ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันจันทร์ที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๒๕ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐

สัมมนา 120 นาที หนีอัมพาต สุขภาพ—๑๗ ก.พ. ๖๐

ศูนย์โรคหลอดเลือดสมองพญาไท โรงพยาบาลพญาไท 1 เล็งเห็นความสำคัญของผู้ที่มีความเสี่ยงและผู้ป่วยด้วยโรคหลอดเลือดสมอง จึงได้จัดกิจกรรมสัมมนาประชาชน ในหัวข้อ "120 นาที หนีอัมพาต" เพื่อให้เกิดการรับรู้ ความเข้าใจการเกิด และการป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง

ธีรพรการแพทย์ ดึงศัลยแพทย์ผู้ค้นพบ สเต็มเซลล์จากไขมันครั้งแรกของโลก ให้ความรู้กับแพทย์ไทย และพัฒนาต่อยอดการใช้สเต็มเซลล์จากไขมันให้มีประสิทธิภาพสูงสุด สุขภาพ—๑๗ ก.พ. ๖๐

ปัจจุบันในวงการแพทย์ได้มีการนำเอา สเต็มเซลล์จากไขมัน ( Fat Stem Cell ) มาใช้ในการรักษา และศัลยกรรมความงามกันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่นและประเทศไทย พบว่ามีการใช้อย่างกว้างขวาง ซึ่งในอนาคตคาดว่าอีกไม่นานจะมีการนำ สเต็มเซลล์จากไขมัน

ภาพข่าว: ภาควิชาอายุรศาสตร์ ศิริราชพยาบาล จัดบรรยายวิชาการ Practical Approaches to Advance Insulin สุขภาพ—๑๗ ก.พ. ๖๐

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลและบริษัทโนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา(ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรมบรรยายวิชาการในหัวข้อเรื่อง "Practical Approaches to Advance Insulin Management"

ร่วมสร้างความดีด้วยการบริจาคโลหิต สุขภาพ—๑๗ ก.พ. ๖๐

รพ.วิภาวดีขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมใจกันทำความดีง่ายๆ ด้วยการเป็นผู้ให้เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการเลือดในยามฉุกเฉิน ในโครงการ "บริจาคโลหิต เพื่อพ่อหลวง" ในวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.00 น. ณ. บริเวณโถงหน้าห้องประชุม