ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Ascensia Diabetes Care ผุดแคมเปญสนับสนุน วันเบาหวานโลก ผ่านโซเชียลมีเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๓:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
บาเซิล, สวิตเซอร์แลนด์--14 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Ascensia Diabetes Care ร่วมสนับสนุนวันเบาหวานโลกปีนี้ ด้วยการจัดแคมเปญระดับโลกผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อตอกย้ำบทบาทเชิงสร้างสรรค์ของเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนในการจัดการกับโรคเบาหวาน แคมเปญนี้มีเป้าหมายที่จะเข้าถึงผู้คนทั่วโลกผ่านทางโซเชียลมีเดีย และผลักดันให้สาธารณชนร่วมแสดงพลังสนับสนุนวันเบาหวานโลก ด้วยการใช้สมาร์ทโฟนสร้างกระแสความตื่นตัวต่อโรคเบาหวาน โดย Ascensia Diabetes Care ต้องการชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนและการเชื่อมโยงถึงกัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานมีความรู้ความเข้าใจและจัดการกับโรคได้ดียิ่งขึ้น

ภายใต้แคมเปญนี้ ทาง Ascensia ได้นำภาพถ่ายของพนักงาน ผู้ป่วยโรคเบาหวาน เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ รวมถึงประชาชนทั่วไปจากทั่วโลก ที่นำจอสมาร์ทโฟนมาเรียงต่อกันเป็นคำว่า "DIABETES" (โรคเบาหวาน) มาแชร์ในโลกโซเชียล เพื่อให้คนเข้ามากดไลค์ แชร์ หรือรีแอคต่อโปสการ์ดดิจิทัลเหล่านี้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการสนับสนุนวันเบาหวานโลก

การใช้สมาร์ทโฟนช่วยในการรับมือกับโรคเบาหวานมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยผู้ป่วยโรคเบาหวานจำนวนมากต่างหันมาใช้สมาร์ทโฟนช่วยในการจัดการและติดตามสุขภาพของตนเอง ผลการสำรวจกลุ่มผู้ป่วยโรคเบาหวานจำนวน 909 คนในประเทศต่างๆในยุโรป พบว่า 71% ของผู้ตอบแบบสำรวจมีสมาร์ทโฟนในครอบครอง และ 42% ในจำนวนนี้ใช้สมาร์ทโฟนช่วยในการดูแลสุขภาพหรือค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับยา ขณะที่ 52% ของผู้ที่ใช้แอปดูแลสุขภาพบนสมาร์ทโฟน บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าแอปเหล่านี้ช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมการดำเนินชีวิต[1] ทั้งนี้ เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่ก้าวหน้าได้ทำให้ผู้ป่วยสามารถเก็บข้อมูล แบ่งปันข้อมูล รวมถึงค้นหาข้อมูลด้านสุขภาพได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้สามารถรับมือกับโรคเบาหวานได้ด้วยแอปต่างๆ ซึ่งกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิต

ไมเคิล คลอส ซีอีโอของ Ascensia Diabetes Care กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมทำกิจกรรมวันเบาหวานโลกในฐานะบริษัทเดี่ยว เราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์ให้ทั่วโลกตระหนักถึงอันตรายของโรคเบาหวาน และในฐานะที่เราเป็นบริษัทที่โฟกัสด้านโรคเบาหวานโดยเฉพาะ เราจึงมีความกระตือรือร้นที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคเบาหวานให้ดียิ่งขึ้น"

สำหรับธีมของวันเบาหวานโลกปีนี้คือ "Eyes on Diabetes" ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการตรวจคัดกรองโรคเบาหวานชนิดที่ 2 เพื่อให้ได้รับการวิจัยฉัยและรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคแทรกซ้อนที่รุนแรง โดยการใช้แอปจัดการโรคเบาหวานบนสมาร์ทโฟนจะเป็นประโยชน์ต่อการตรวจวินิจฉัยและการจัดการโรคเบาหวานในระยะยาว

