ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๔:๓๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙

ปัจจัยเสี่ยงต่อการสูญเสียการได้ยิน สุขภาพ—๒๘ พ.ย. ๕๙

เป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่สำคัญไม่ควรมองข้าม เพราะทำให้เราได้ยินและสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจ บางคนอาจเคยประสบปัญหากับอาการหูอื้อ หูตึง หรือหูดับเฉียบพลัน ซึ่งอาจมีการสูญเสียการได้ยินเพียงชั่วคราวแล้วก็หาย แต่บางคนที่อยู่ในสภาพแวดล้อม

สสส.พัฒนาเครื่อง feelfit นวัตกรรมสุขภาพกระตุ้นคนไทยลดเนือยนิ่ง เพิ่มกิจกรรมทางกาย สุขภาพ—๒๘ พ.ย. ๕๙

เพราะทรัพย์สินที่มาเป็นอันดับแรกคือ "สุขภาพ" ดังนั้นการให้น้ำหนักในการป้องกันการเกิดโรค จึงดีกว่าการรอความหวังในการรักษา เพราะการมีสุขภาพดีถือเป็นการลงทุนที่สำคัญ

สวรส. สวทช. ขยายผล ชุดตรวจเบาหวานแม่นยำสูง สุขภาพ—๒๘ พ.ย. ๕๙

ขึ้นชื่อว่า "โรคเบาหวาน" ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันหรือการรักษา คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีการตรวจและติดตามผลอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันคนไทยเป็นโรคเบาหวานสูงถึง 6.9% หรือประมาณ 4.2 ล้านคน ซึ่งในกลุ่มผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานนั้น

5 สัญญาณสุขภาพดี สุขภาพ—๒๘ พ.ย. ๕๙

ปัจจุบันคนยุคใหม่ตื่นตัวเรื่องสุขภาพมากขึ้น ทั้งหันมาออกกำลังกาย เริ่มทานอาหารคลีน ส่วนจะดูแลสุขภาพกันมากน้อยขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้ชีวิตและการจัดสรรเวลาของแต่ละคน บางคนคิดว่าตราบใดที่ไม่อ้วน ไม่เป็นโรค ก็พอใจแล้ว

กรมสุขภาพจิต ย้ำ ฆ่าตัวตาย ป้องกันได้ แนะ สร้างภูมิคุ้มกัน เสริมทักษะชีวิตให้ลูกหลานตั้งแต่เด็ก สุขภาพ—๒๘ พ.ย. ๕๙

น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า ปัญหาการทำร้ายตัวเองของเด็กและเยาวชนไทยที่ปรากฏเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้งเป็นปัญหาสำคัญที่สังคมไม่ควรมองข้าม พ่อแม่ผู้ปกครองจึงต้องให้ความสนใจ และสังเกตพฤติกรรมของบุตรหลานว่ามีความผิดปกติหรือไม่

เชิญเข้าร่วมเวิร์คช๊อปสุขภาพดีห่างไกลยาเคมี สุขภาพ—๒๘ พ.ย. ๕๙

งานดีๆส่งท้ายปีให้คุณได้พบกับสูตรลับในการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงทั้งตัวคุณเองและคนในครอบครัวพร้อมทั้งมีของว่างไว้คอยต้อนรับและลุ้นรับของรางวัลภายในงานมากมาย สุขภาพที่ดีสร้างได้ด้วยมือของคุณ พบกันวันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2559 เวลา13.30-16.00 ที่โรงแรมโนโวเทล

เป็นภูมิแพ้...ต้องแก้ที่ภูมิคุ้มกัน สุขภาพ—๒๘ พ.ย. ๕๙

เป็นหวัด คัดจมูก น้ำมูกไหล ตลอดทั้งปี โดนฝุ่น เป็นผื่นคัน แพ้อาหาร สารพัดปัญหาอาการภูมิแพ้ที่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน เมื่อเป็นแล้วมีวิธีปฏิบัติตนอย่างไร สามารถหลีกเลี่ยงได้หรือไม่ ความเชื่อเมื่อเป็นภูมิแพ้มักจะมีขอบตาคล้ำ