ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๒๑:๓๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙

โรงพยาบาลมนารมย์ เปิดคอร์ส กลุ่มฝึกทักษะทางสังคม สำหรับเด็กอายุ 8-14 ปี สุขภาพ—๑๕ ธ.ค. ๕๙

ทักษะสังคม (Social skills) คือ ความสามารถในการปรับตัว และการใช้ความสามารถของตนเอง เพื่อสร้างความสัมพันธ์ในทางบวกกับผู้อื่น โดยมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีและเหมาะสม โรงพยาบาลมนารมย์ โรงพยาบาลเฉพาะทางสุขภาพจิต ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส บางนา เปิดคอร์ส

Sleep Lab ตรวจการนอนหลับ...สำหรับคนนอนกรน สุขภาพ—๑๕ ธ.ค. ๕๙

ใครที่คิดว่านอนกรนเป็นเรื่องธรรมชาติ อย่างมากก็แค่สร้างความรำคาญให้คนที่นอนอยู่ข้างๆ บอกเลยว่าเข้าใจผิดแล้วค่ะ ทางการแพทย์พบว่า การนอนกรนที่มี "ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับจากการอุดกั้น (obstructive sleep apnea; OSA)" ร่วมด้วย โดยมีวงจรการเกิดซ้ำๆ

รพ.หัวเฉียว ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สุขภาพ—๑๕ ธ.ค. ๕๙

โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ประจำปี 2559 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ โรงเรียนบ้านท่าสะตือ ตำบลแก่งดินสอ อำเภอนาดี จ.ปราจีนบุรี นำทีมโดย นายสุธี เกตุศิริ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ

อาหารบำบัดสำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง สุขภาพ—๑๕ ธ.ค. ๕๙

คุณทราบหรือไม่ว่าอาหารในปัจจุบันนั้นมีมากมาย บางชนิดเราอาจจะคิดว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายทำให้สุขภาพดี แต่รู้หรือไม่ว่าอาหาร ผัก ผลไม้บางชนิดกลับมีอันตรายซ่อนอยู่อย่างไม่น่าเชื่อ อาหารบางอย่างจะมีสารหรือแร่ธาตุบางชนิดในปริมาณที่สูงมาก

แบลคมอร์สเชิญผู้เชี่ยวชาญแนะทำอย่างไรห่างไกลภาวะเครียดและโรคภัย สุขภาพ—๑๕ ธ.ค. ๕๙

ปัจจุบันมีโรคภัยไข้เจ็บแปลกๆ เกิดขึ้นมากมาย ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าสิ่งที่ปฏิบัติอยู่นั้น เหมาะสมกับสภาพร่างกายในแต่ละช่วงวัย

เปิดรับสมัครอบรมหลักสูตร วุฒิบัติผู้ช่วยแพทย์ด้านตจวิทยา (ผิวหนัง) สุขภาพ—๑๕ ธ.ค. ๕๙

-เจ้าของคลินิก หรือแพทย์ประจำศูนย์เลเซอร์และความงาม หากท่านต้องการให้ผู้ช่วยของท่านทำงานอย่างถูกต้อง ถูกหลัก ช่วยเหลือท่านได้อย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็น การช่วยผ่าตัดแบบต่างๆ เตรียมอุปกรณ์สำหรับหัตถการ การช่วยเตรียมอุปกรณ์และช่วยขณะทำเลเซอร์

กรมควบคุมโรค พยากรณ์ 4 โรคและ 2 ภัยสุขภาพที่ต้องเฝ้าระวังในปี 2560 สุขภาพ—๑๕ ธ.ค. ๕๙

กรมควบคุมโรค พยากรณ์ 4 โรคและ 2 ภัยสุขภาพที่ต้องเฝ้าระวังในปี 2560 คาดไข้หวัดใหญ่จะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 2 เท่า ไข้เลือดออกจะลดลง หากทุกคนช่วยกันกำจัดลูกน้ำยุงลาย กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พยากรณ์โรคที่ต้องจับตามองและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดในปี 2560มี 4

IAOMT สนับสนุนให้ทั่วโลกเลิกใช้ปรอทอุดฟัน สุขภาพ—๑๕ ธ.ค. ๕๙

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 3 หน่วยงานของสหภาพยุโรป ได้แก่ รัฐสภายุโรป คณะกรรมาธิการยุโรป และคณะมนตรีแห่งสหภาพยุโรป ได้บรรลุข้อตกลงว่าด้วยการห้ามใช้ปรอทอุดฟันในเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี รวมถึงสตรีที่กำลังตั้งครรภ์และให้นมบุตร ซึ่งจะมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคม 2561