คุณไมเคิลกล่าวเสริมว่า "โรคเบาหวานเป็นโรคที่จัดการได้ยาก และมีความท้าทายหลายประการทั้งสำหรับผู้ป่วยและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทั่วโลก เราเชื่อว่าเครื่องมือดิจิทัลและสมาร์ทโฟนมีศักยภาพพอที่จะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถติดตามอาการได้อย่างสม่ำเสมอและแม่นยำ พร้อมให้ข้อมูลที่สามารถนำมาปฏิบัติเพื่อจัดการกับโรคเบาหวานได้ด้วย"

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมและให้การสนับสนุนวันเบาหวานโลกผ่านการกดไลค์และแชร์โปสการ์ดดิจิทัลได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

สำหรับบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ Ascensia Diabetes Care

Ascensia Diabetes Care เป็นบริษัทระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านการจัดการโรคเบาหวาน โดยอุทิศตนเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยสามารถอยู่ร่วมกับโรคเบาหวานได้ ภารกิจของเราคือการมอบโซลูชั่นที่ทันสมัยเพื่อให้ผู้ป่วยสามารถจัดการกับโรคเบาหวาน ทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นและดีขึ้นกว่าเดิม เราได้ใช้นวัตกรรมและความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านโรคเบาหวานในการพัฒนาโซลูชั่นและเครืองมือคุณภาพสูง เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านบวกในชีวิตประจำวันของผู้ป่วยโรคเบาหวาน

บริษัทของเราเป็นผู้คิดค้นระบบวัดระดับน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือด CONTOUR(TM) ที่ผสานเทคโนโลยีขั้นสูงกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถจัดการกับโรคเบาหวานได้ ขณะเดียวกัน เรายังคงเดินหน้าทำการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ รวมถึงโซลูชั่นใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เรายังเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ในแวดวงโรคเบาหวาน โดยเราได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและพันธมิตรรายอื่นๆ ในการรับประกันว่าผลิตภัณฑ์ของเราได้มาตรฐานสูงสุดทั้งในด้านความแม่นยำ ความเที่ยงตรง และความน่าเชื่อถือ ทั้งยังรับประกันว่าเราประกอบธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

Ascensia Diabete Care ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 จากการขายกิจการของ Bayer Diabetes Care ให้แก่ Panasonic Healthcare Holdings Co., Ltd ผลิตภัณฑ์ของเราวางจำหน่ายในกว่า 125 ประเทศทั่วโลก และหากเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมในทุกประเทศ เราจะมีพนักงานรวม 1,700 คน และดำเนินงานในกว่า 38 ประเทศ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ascensia.com
CONTOUR(TM) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Ascensia Diabetes Care Holdings AG
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Joseph Delahunty
FTI Consulting
อีเมล: joseph.delahunty@fticonsulting.com
โทร. +44(0)20-3727-1000
อ้างอิง
[1] Multichannel Consumer Health Marketing 2015. Cybercitizen Health(R) Europe 2014, Bayer EU9
ที่มา: Ascensia Diabetes Care

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอชพี เสริมความครบครันของกลุ่มผลิตภัณฑ์มินิโน้ต เปิดตัว HP Mini1000 สนองตอบทุกความต้องการด้านโมบิลิตี้ โซเชียล มีเดีย และแฟชั่นอย่างเต็มรูปแบบ

ด้วยมินิโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการบริโภคข้อมูลดิจิตอลอย่างง่ายดายในทุกที่ทุกเวลา ตอกย้ำความสำเร็จของ HP Mini-note PC ซึ่งได้รับการเปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด เอชพี ขยายความครอบคลุมของผลิตภัณฑ์ตระกูล HP Mini...

วันเบาหวานโลก

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันเบาหวานโลก (World Dlabetes Day) ถูกกำหนดให้ตรงกับวันที่ ๑๔ พฤศจิกายน ของทุกปี โดยในปีนี้ ศูนย์เบาหวานศิริราชกำหนดจัดงานวันเบาหวานโลกขึ้น ระหว่างวันที่ ๙ - ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๔๘ ณ ห้องสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรต...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง