ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๑๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๐:๕๓ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐

กุ้งกุลาดำโอเมก้า ทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ สุขภาพ—๕ พ.ค. ๖๐

หลายๆ คนคงเคยได้ยินหรืออาจจะรับประทานอาหารเสริมที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่มีชื่อว่าโอเมก้า-3 และ โอเมก้า-6 มาแล้ว ซึ่งกรดไขมันกลุ่มนี้มีบทบาทสำคัญต่อโครงสร้างและการทำงานในด้านการมองเห็น การพัฒนาเซลล์ประสาทและสมองของมนุษย์

เคล็ดลับดูแลเท้า ก่อนจะเน่าไม่รู้ตัว สุขภาพ—๕ พ.ค. ๖๐

แค่เบาหวานก็ทำให้ผู้ป่วยใช้ชีวิตยากมากพอแล้ว ฉะนั้นอย่าให้ลามถึงเท้า!! เรามาดูแลไม่ให้เกิดแผลกันเถอะ...สิ่งสำคัญคือ ควบคุมน้ำตาลให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม บริหารและดูแลเท้าตามที่แพทย์แนะนำสม่ำเสมอ

ยาต้านมาลาเรีย P218 จากการวิจัยของไทย สุขภาพ—๕ พ.ค. ๖๐

องค์การอนามัยโลกรายงานสถานการณ์โรคมาลาเรียทั่วโลกในปี พ.ศ. 2558 มีประชากรที่ติดเชื้อมาลาเรียประมาณ 214 ล้านคน และเสียชีวิตประมาณ 438,000 คน โดยในประเทศไทย กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขรายงานจำนวนผู้ป่วยโรคมาลาเรียประมาณ 24,000 ราย

เอสโอดี (SOD) รหัสลับ ยืดอายุ สุขภาพ—๕ พ.ค. ๖๐

มีความเชื่อกันมานานว่า "เต่า" เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่มีอายุยืนที่สุดในโลก ซึ่งรวมถึง "ปลาวาฬออร์ก้าในทวีปแอนตาร์กติก" ที่มีอายุขัย 200 ปี และ "ปลาสเตอร์เจียน" ซึ่งนักวิทยาศาสตร์พบว่ามันสามารถมีอายุได้ถึง 150 ปี และเต่าเจ้าของสถิติโลกมีชื่อว่า "แฮเรียน"

รพ.หัวเฉียว จัดอบรมให้ความรู้ เรื่อง เบาหวานคืออะไร..ใครรู้บ้าง สุขภาพ—๕ พ.ค. ๖๐

ศูนย์เบาหวาน โรงพยาบาลหัวเฉียว มีกำหนดจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน เรื่อง "เบาหวานคืออะไร..ใครรู้บ้าง" เพื่อให้ผู้ป่วยและครอบครัวมีความรู้เกี่ยวกับโรคเบาหวาน อาทิ เบาหวานเกิดได้อย่างไร ใครมีปัจจัยเสี่ยงเป็นเบาหวาน เบาหวานมีอาการอย่างไร เป็นต้น