ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันศุกร์ที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๒๑:๔๑ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐

เลขาสพฉ.ย้ำประชาชนเจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤตใช้สิทธิ UCEP ได้ในโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๖๐

เลขาสพฉ.ย้ำประชาชนเจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤตใช้สิทธิ UCEP ได้ในโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ทั้งรัฐและเอกชน ระบุโทรสายด่วน 1669 ให้เจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือในการนำส่งโรงพยาบาลจะช่วยให้ผู้ป่วยรอดชีวิตมากยิ่งขึ้น ภายหลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา (19 เมษายน 2560)

ภาพข่าว: สัปดาห์สร้างเสริมภูมิคุ้มกันโลก (World Immunization Week 2017) สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๖๐

นายแพทย์มานิต ธีระตันติกานนท์ ประธานมูลนิธิวัคซีนเพื่อประชาชนและอดีตอธิบดีกรมควบคุมโรค (กลาง) ร่วมกับ รองศาสตราจารย์ (พิเศษ) นายแพทย์ทวี โชติพิทยสุนนท์ นายกสมาคมโรคติดเชื้อในเด็กแห่งประเทศไทย (ที่ 3 จากซ้าย) จัดงานแถลงข่าว

N Health เชิญร่วมงาน N Health Family Day สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๖๐

เนื่องในเดือนแห่งเทศกาลและวันครอบครัว N Health ผู้เชี่ยวชาญในการบริการด้านการสนับสนุนบริการทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาล เตรียมเปิดบ้านจัดกิจกรรม N Health Family Day เปิดโอกาสให้เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ โดยจะมีกิจกรรมการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ

หลังจากบอลลูนหลอดเลือดสมองแค่ 3 วัน มือ เท้า ขยับได้เหมือนเดิม สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๖๐

กรณีของคุณเด็ด ตรีศาสตร์ ที่เข้ามารักษาโรคหลอดเลือดสมองตีบ เล่าให้ฟังว่า โชคดีที่เขาและภรรยาตัดสินใจมาโรงพยาบาลทันเวลา และได้รับการรักษาทันที ไม่งั้นอาจถึงขั้นเป็นอัมพาตได้ หลังจากออกกำลังกายได้ไม่ถึงชั่วโมง คุณเด็ดก็มีอาการหน้ามืดหมดสติ

ประมวลกิจกรรมการจัดงานวันไตโลก อ้วนกลมระทมไต ในงานสัปดาห์วันไตโลก ประจำปี สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๖๐

เมื่อเร็ว ๆนี้ สมาคมโรคไตแห่งประเทศไทยร่วมกับเครือข่ายลดบริโภคเค็ม กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้จัดกิจกรรมวันไตโลก (World Kidney Day) และสัปดาห์ลดการบริโภคเค็ม ประจำปี 2560