ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันศุกร์ที่ ๒๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๒๒:๐๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐

ภาพข่าว: 79 ปี รพ.หัวเฉียว จัดเสวนาพิเศษเรื่อง โรคตา...ภัยมืดที่ควรระวัง สุขภาพ—๑๙ พ.ค. ๖๐

พญ.เบญจมาศ วณีสอน (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ฯ และคุณประภัสสร รุจิรากรสกุล (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการด้านบริหาร โรงพยาบาลหัวเฉียว เป็นประธานในงานวันสุขภาพดี เนื่องในโอกาสครบรอบการก่อตั้ง รพ. 79 ปี ภายในงานมีการจัดเสวนาพิเศษเรื่อง

วงการเฮลธ์แคร์คึกคักต้อนรับ The Health Industry Summit (tHIS) มหกรรมด้านสุขภาพสุดยิ่งใหญ่ของโลก สุขภาพ—๑๙ พ.ค. ๖๐

เซี่ยงไฮ้--19 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

The Health Industry Summit (tHIS) 2017 ซึ่งจีนเป็นเจ้าภาพและ Reed Sinopharm เป็นผู้จัดงาน เปิดฉาก ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาตินครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมสุขภาพหลายแสนรายจากกว่า 150 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วม

สำหรับในปีที่ 3 นี้ มหกรรม tHIS ได้รับการยอมรับในฐานะงานอุตสาหกรรมด้านสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดด้วยพื้นที่จัดงานกว่า 350,000 ตารางเมตร รวมถึงอีเวนต์และการประชุมย่อยอีก 160 รายการ งานครั้งนี้เกิดขึ้นในจังหวะสำคัญ เนื่องจากจีนกำลังเดินหน้ายุทธศาสตร์ "Healthy China 2030 Plan" เพื่อจะบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ภายในปี 2030 อาทิ การเติบโตของอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์มูลค่า 16 ล้านล้านหยวน (2.3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ) และการเพิ่มอายุขัยโดยเฉลี่ยของประชากรขึ้นอีก 3 ปี เป็น 79 ปี

กิจกรรมเด่นของมหกรรม tHIS 2017 ได้แก่ งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์และเภสัชภัณฑ์ 3 งานใหญ่ของจีน (CMEF, PHARMCHINA และ API China) และงานประชุมการลงทุนด้านสุขภาพชั้นนำ Healthcare China 2017 โดยมี Reed Sinopharm, JP Morgan Asset management, CICC และ Sinopharm Capital ร่วมกันจัดการประชุมด้านการลงทุนในปีนี้ ซึ่งมีบรรดาซีอีโอ นักลงทุน และสถาบันต่าง ๆ เข้าร่วมงานกว่า 1,000 ราย

อนึ่ง มหกรรม tHIS 2017 ให้ความสำคัญกับห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรมทั้งหมด รวมถึงจัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดหลายหมื่นรายการ เทคโนโลยีเกิดใหม่อย่างโลกเสมือน (VR), เทคโนโลยีผสานความจริงเสมือน (AR), ป

รอยยิ้มสวยได้ที่คลินิกทันตกรรมวัชรพล สุขภาพ—๑๙ พ.ค. ๖๐

คลินิกทันตกรรมวัชรพล มอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคุณอีกครั้ง เติมเต็มรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ "รอยยิ้มสวยได้ในวันเดียว" เริ่มต้นที่ 45,000 บาท โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย Digital X-Ray ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2560 เท่านั้น

ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คเปิดเวทีอภิปรายประจำปี หวังสร้างเด็กรุ่นใหม่ที่มีสุขภาพดี-อายุยืนถึง สุขภาพ—๑๙ พ.ค. ๖๐

- ผลการศึกษาระดับโลกของ Economist Intelligence Unit ชี้เด็กในปัจจุบันจะมีสุขภาพแย่กว่าผู้ใหญ่ในปัจจุบันที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป เมื่อเด็กย่างเข้าอายุดังกล่าว - การสร้างความร่วมมือที่ดีขึ้นในทุกระดับจะช่วยทำให้เด็กๆ

งานแถลงข่าวเพื่อจัดตั้งกองทุนสเต็มเซลล์ จากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สุขภาพ—๑๙ พ.ค. ๖๐

คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย ขอเชิญชวนประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินสมทบทุนจัดตั้ง "กองทุนสเต็มเซลล์เพื่อการรักษาและพัฒนา" (CU Stem Cell&Cell Therapy Research Center)

ระวัง เชื้อโรคตัวร้ายที่ซ่อนกายอยู่ในห้องแอร์ สุขภาพ—๑๙ พ.ค. ๖๐

นั่นเพราะว่าห้องแอร์ที่เราใช้ทำงาน เรียน หรือแม้แต่นั่งพักผ่อนอยู่บ้านกันอย่างสบายใจนั้นเต็มไปด้วยเชื้อโรคไงล่ะครับ โดยเฉพาะในเครื่องปรับอากาศหรือพัดลมไอน้ำที่ขาดการดูแลปล่อยให้มีน้ำขังหรือความชื้นสะสม มักจะมีเชื้อแบคทีเรียตัวหนึ่ง ที่ชื่อว่า legionella

Biologique Recherche ร่วมกับ Wellness for Cancer จัดโปรแกรมทรีตเมนต์ใบหน้าและเรือนร่างสำหรับผู้ป่วยแ สุขภาพ—๑๙ พ.ค. ๖๐

Biologique Recherche ร่วมมือกับ Wellness for Cancer จัดโปรแกรมทรีตเมนต์ใบหน้าและเรือนร่างสำหรับผู้ป่วยและผู้ที่ฟื้นตัวจากโรคมะเร็งโดยเฉพาะ โดยจะให้บริการในสหรัฐอเมริกาและฝรั่งเศสในเดือนมิถุนายน ก่อนจะขยายออกไปอีกกว่า 70 ประเทศภายในสิ้นปีนี้ รูเพิร์ต