ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงพยาบาลพญาไท 2 ทุ่มกว่า 10 ล้านบาท เปิดคลินิกนวัตกรรมระงับปวด ตอบโจทย์ Life Style คนเมือง แก้ปัญหาออฟฟิศซินโดรมและอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาโดยไม่ผ่าตัด

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๒๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น

โรงพยาบาลพญาไท 2 ประกาศเดินหน้าพัฒนาโรงพยาบาลเพื่อก้าวสู่การเป็น Phyathai 2 Center of Excellenceทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาทเปิด "คลินิกนวัตกรรมระงับปวด" เสริมศักยภาพด้านบริการ วินิจฉัย และดูแลรักษาอาการบาดเจ็บของผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ ให้ครบวงจร ด้วยนวัตกรรมการรักษา แบบไม่ต้องผ่าตัดเพื่อเยียวยาผู้คนให้ห่างไกลจากโรคออฟฟิศซินโดรม คาดเพิ่มการให้บริการผู้ป่วยร้อยละ 20 แก่สถาบันกระดูกและข้อ ของโรงพยาบาล

ศ.นพ.ธไนนิธย์ โชตนภูติ" แพทย์หัวหน้าสถาบันและแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกและข้อ สถาบันกระดูกและข้อ โรงพยาบาลพญาไท 2 กล่าวถึงการเปิดคลินิกนวัตกรรมระงับปวดว่า "การเปิดคลินิกนี้ เป็นหนึ่งในแผนการเสริมศักยภาพบริการด้านการแพทย์ เพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศของโรงพยาบาล (Phyathai 2 Center of Excellence) ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ด้วยเล็งเห็นโอกาสในการรองรับผู้ป่วยจากปัญหาปวดกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อเรื้อรัง โดยเฉพาะกลุ่มวัยทำงาน ที่มีปัญหาเรื่องออฟฟิศซินโดรม ที่เพิ่มมากขึ้น จากสถิติของสถาบันฯ ในช่วงไตรมาสแรกของปี2559 มีผู้ป่วยเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 11"

โดยในงบประมาณ 10 ล้านบาทเป็นการเพิ่มและพัฒนาบุคลากรวิชาชีพแพทย์ การปรับปรุงสถานที่ และแบ่งเป็นการเพิ่มเทคโนโลยีและอุปกรณ์หัตถการประมาณร้อยละ 70 ซึ่งประกอบด้วย ห้องทำหัตถการในกลุ่มนวัตกรรมการรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อโดยไม่ต้องผ่าตัด เครื่องฉายภาพรังสีระหว่างทำหัตถการ C-Arm ซึ่งเป็นเครื่องมือที่นำมาใช้งานร่วมกับการทำหัตถการ และอุปกรณ์ที่ทันสมัยในการให้บริการผู้ป่วย

ด้าน Academic สถาบันร่วมมือกับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เป็นปีที่ 2 ในการแลกเปลี่ยนความรู้ ทำวิจัยโรคด้านกระดูกและข้อ การร่วมฝึกสอนแพทย์ Fellow ร่วมกับทีมแพทย์ของโรงพยาบาล พระมงกุฎเกล้า และการจัดกิจกรรม Journal Club เพื่อให้ทีมแพทย์และทีมสหสาขาวิชาชีพได้ศึกษา งานวิจัยและต่อยอดองค์ความรู้ในการดูแลคนไข้ของสถาบัน โดยมีผลงานการวิจัยที่กำลังรอตีพิมพ์ ในวารสารทางการแพทย์

"เราตั้งเป้าหมายในการรองรับจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 หรือเพิ่มขึ้น 10,000 รายต่อปี ซึ่งเรามี ทีมแพทย์กระดูกและข้อกว่า 10 สาขา อาทิ เฉพาะทางด้านปวดคอ เข่า และหลังเรื้อรังแบบไม่ผ่าตัด ด้านศัลยกรรมกระดูกสันหลัง ด้านอุบัติเหตุทางกระดูก ด้านกระดูกในเด็ก ด้านมือและจุลศัลยกรรม ด้านการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเทียม ด้านศัลยกรรมเท้าและข้อเท้า ด้านมะเร็งกระดูก ด้านเวชศาสตร์การกีฬา นักเทคนิคการแพทย์ และทีมสหสาขาวิชาชีพที่มากด้วยประสบการณ์ ที่จะรองรับและให้บริการผู้ป่วยแบบคนในครอบครัวเพื่อความอุ่นใจของผู้ป่วย"

