ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ ฉลองครบรอบ 20 ปีจัดมอบทุนการศึกษารวม 3.5 แสนบาท เพื่อเด็กด้อยโอกาส

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--โรงพยาบาลยันฮี

"ยิ้มสวย ด้วยแพทย์"ฉลองครบรอบ 20 ปี จัดมอบทุนการศึกษาโรงเรียนยันฮีบริบาลจำนวน 10 ทุน มูลค่ารวม 3.5 แสนบาท ยอดเด็กสมัครเข้าโครงการพุ่ง 140 ราย เผยยอดค่ารักษาพยาบาลที่ใช้ไปทั้ง 19 ปีรวมกว่า 55 ล้านบาท หวังอนาคตกระตุ้นให้หน่วยงานทั้งภาครัฐบาล-เอกชน ร่วมกันผลักดันให้"เมืองไทย ไร้คนปากแหว่ง สรุปยอดเด็กที่ได้รับการผ่าตัดรักษารวม 19 ปี ทั้งสิ้น 1,493 ราย

นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยันฮี เปิดเผยภายหลังการแถลงข่าวโครงการยิ้มสวย ด้วยแพทย์ ประจำปี 2560 ว่า ทางรพ.ได้จัดโครงการยิ้มสวย ด้วยแพทย์อย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 19 แล้วถือเป็นโครงการช่วยเหลือสังคม (CSR) ที่น่าภาคภูมิใจของรพ.เป็นอย่างยิ่ง โดยมีเด็กที่ได้รับการผ่าตัดรักษาไปแล้วรวมทั้งสิ้น 1,493 ราย และยังคงมุ่งมั่นที่จะรักษาเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ให้หายเป็นปกติอย่างต่อเนื่องทุกปี ๆ ละ 100 ราย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

นพ.สุพจน์ กล่าวว่า เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของโครงการยิ้มสวยฯ ทางโรงพยาบาลได้จัดให้มีการมอบทุนการศึกษาสำหรับเด็กๆ ที่สนใจจะเข้ามาศึกษาที่โรงเรียนยันฮีบริบาล จำนวน 10 ทุน มูลค่ารวม 3.5 แสนบาท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กๆ เหล่านี้ มีโอกาสในการทำงานที่มั่นคงและเป็นกำลังสำคัญของครอบครัวต่อไป

ทั้งนี้ โครงการยิ้มสวยฯ ได้ริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2541 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ซึ่งตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมา ทางรพ.ยันฮี ได้ให้การผ่าตัดรักษาเด็กพิการปากแหว่ง เพดานโหว่ไปแล้วกว่า 1,493 ราย หรือหากคิดเป็นค่าใช่จ่ายที่เราได้ให้ความช่วยเหลือตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมาคิดเป็นมูลค่ากว่า 55 ล้านบาท

"ในปีนี้ รพ.ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากหน่วยงานในภาครัฐบาล ที่ให้การช่วยเหลือและส่งเด็กพิการปากแหว่งเพดานโหว่มาให้รพ.อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการส่งต่อข้อมูลผ่านโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นช่องทางที่ประชาชนและผู้มีจิตศรัทธารับรู้และช่วยกันส่งต่อข่าวสารอันเป็นกุศลนี้เป็นอย่างดี ทำให้ในปีที่ 20 นี้ มีผู้ติดต่อเข้ามาร่วมโครงการเพิ่มขึ้นถึง 137 คน และทางรพ.ยันฮี ยินดีจะรับเด็กปากแหว่ง-เพดานโหว่ทุกคนเข้าโครงการ โดยจะทยอยนัดมาพบแพทย์และผ่าตัดรักษาต่อไป "

หลักเกณฑ์ในการรับเด็กเข้าร่วมโครงการนั้น ขอให้เป็นเด็กที่มีความพิการปากแหว่ง- เพดานโหว่ที่มีฐานะยากจน อายุระหว่าง 3 เดือน - 20 ปี ซึ่งเป็นช่วงอายุที่สามารถผ่าตัดรักษาความพิการให้หายเป็นปกติได้ดีที่สุด ผู้ที่สนใจหรือมูลนิธิต่างๆ ทั่วประเทศ ที่มีเด็กพิการดังกล่าวอยู่ในความดูแลหรือพบเห็นเด็กพิการตามหลักเกณฑ์ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โรงพยาบาลยันฮี โทร. 1723 ตั้งแต่เวลา 8.00-18.00 น.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ยันฮีบริบาล รุ่นที่ 16 รับประกาศนียบัตรฯ แห่งความภาคภูมิใจ

จีราภรณ์ โพธิ์กระจ่าง ผู้บริหารโรงเรียนยันฮีบริบาล เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรหลักสูตรการดูแลเด็กเล็กและหลักสูตรการดูแลผู้สูงอายุให้แก่นักเรียน จากโรงเรียนยันฮีบริบาล รุ่นที่ 16 ท่ามกลางความปลื้มปิติของญาติพี่น้องและผู้ปกครอง...

โครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘"

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน จัดโครงการช่วยเหลือเด็กพิการปากแหว่ง - เพดานโหว่แต่กำเนิด ในโครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘" เพื่อขจัดปัญหาปมด้...

รายการ เกมทศกัณฐ์เด็ก ออกอากาศเสาร์ที่ 8 – อาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2548 ทุ่มครึ่ง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เกมทศกัณฐ์วันเด็ก จัดโปรแกรมพิเศษ นำรายได้เข้ามูลนิธิเพื่อเด็กด้อยโอกาสทางสังคม เนื่องในโอกาสพิเศษวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2548 พอดี ทางรายการ "เกมทศกัณฐ์เด็ก"...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง