ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันศุกร์ที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๕๙ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐

ปกป้องดวงตา ให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง สุขภาพ—๒๔ มี.ค. ๖๐

อาการตามัวในผู้สูงอายุ ดูจะเป็นเรื่องปกติธรรมดา จนหลายๆคนไม่ได้ให้ความใส่ใจเท่าที่ควร เพราะคิดว่า "ท่านแก่แล้ว หูตาก็ฝ้าฟางเป็นธรรมดา" แต่นั่นคุณกำลังมองข้ามความสำคัญบางอย่างไป ซึ่งไม่ควรนิ่งนอนใจ เพราะอาการดังกล่าวข้างต้น

ปัญหาผมร่วง ผมบาง รู้ก่อนหยุดล้านก่อนวัยอันควร โดยแพทย์หญิง อรอุมา สุขภาพ—๒๔ มี.ค. ๖๐

เรื่องของเส้นผมและหนังศรีษะ เป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่หลายคนมองข้าม แต่เมื่อเกิดปัญหาผมร่วงผมบาง เป็นสาเหตุที่ทำให้ขาดความมั่นใจ หรือทำให้เกิดความเครียดมากๆได้ในผู้ป่วยบางคน ปัญหาผมร่วงพบได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง และเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน

ภาพข่าว: บริษัทโนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา (ประเทศไทย)รับโล่เกียรติคุณเชิดชูเกียรติ สุขภาพ—๒๔ มี.ค. ๖๐

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มร.มิไฮ อีริเมสซู ผู้จัดการทั่วไป บริษัทโนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนบริษัทฯ รับมอบโล่เกียรติคุณจากศาสตราจารย์เกียรติคุณ พญ.วรรณี นิธิยานันท์ นายกสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์

ขอเชิญผู้สนใจร่วมฟังการเสวนา อยู่กับผู้ป่วยโรคไบโพลาร์อย่างไรให้มีความสุข สุขภาพ—๒๔ มี.ค. ๖๐

เนื่องในวันไบโพลาร์โลก (World Bipolar Day) ชมรมจิตเวชศาสตร์ผู้สูงอายุและประสาทจิตเวชศาสตร์ไทย สมาคมจิตแพทย์แห่งประเทศไทย ชมรมจิตเวชเด็กและวัยรุ่นแห่งประเทศไทย ชมรมความผิดปกติทางอารมณ์แห่งประเทศไทย และภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

3 ข้อ ต้องรู้ ลดการสูญเสียหากเกิดอุบัติเหตุ สุขภาพ—๒๔ มี.ค. ๖๐

ขึ้นชื่อว่า "อุบัติเหตุ" ย่อมไม่มีใครรู้ล่วงหน้า เกิดได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกเพศ ทุกวัย ไม่เว้นแม้ที่ที่คิดว่าปลอดภัยที่สุดเช่น บ้าน จากสถิติของสำนักงานสถิติแห่งชาติพบว่า คนไทยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุมากเป็นอันดับ2 รองจากการเสียชีวิตด้วยโรคร้ายสำคัญ