทยากรให้แก่ผู้สนใจเข้าร่วมฟังบรรยายจำนวนมาก ภายในงานมีบริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น อาทิ

แบรนด์ เฮลธ์ รีเสิร์ซ อวอร์ด 2017 ยึดมั่นผลักดันผลงานวิจัยด้านสุขภาพของไทยต่อเนื่อง สุขภาพ—๒๓ พ.ค. ๖๐

ยึดมั่นผลักดันผลงานวิจัยด้านสุขภาพของไทยต่อเนื่อง เพื่อประโยชน์ของคนไทยเชิญชวนผู้สนใจส่งโครงงานวิจัยใหม่ๆ เข้าคัดเลือกรับทุนวิจัยมอบทุนต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 โครงการ "แบรนด์ เฮลธ์ รีเสิร์ซ อวอร์ด 2017" ก้าวย่างสู่ปีที่ 17