"ในปีที่ผ่านมาสถาบันกระดูกและข้อ โรงพยาบาลพญาไท 2 มีผู้มาเข้ารับบริการ 52,000 ราย มีสัดส่วนรายรับประมาณร้อยละ 10 ของโรงพยาบาลทั้งหมด โดยปีนี้ตั้งเป้าจำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 62,000 รายภายในสิ้นปี หรือประมาณร้อยละ 20" ศ.นพ.ธไนนิธย์ เพิ่มเติม

ในส่วนของภาพรวมของโรงพยาบาลพญาไท 2 ในกลุ่มตลาดคนไทยยังคงทรงตัว มีการเติบโตร้อยละ 15 ในตลาดผู้ป่วยต่างชาติ โดยโตในกลุ่มพม่า จีน และกลุ่มผู้ป่วยประกันต่างชาติ

การเปิดให้บริการคลินิกนวัตกรรมระงับปวดในครั้งนี้ ทางสถาบันฯ ได้จัดแคมเปญ Care Your Healthพญาไท 2 ห่วงใยสุขภาพคุณ รณรงค์ให้คนไทยมีสุขภาพกระดูกและข้อที่แข็งแรง รู้เท่าทันโรคกระดูกพรุน ซึ่งเป็นภัยเงียบของโรคกระดูกและข้อในปัจจุบัน เปิดให้บริการรับคำปรึกษาปัญหาข้อสะโพกกับทีมแพทย์ เฉพาะทางกระดูกและข้อด้านข้อเข่าข้อสะโพก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดเดือนพฤษภาคม 2560 รวมถึงบริการตรวจความหนาแน่นของมวลกระดูกด้วยเครื่อง DEXA ราคา 950 บาท และการรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อเรื้อรังโดยไม่ต้องผ่าตัด

"การนำนวัตกรรมการรักษาหลากหลายวิธีแบบไม่ต้องผ่าตัดมารวมกันอยู่ในสถาบันกระดูกและข้อโรงพยาบาลพญาไท 2 เพื่อเป็นทางเลือกที่ช่วยคลายความกังวลในการรักษาให้กับผู้ป่วยที่ไม่ต้องการ ผ่าตัด อีกทั้งเป็นนวัตกรรมการแพทย์ที่ช่วยรักษาและบำบัดให้กับผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บปวดเรื้อรัง จาก โรคปวดหลัง ปวดคอ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ดำรงชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุขมากขึ้น" แพทย์หัวหน้าสถาบันกระดูกและข้อ กล่าวสรุป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์ความงาม โรงพยาบาลพญาไท 2 เปิดตัว UltraShape นวัตกรรมในการสลายไขมัน แบบไม่ต้องผ่าตัด

เมื่อเร็วๆนี้ โรงพยาบาลพญาไท 2 ได้เปิดตัวนวัตกรรมสลายไขมันใหม่ล่าสุด “UltraShape” ช่วยกระชับสัดส่วนและสร้างความเรียบเนียน โดยไม่ต้องผ่าตัด โดยมีนายแพทย์ถนอมกิต เพราะสุนทร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ หัวหน้าศูนย์ความงาม โรงพยาบาลพญาไท 2...

เคทีซีผนึกโรงพยาบาลชั้นนำ รณรงค์คนไทยแข็งแรงทั้งกายและใจ ด้วยบัตรตรวจสุขภาพ

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--บัตรกรุงไทย "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านธุรกิจบัตรเครดิตของไทย จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพดี ด้วยการร่วมกับโรงพยาบาลชั้นนำถึง 27 แห่งทั่วประเทศ อาทิ โรงพยาบาลพญาไท 1 – 3 และ พญาไท ศรีราชา โรง...

ABN AMRO Singapore as a center of excellence

ABN AMRO Singapore has been chosen as a Center Of Excellence (COE) for the Dutch banking giant's consumer banking ambitions in Asia. A slew of initiatives leading up to the fifth anniversary of its Qualifying Full Bank (QFB) award were unveiled concurrent...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง