ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รพ.เปาโล พหลโยธิน เปิดประตูสู่การให้ เพื่อสุขภาพของคนไทย ในแคมเปญ 7 Gifts Happiness

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน

เปิดบ้านสู่การเปลี่ยนแปลงในปีที่ 45 โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ส่งต่อการให้เพื่อมอบของขวัญให้กับคนไทยอีกครั้ง เปิดตัวแคมเปญ "7 Gifts Happiness" ด้วย 7 การบริการ 7 หัตถการรักษา รวม 7 ความสุขจากใจเพื่อให้คนไทยมีสุขภาพดี ด้วยคุณภาพการรักษา บริการที่มีมาตรฐาน ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อเบาภาระค่าใช้จ่ายและการรอคิวรักษาจากสถานพยาบาลของรัฐ อีกหนึ่งกำลังใจในการดูแลสุขภาพคนไทย พร้อมก้าวต่อไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดี

นายแพทย์สยาม พิเชฐสินธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน กล่าวถึงบทบาทการเป็นโรงพยาบาลเพื่อประชาชนอย่างแท้จริงมากว่า 45 ปี บนความมุ่งมั่นเดินหน้าเพิ่มขีดศักยภาพ พัฒนาการบริการสู่ความเป็นเลิศทางการบริการ พร้อมยกระดับการรักษาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการ และเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้ป่วยในทุกๆ ด้าน โดยในปีนี้ โรงพยาบาลก้าวมาถึงจุดที่มีศักยภาพสู่การเป็นโรงพยาบาลระดับพรีเมียม รองรับด้วยศูนย์เฉพาะทางการรักษาที่หลากหลาย มอบเป็นของขวัญแทนค่าความห่วงใยกับแคมเปญ "7 Gifts Happiness"

7 หัตถการการรักษา ของขวัญที่จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ให้คนไทยก้าวไปสู่คุณภาพชีวิต (Quality) ที่ดีขึ้น ได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัย (Safety) หลังการผ่าตัด ด้วยเทคโนโลยีการผ่าตัดผ่านกล้อง (MIS) ควบคู่กับ เทคนิคทางการรักษา เพื่อตอบสนองคุณภาพชีวิตหลังการผ่าตัดได้อย่างตรงจุด ในหัตถการต่างๆ อาทิ การผ่าตัดกลุ่มโรคนรีเวช ที่พบได้มากคือ เนื้องอกในโพรงมดลูก ถุงน้ำรังไข่ ด้วยเทคนิคการผ่าตัดผ่านกล้อง ที่ช่วยลดความกังวลเรื่องแผลผ่าตัดและระยะเวลาพักฟื้น, การผ่าตัดความผิดปกติของกลุ่มโรคภายในช่องท้อง ด้วยเทคนิคที่ช่วยลดภาวะแทรกซ้อนทางการติดเชื้อ แผลจึงมีขนาดเล็ก ส่งผลให้เกิดพังผืดน้อยทั้งโรคทั่วไปและโรคที่มีความยุ่งยาก ซับซ้อน อาทิ โรคกระเพาะอาหารและลำไส้, นิ่วในถุงน้ำดี, ไส้เลื่อน, รักษาโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โดยเทคนิคการฉีดสีสวนหัวใจ ควบคู่กับเทคโนโลยีการขยายหลอดเลือดหัวใจตีบด้วยบอลลูนและขดลวด มาช่วยดูแลรักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจซึ่งปัจจุบันพบมากถึงร้อยละ 80% รวมถึงโรคข้อเข่าเสื่อม ที่พบได้ในผู้สูงอายุ และยิ่งพบมากขึ้นเรื่อยๆ จากพฤติกรรมของคนทำงาน การเกิดอุบัติเหตุต่างๆ โดยการนำเทคนิคระงับปวดมาช่วย เพื่อลดความกังวลในอาการเจ็บปวดหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าได้เพื่อความมั่นใจในการลุกขึ้นเดินได้อีกครั้ง

สำหรับความพิเศษของแคมเปญนี้ นายแพทย์สยาม พิเชฐสินธุ์ กล่าวว่า "เราพร้อมที่จะให้ของขวัญพิเศษ เพื่อสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดี ภายใต้การบริการที่มีคุณภาพระดับมาตรฐานสากล "7 Gifts Happiness 7หัตถการการรักษา รวม 7 ความสุขจากใจ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยได้รับความร่วมมือจากทีมศัลยแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ที่พร้อมทุ่มเท อุทิศความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อย่างเต็มคุณภาพตลอดระยะเวลาของการดูแลสุขภาพผู้ป่วย ยินดีร่วมทำให้แคมเปญเกิดขึ้นเป็นรูปธรรม เพื่อจุดมุ่งหมายและปณิธานเดียวกันที่ต้องการมอบสุขภาพที่ดีเป็นของขวัญให้กับประชาชน และคาดหวังที่จะให้คนไทยสามารถเข้าถึงการดูแลรักษาได้ด้วยมาตรฐาน คุณภาพ การบริการ และราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อให้คนไทยก้าวไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดี"

