ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Terumo BCT ประกาศผู้ชนะรางวัล Advancing Apheresis Award 2016 พร้อมเปิดรับผู้เข้าชิงรางวัลปี 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เลควูด, โคโลราโด--2 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Terumo BCT มอบเงินทุนสนับสนุน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐให้แก่ Aarhus University Hospital จากความสำเร็จในการเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือด

Terumo BCT ผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า ทีมผู้เข้าแข่งขันจาก Aarhus University Hospital (AUH) ประเทศเดนมาร์ก นำโดย Anna-Marie Eller Thomsen เป็นผู้ชนะรางวัล 2016 Advancing Apheresis Award: Solving Venous Access Challenges ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ทีมพยาบาลล้วนชนะรางวัลนี้ โดยผู้ชนะจะนำเงินสนับสนุนที่ได้รับไปใช้จัดกิจกรรมให้ความรู้ เพื่อเผยแพร่ความสำเร็จในการเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือดโดยใช้อัลตราซาวด์นำทาง (PUGVA) สำหรับการกรองเลือดเพื่อรักษาโรค

Anna-Marie Eller Thomsen กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ชนะรางวัล Advancing Apheresis Award เราขอขอบคุณคณะกรรมการตัดสินและ Terumo BCT ที่เล็งเห็นความทุ่มเทของเราในการยกระดับความปลอดภัยและการดูแลผู้ป่วยอย่างไม่หยุดยั้ง โอกาสที่เราได้รับในครั้งนี้จะช่วยขยายขีดความสามารถของเราในการใช้วิธี PUGVA ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและส่งต่อความรู้ให้แก่ผู้อื่น อีกทั้งยังสานต่อเป้าหมายของเราในการเป็นศูนย์กรองเลือดชั้นนำของโลกด้วย"

รางวัล Advancing Apheresis Award ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปี 4 และถือเป็นหนึ่งในพันธกิจระยะยาวของ Terumo BCT เพื่อสนับสนุนบุคลากรที่มีส่วนในการพัฒนาการเก็บเซลล์และการกรองเลือดเพื่อรักษาโรค ในแต่ละปี ผู้ชนะจะได้รับการคัดเลือกโดยคณะกรรมการระดับโลกจากภายนอกองค์กรซึ่งล้วนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ และในปีนี้ ทางคณะกรรมการได้เลือก AUH เป็นผู้ชนะ โดยตัดสินจากแผนการนำทุนไปใช้ ประวัติความเป็นผู้นำด้านการให้ความรู้ และการทำประโยชน์ต่อชุมชน สำหรับคณะกรรมการตัดสินรางวัลในปีนี้ประกอบด้วย

  • Prof. Franz Schaefer, MD
แผนกอายุรกรรมโรคไตเด็กแห่ง University of Heidelberg ประเทศเยอรมนี
  • Paolo Malvezzi, MD

แผนกอายุรกรรมโรคไตและการปลูกถ่ายอวัยวะแห่ง Centre Hospitalier Universitaire เมืองเกรโนเบิล ประเทศฝรั่งเศส

  • Sheryl McDiarmid, RN, BScN, MEd, MBA
ผู้ก่อตั้ง Vascular Access Program ของ Ottawa Hospital   ประเทศแคนาดา
  • Ed Harris, MS, Patient Advocate
กรรมการบริหาร Scleroderma Education Project เมืองแมดิสัน รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา

ในแต่ละปี รางวัล Advancing Apheresis Award จะมุ่งเน้นในหัวข้อที่แตกต่างกันไป สำหรับปีนี้เน้นไปที่การเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือด โดย Monte Smith รองประธาน Global Therapeutic Systems ของ Terumo BCT กล่าวว่า "การคัดเลือกวิธีการเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือดที่เหมาะสมถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่ง และสามารถนำไปสู่การดูแลรักษาผู้ป่วยที่ดีขึ้นไปอีกขั้น เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้เชิดชูความพยายามของแพทย์ทั่วไป แพทย์เฉพาะทาง และศัลยแพทย์ ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาการดูแลรักษาผู้ป่วยทั่วโลก"

ปีนี้ถือเป็นปีแรกในประวัติศาสตร์ของ Advancing Apheresis Award ที่เปิดให้ตัวแทนผู้ป่วยได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการตัดสิน ได้แก่ Ed Harris ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารและนักวิจัยของภาควิชาจุลชีววิทยาทางการแพทย์และภูมิคุ้มกันวิทยาแห่งมหาวิทยาลัย University of Wisconsin–Madison โดยเขาเคยเป็นคนไข้ที่ผ่านการรักษาด้วยวิธีกรองเลือดมากว่า 365 ครั้ง ซึ่งทุกครั้งเป็นการเตรียมหลอดเลือดสำหรับการฟอกเลือด

นอกจากนี้ Terumo BCT ยังเปิดรับสมัครผู้เข้าชิงรางวัล 2017 Advancing Apheresis Award: Bringing Perspective to Cell Collections for Immunotherapy ซึ่งเปิดรับผู้เชี่ยวชาญด้านการกรองเลือด แพทย์ นักวิจัย ตลอดจนนักพัฒนาเซลล์ ยีน และภูมิคุ้มกันบำบัดจากทั่วโลก

กำหนดการสำคัญ
1 พฤษภาคม 2017 เปิดรับสมัคร
30 กันยายน 2017   วันสุดท้ายของการรับสมัคร
พฤศจิกายน 2017 ประกาศผู้ชนะ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Advancing Apheresis Award ได้ที่ AdvancingApheresis.com

เกี่ยวกับ Terumo BCT

Terumo BCT เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการแยกสารประกอบเลือด การกรองเลือดเพื่อรักษาโรค และเซลล์ อีกทั้งยังเป็นบริษัทเดียวที่มีทั้งเทคโนโลยีการกรองเลือด การตรวจเลือดครบวงจรแบบอัตโนมัติและแมนวล รวมถึงการลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรค เราเชื่อว่าเลือดสามารถช่วยเหลือคนไข้ได้มากกว่านี้ และความเชื่อนี้ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมและกระชับความร่วมมือกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง

สื่อมวลชนติดต่อ
Karen Hackstaff
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร
โทร. +1 720-480-7649
อีเมล: press@terumobct.com
โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/371619/Terumo_BCT___Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มแพทย์ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "โครงการให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดแดงตีบตัน"

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ กลุ่มแพทย์เพื่อให้ความรู้เรื่องภาวะหลอดเลือดแดงตีบตัน (Atherothrombosis Academic Forum) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเรียนเชิญท่านหรือตัวแทนเข้าร่วมงานแถลงข่าว เรื่อง "โครงการให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดแดงตีบ...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

VIDEO RESEARCH INTERNATIONAL (THAILAND) LTD. COMPLETES DONATION OF THAI ACR DATABASE TO EIGHT THAI UNIVERSITIES

Company plans to provide updated data and hold meeting with university representatives to discuss the utility of the Thai ACR Video Research International (Thailand) Ltd., (VRIT), a leader in the consumer marketing research industry, announced today that ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง