ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๑๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๑๕:๓๔ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๐

กิจกรรม Paolo Kids Day เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติปี 2560 สุขภาพ—๑๓ ม.ค. ๖๐

ตามที่โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ได้จัดกิจกรรม Paolo Kids Day ในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ 2560 ขึ้น ภายใต้คอนเซปท์ เปิดโลกจินตนาการกับหนึ่งอาชีพในฝัน เอาใจน้องๆ หนูๆ กับการสวมบทบาทเป็น "คุณหมอตัวน้อย" ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของยุวชนตัวน้อย

กรมสุขภาพจิต ชวน สร้างความผูกพันทางอารมณ์ ลดเสี่ยงอาชญากรตัวน้อย ของขวัญชิ้นสำคัญ รับวันเด็กแห่งชาติ สุขภาพ—๑๓ ม.ค. ๖๐

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--กรมสุขภาพจิต

วันนี้ (13 ม.ค. 60) ที่ สถาบันราชานุกูล น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต เป็นประธานเปิดงาน "รักและผูกพัน สร้างสรรค์เด็กไทย" เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 ร่วมด้วย พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ ผอ.สถาบันราชานุกูล คณะผู้บริหาร และเด็กๆ พร้อมครอบครัว แนะ พ่อแม่ รู้ใจ เข้าใจ สร้างความผูกพันทางอารมณ์ ความผูกพันแบบพิเศษ ที่จะช่วยเสริมสติปัญญา ทักษะชีวิต ปกป้องเด็กจากการก่ออาชญากรรม

น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า พื้นฐานสำคัญที่สุดในการเลี้ยงดูเด็กอยู่ที่ความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว ที่จะพัฒนาต่อไปเป็นความผูกพันระหว่างผู้เลี้ยงดูกับเด็ก เด็กแต่ละคนจะมีความผูกพันกับผู้เลี้ยงดูที่อยู่รอบตัวได้หลายคน เช่น เด็กที่อยู่ในครอบครัวขยายจะมีความผูกพันกับปู่ย่า ตายาย ลุงป้าน้าอาที่อยู่ในบ้าน คอยดูแลหรือเล่นกับเด็กๆ แต่เด็กจะมีความผูกพันที่แน่นแฟ้น เหนียวแน่น และลึกซึ้งจนกลายเป็น "ความผูกพันทางอารมณ์" ซึ่งเป็นความผูกพันแบบพิเศษกับผู้เลี้ยงดูเพียงคนใดคนหนึ่งเท่านั้น ที่ "รู้ใจ" และ "เข้าใจ" นิสัยใจคอของเด็กเป็นอย่างดี โดยการเข้าใจนี้ไม่ได้หมายถึงการตามใจเด็ก แต่เป็นความเข้าใจที่ช่วยให้เด็กรู้สึกสงบ ปลอดภัยเมื่ออยู่ใกล้ๆ และสามารถสังเกตได้จากการที่เด็กติดใครในบ้าน เมื่อใครออกจากบ้านแล้วเด็กร้องตาม ในเวลาที่เด็กง่วงนอนจะต้องการให้ใครอุ้ม เวลาเจ็บปวดหรือมีความทุกข์ เด็กวิ่งหาใครให้ช่วยและปลอบโยน เป็นต้น ทั้งนี้ เด็กที่มีความผูกพันทางอารมณ์ที่ดี จะมีอารมณ์แจ่มใส ร่าเริง กล้าคิด กล้าสำรวจ กล้

สพฉ. เปิดสถิติ 10 อันดับอาการเจ็บป่วยฉุกเฉินในเด็ก เตือนผู้ปกครองระวังอันตรายจากเด็กพลัดตกหกล้ม สุขภาพ—๑๓ ม.ค. ๖๐

ในสัปดาห์ที่สอง ของเดือนมกราคมทุก ๆ ปี ถูกจัดให้เป็นวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ แต่หลายๆ ครั้งก็ทำให้เด็ก ต้องประสบกับภาวะเจ็บป่วยฉุกเฉิน สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.)

การซ่อมลิ้นหัวใจ Valve repair สุขภาพ—๑๓ ม.ค. ๖๐

ลิ้นหัวใจเป็นโครงสร้างสำคัญที่กั้นห้องหัวใจทั้ง 4 ห้อง ทำหน้าที่หลักคือควบคุมให้เลือดไหลไปทิศทางที่ถูกต้อง ทำให้เลือดไหลเวียนเป็นปกติ ซึ่งถือว่ามีความสำคัญมากต่อการทำงานของหัวใจเพื่อหล่อเลี้ยงร่างกายได้อย่างเพียงพอ ได้สมดุลย์และมีประสิทธิภาพสูงสุด

โปรโมชั่น วัคซีนป้องกันไข้เลือดออก ป้องกันคนที่ห่วงใย สุขภาพ—๑๓ ม.ค. ๖๐

ปัจจุบันมีผู้ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกกว่า 30,000 ราย ที่เข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาล ทำให้โรงพยาบาลวิภาดีเล่งเห็นถึงความสำคัญกับการป้องกันโรคไข้เลือดออกด้วย "วัคซีนป้องกันโรคไข้เลือดออกเดงกี่ 4 สายพันธุ์"

ภาพข่าว: โรงพยาบาลลานนา มอบของขวัญปีใหม่ ผู้กำกับจราจรเชียงใหม่ สุขภาพ—๑๓ ม.ค. ๖๐

ตัวแทนผู้บริหาร โรงพยาบาลลานนา คุณจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด และทีมงานแผนกสื่อสารการตลาด ออกเยี่ยมมอบของขวัญแด่ พ.ต.อ.ฐาปนพงษ์ ชัยรังษี ผกก.กลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสวัสดีปีใหม่

ภาพข่าว: โรงพยาบาลลานนา สวัสดีปีใหม่ สุขภาพ—๑๓ ม.ค. ๖๐

ตัวแทนผู้บริหาร โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่ คุณจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด และทีมงานแผนกสื่อสารการตลาด ออกเยี่ยมมอบของขวัญแด่พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เพื่อสวัสดีปีใหม่

ภาพข่าว: โรงพยาบาลลานนา มอบของขวัญปีใหม่ สภ.ช้างเผือก สุขภาพ—๑๓ ม.ค. ๖๐

ตัวแทนผู้บริหาร โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่ คุณจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด และทีมงานแผนกสื่อสารการตลาด ออกเยี่ยมมอบของขวัญแด่พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.ช้างเผือก เพื่อสวัสดีปีใหม่

แบลคมอร์ส เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะวิธีสร้างสุขภาพกายใจให้แข็งแรง สุขภาพ—๑๓ ม.ค. ๖๐

ครอบครัวมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างพื้นฐานที่ดีให้กับทุกคนในครอบครัว ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ เนื่องจากทั้งสองสิ่งนี้มีความสัมพันธ์กัน หากร่างกายแข็งแรงก็จะส่งผลให้มีจิตใจที่ดีและมีความสุข

รพ.วิชัยเวชฯ หนองแขมจัดกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ 2560 สุขภาพ—๑๓ ม.ค. ๖๐

ขอเชิญชวนน้องๆร่วมกิจกรรม "วันเด็กแห่งชาติ 2560" ณ อาคารผู้ป่วยนอก opd 5 โรงพยาบาลวิชัยเวชฯหนองแขม พร้อมฟังเสวนา "วัคซีนตามวัย ห่างไกลโรค" จากเภสัชกร และร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆพร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย