ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันศุกร์ที่ ๒๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๖:๔๙ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐

ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ ฉลองครบรอบ 20 ปีจัดมอบทุนการศึกษารวม 3.5 แสนบาท เพื่อเด็กด้อยโอกาส สุขภาพ—๒ พ.ค. ๖๐

"ยิ้มสวย ด้วยแพทย์"ฉลองครบรอบ 20 ปี จัดมอบทุนการศึกษาโรงเรียนยันฮีบริบาลจำนวน 10 ทุน มูลค่ารวม 3.5 แสนบาท ยอดเด็กสมัครเข้าโครงการพุ่ง 140 ราย เผยยอดค่ารักษาพยาบาลที่ใช้ไปทั้ง 19 ปีรวมกว่า 55 ล้านบาท หวังอนาคตกระตุ้นให้หน่วยงานทั้งภาครัฐบาล-เอกชน

ภาพข่าว: วัคซีนเพื่อประชาชน สำหรับคนทุกวัย สุขภาพ—๒ พ.ค. ๖๐

นพ.มานิต ธีระตันติกานนท์ ประธานกรรมการบริหารสถาบันวัคซีนแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และประธานมูลนิธิวัคซีนเพื่อประชาชน พร้อมด้วย ดร.นพ.จรุง เมืองชนะ ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เปิดงานเสวนา "วัคซีนเพื่อประชาชน สำหรับคนทุกวัย"

Terumo BCT ประกาศผู้ชนะรางวัล Advancing Apheresis Award 2016 พร้อมเปิดรับผู้เข้าชิงรางวัลปี สุขภาพ—๒ พ.ค. ๖๐

Terumo BCT มอบเงินทุนสนับสนุน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐให้แก่ Aarhus University Hospital จากความสำเร็จในการเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือด Terumo BCT ผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า ทีมผู้เข้าแข่งขันจาก Aarhus University Hospital (AUH)

สพฉ. ห่วงคนวัยทำงานป่วยโรคฉุกเฉิน เหตุเครียด ไม่มีเวลาออกกำลังกาย พร้อมเปิด 3 สุขภาพ—๒ พ.ค. ๖๐

เรืออากาศเอก นพ.อัจฉริยะ แพงมา เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) กล่าวว่า วันที่ 1 พฤษภาคม ของทุกปี ถูกกำหนดให้เป็นวันแรงงาน ซึ่งวัยแรงงานถือเป็นกำลังหลักสำคัญในการพัฒนาประเทศ

อุปกรณ์ TAVR ของ Venus Medtech ได้รับการรับรองจากอย.จีน เปิดศักราชใหม่แห่งการทำหัตถการรักษาโรคหัวใจแ สุขภาพ—๒ พ.ค. ๖๐

Venus Medtech (Hangzhou) Inc. ประกาศในวันที่ 25 เมษายนว่า Venus A-valve ระบบใส่ลิ้นหัวใจเอออร์ติคผ่านสายสวน (transcatheter aortic valve system) ของบริษัท ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของจีน ("CFDA") (หมายเลขจดทะเบียน: 20173460680)

24 ปี งานวิจัยฝีมือคนไทย เบต้ากลูแคน ฮีโร่ เสริม สร้าง ซ่อม เม็ดเลือดขาว สุขภาพ—๒ พ.ค. ๖๐

หากเอ่ยถึง "เม็ดเลือดขาว" น้อยคนนักจะรู้จักถึงบทบาทและหน้าที่ของเซลล์ตัวนี้ ว่ามีความสำคัญกับร่างกายและชีวิตของคนเราเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำหน้าที่เป็นภูมิคุ้มกันของร่างกายที่คอยทำลายเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมให้แก่ร่างกายแล้ว

LINNA ชวนคุณมาสวยแพ็คคู่ รับซัมเมอร์ ยกกระชับเก็บเหนียงสลายไขมัน ด้วย Thermage สุขภาพ—๒ พ.ค. ๖๐

เมื่อพูดถึงการทำศัลยกรรมยกหน้า หลายๆท่าน อาจกลัวในการผ่าตัดดึงหน้า คิดถึงก็แอบเสียวบ้างแล้วนะคะ วันนี้ทาง LINNA CLINIC ศูนย์สุขภาพผมและความงามครบวงจร ขอแนะนำนวัตกรรม Thermage CPT ที่ไม่ต้องอาศัยการผ่าตัดดึงหน้า ไม่ต้องกลัวเจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดโครงการ iRESCUE ตอน เล่นน้ำปลอดภัย ครั้งที่ สุขภาพ—๒ พ.ค. ๖๐

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาจัดโครงการ iRESCUE ตอน "เล่นน้ำปลอดภัย" ครั้งที่ 4 เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุทางน้ำหรือจากการรู้เท่าไม่ถึงการของเยาวชนในช่วงปิดภาคเรียน ซึ่งเด็กๆจะได้เรียนรู้การเอาชีวิตรอดอย่างถูกวิธี

No PAIN You GAIN ชีวิตดี ไม่มีปวด สุขภาพ—๒ พ.ค. ๖๐

หน่วยกายภาพบำบัด และคลินิกศัลยกรรมกระดูกและข้อ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ขยายการให้บริการดูแลครอบคลุมทุกปัญหาอาการปวดในระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ ซึ่งจัดเป็นอาการความเจ็บป่วยของระบบในร่างกายที่พบมากเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มประชาชนทุกช่วงวัย

ภาพข่าว: ป้องกันออฟฟิศซินโดรม สุขภาพ—๒ พ.ค. ๖๐

ป้องกันออฟฟิศซินโดรม : นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วยดร.พญ.ฉันทนา ผดุงทศ ผู้อำนวยการสำนักโรคจากการประกอบอาชีพและสิ่งแวดล้อม นพ.อรรพล ชีพสัตยากร นายแพทย์ทรงคุณวุฒิกรมควบคุมโรค และนพ.วิชาญ