พร้อมกันนี้ ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก นายแพทย์กิตติชัย กุลธนปรีดา ศัลยแพทย์เฉพาะทาง มาแนะถึงให้เห็นความสำคัญ เตือนภัยโรคบางอย่างจากอาการปวดท้องโดยไม่มีสาเหตุหรืออาการนำ ดังนั้น เมื่ออายุเข้าสู่วัย 40 ปี ควรอย่างยิ่งที่ต้องได้รับการตรวจส่องกล้อง เพื่อค้นหาความผิดปกติที่อาจซ่อนอยู่ในกระเพาะอาหารและลำไส้ เพราะระยะเวลาที่ผ่านมาเราไม่มีทางรู้เลยว่าอวัยวะภายในที่มองไม่เห็นยังเป็นปกติดีหรือไม่ บางรายรู้เมื่อสายส่งผลให้เกิดโรคร้ายตามมา ซึ่งพบได้มากขึ้น แต่ด้วยความพร้อมของทีมศัลยแพทย์ด้านศัลยกรรมช่องท้อง จึงสามารถร่วมพิจารณาการรักษาที่เหมาะสม ได้อย่างครอบคลุมทุกอาการ แม้เป็นโรคที่ยุ่งยากและซับซ้อน อย่างก้อนเนื้องอก หรือกลุ่มโรคมะเร็ง

ทางด้านนายแพทย์สุวันชัย ชัยรัชนีบูลย์ สูตินรีแพทย์เฉพาะทางผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช ได้เสริมเพิ่มเติมถึงโรคของสุภาพสตรีที่พบได้บ่อย ลำดับต้นๆ มาด้วยอาการนำ เช่น ปวดประจำเดือนรุนแรง ปวดแน่นในท้อง ท้องบวมโตโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังเข้ารับการตรวจพบว่าเป็นถุงน้ำในรังไข่ หรือเนื้องอกมดลูก หากต้องรับการรักษาโดยการผ่าตัด แน่นอนว่าสร้างความหนักใจให้กับคุณผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพชีวิตหลังการผ่าตัด ตลอดจนภาพลักษณ์ความงาม โดยนำเทคโนโลยีการรักษาแบบแผลเล็ก Minimally Invasive Surgery เจ็บน้อย แผลหายเร็ว ฟื้นตัวเร็ว ตอบโจทย์ทุกความสุขเพื่อการกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างรวดเร็วของคนไข้ ซึ่งปัจจุบันการผ่าตัดแผลเล็กยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองคุณภาพชีวิตหลังการผ่าตัดได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้ ยังมีหนึ่งในนักแสดงพิธีกรสาว จุ๋ย วรัทยา นิลคูยา มาแชร์มุมมองการดูแลสุขภาพเฉพาะทาง สู่การมีสุขภาพดีอย่างแท้จริง ร่วมกับสูตินรีแพทย์ ภายในงานอีกด้วย

บนความภาคภูมิใจมากว่า 45 ปี กับการเพิ่มขีดศักยภาพทางการรักษาพยาบาล "7 Gifts Happiness" ถูกส่งมอบด้วยการดูแลที่สามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคล ในแบบ Personalized Healthcare เข้าถึงการดูแลสุขภาพของคุณและคนที่รักโดยพยาบาล Family Nurse ให้ความเข้าใจในการดูแลอย่างอบอุ่นดุจญาติมิตร เสมือนมีที่ปรึกษาด้านสุขภาพประจำครอบครัว พร้อมดูแลสุขภาพในเชิงป้องกัน รักษา และฟื้นฟูรวมถึงติดตามดูแลสุขภาพเมื่อกลับไปพักฟื้นที่บ้าน เพื่อความวางใจกับการเป็นโรงพยาบาลมาตรฐานระดับแนวหน้าของประเทศ ตลอดจนความพึงพอใจเหนือความคาดหมายของผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ในก้าวต่อๆ ไป

สอบถาม หรือดูรายละเอียดแคมเปญ "7 Gifts Happiness" และแคมเปญสุขภาพเพิ่มเติม ได้ที่ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน โทร. 0-2271-7000 หรือรับข่าวสาร และกิจกรรมทางสุขภาพดีๆ ได้ที่ www.paolohospital.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รพ.เปาโล จัดกิจกรรม ค่ายเบาหวาน ครั้งที่ 15

ศูนย์เบาหวาน รพ.เปาโล พหลโยธิน ขอเชิญร่วมเรียนรู้ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ป้องกันโรคแทรกซ้อนในผู้ป่วยเบาหวาน กับกิจกรรม "ค่ายเบาหวาน ครั้งที่ 15" ในวันที่ 18-20 มีนาคม 2559 ณ ทองสมบูรณ์คลับ จ.นครราชสีมา สอบถามได้ที่ ศูนย์เบาหวาน โทร. 02-271-7000 ต่อ...

ภาพข่าว: ฉลองครบรอบ 43 ปี เครือโรงพยาบาลเปาโล รักษาอย่างเข้าถึง ดูแลอย่างเข้าใจ ชูคอนเซ็ปท์ ผู้รับ และผู้ให้

ผศ.นพ.วีรยะ เภาเจริญ ผู้อำนวยการแพทย์ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน (แถวบนนตรงกลาง) นำทีมผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล และตัวแทนพนักงาน เปิดงานฉลองครบรอบวันเกิด 43 ปี เครือโรงพยาบาลเปาโล รักษาอย่างเข้าถึง ดูแลอย่างเข้าใจ ชูคอนเซปท์ “ผู้รับ และผู้ให้”...

สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด เปิดรับคำขอกู้สามัญได้ตั้งแต่บัดนี้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด งดรับคำขอกู้สามัญเพื่อเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญ นั้น ขณะนี้การเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงเปิดรับคำขอกู้ได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ ๔ มกราคม ๒๕๔๘ เป็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง