ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ยกระดับการรักษาพยาบาลผู้ป่วย ด้วยโซลูชันเวชระเบียนครบวงจรจาก InterSystems

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๑๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๕:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--Brand Now Asia

ระบบบริหารจัดการข้อมูลสุขภาพผู้ป่วยแบบครบวงจร และซอฟต์แวร์สำหรับเชื่อมผสานระบบทางการแพทย์ทั้งหหมดเอาไว้ด้วยกัน ช่วยให้บำรุงราษฏร์ก้าวสู่การเป็นโรงพยาบาลดิจิทัลระดับโลก

InterSystems (อินเตอร์ซิสเต็มส์)ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีข้อมูลสาธารณสุข และโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ หนึ่งในโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ร่วมกันประกาศถึงแผนที่จะนำระบบบริหารจัดการข้อมูลสุขภาพผู้ป่วยแบบครบวงจรอย่าง InterSystems TrakCare และซอฟต์แวร์เชื่อมผสานระบบทางการแพทย์อย่าง HealthShare® Health Connect มาใช้ร่วมกันเพื่อทำให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ก้าวไปสู่การเป็นโรงพยาบาลดิจิทัลอย่างเต็มตัว

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะของ 1 ใน 10 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกซึ่งใช้นวัตกรรมการรักษาผู้ป่วยโดยใช้ผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง โดยโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์นี้ให้บริการผู้ป่วยกว่า 1.1 ล้านคนในแต่ละปี และกว่าครึ่งของผู้ป่วยนั้นก็เป็นผู้ป่วยจากนานาชาติทั่วโลก โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ถือเป็นโรงพยาบาลที่มีความโดดเด่นทางด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกับบริการที่เป็นเลิศด้วยมาตรฐานในระดับสูง และมีเป้าหมายที่จะพัฒนาระบบข้อมูลการรักษาพยาบาลผู้ป่วยแบบครบวงจรที่จะช่วยยกระดับคุณภาพในการดูแลผู้ป่วย, การรักษาชีวิตของผู้ป่วย และการจัดการต่างๆ ภายในโรงพยาบาลให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

TrakCare นั้นเป็นระบบเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Medical Record/EMR) ที่มีความปลอดภัยสูงและสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางเว็บเบราเซอร์ เพื่อให้ทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์สามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้ป่วยแต่ละคนได้จากทุกที่ทุกเวลา โดยระบบนี้จะช่วยสนับสนุนข้อมูลให้แก่ทีมแพทย์และพยาบาลเพื่อช่วยให้การตัดสินใจในการรักษาเป็นไปอย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น และทำให้มั่นใจได้ว่าสุขภาพหรือชีวิตของผู้ป่วยจะถูกดูแลอย่างดีที่สุด รวมถึงสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการรักษาผู้ป่วยให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยการฝึกอบรมการใช้งานระบบให้แก่เหล่าคณะแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ระบบบริหารจัดการข้อมูลสุขภาพผู้ป่วยแบบครบวงจรนี้ก็จะช่วยให้การรักษาพยาบาลเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและราบรื่นจากหน้าจอเพียงหน้าจอเดียว โดยที่ไม่ต้องมีการสลับไปเปิดใช้งานระบบอื่นหรือล็อกอินใหม่เพื่อเข้าถึงข้อมูลสุขภาพของผู้ป่วยแต่ละรายจากแผนกต่างๆ อีกต่อไป อีกทั้งยังไม่ต้องมีการจัดการงานเอกสารกระดาษกันอีกด้วย ทำให้การบริการดูแลรักษาสุขภาพผู้ป่วยนั้นสามารถทำได้จากหน้าจอเดียว

พร้อมรับข้อความแจ้งเตือน (Notification) ทั้งหมดได้จากระบบเดียวไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือใช้อุปกรณ์ใดอยู่ก็ตาม ในขณะเดียวกัน HealthShare Health Connect เองนั้นก็จะทำให้ระบบทางการแพทย์และการรักษาพยาบาลต่างๆ นอกเหนือจาก TrakCare ที่มีการใช้งานอยู่ภายในโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์และศูนย์สุขภาพนั้นสามารถรับส่งข้อมูลและทำงานร่วมกันกับระบบ TrakCare ได้ด้วยมาตรฐานระดับโลก รวมทั้งยังช่วยให้ระบบงานต่างๆ ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์สามารถทำการรับส่งและแลกเปลี่ยนข้อมูลผู้ป่วยกับหน่วยงานภายนอกที่ได้รับอนุญาตได้อีกด้วย

นอกจากนี้ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ก็จะทำการเริ่มใช้งานระบบที่เพิ่งเปิดตัวใหม่อย่าง TrakCare Lab Enterprise เพื่อช่วยให้ห้องปฏิบัติการพยาธิวิทยานั้นถูกยกระดับการปฏิบัติการให้ใช้ข้อมูลเป็นศูนย์กลางในการปฏิบัติงานได้ และรองรับต่อการเพิ่มคุณภาพการบริการทางด้านพยาธิวิทยาสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี

คุณลินดา ลีสหะปัญญา กรรมการผู้จัดการโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และผู้ก่อตั้งแห่งโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์มาตั้งแต่ก่อนที่โรงพยาบาลจะเข้าสู่ตลาดหุ้นได้อธิบายเอาไว้ว่า "แรงผลักดันหลักที่ทำให้เราตัดสินใจนำโซลูชันของ InterSystems มาใช้นั้นก็คือการสร้างระบบบเวชระเบียนครบวงจรที่รองรับทุกการรักษาได้ในระบบเดียวสำหรับให้บริการดูแลรักษาผู้ป่วยแต่ละราย เป้าหมายของเราคือการปรับปรุงคุณภาพของการดูแลรักษาที่ผู้ป่วยของเราจะได้รับให้ยิ่งขึ้นต่อไป ซึ่ง TrakCare นั้นก็ทำให้คณะแพทย์และพยาบาลสามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้ป่วยที่แต่ละคนต้องดูแลรักษาได้อย่างครบถ้วนรอบด้าน ซึ่งการเข้าถึงข้อมูลที่อัปเดตอยู่ตลอดเวลาได้อย่างครบถ้วนในทุกเวลาที่ต้องการได้นี้ จะทำให้เจ้าหน้าที่ในการรักษาพยาบาลสามารถตัดสินใจได้อย่างแม่นยำที่สุด และระบบนี้ก็จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยทุกคนที่มาใช้บริการจากโรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็ตาม"

"InterSystems นั้นมีความภาคภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ในโครงการสำคัญนี้ที่จะสร้างประโยชน์ต่อชีวิตของผู้คนมากมาย" คุณ Kerry Stratton ผู้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการแห่ง InterSystems ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าว "โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในชุมชนที่เติบโตอย่างรวดเร็วและเต็มไปด้วยความกระตือรือร้นของเหล่าลูกค้า InterSystems จาก 25 ประเทศทั่วโลก ซึ่งทำงานร่วมกับ InterSystems อย่างใกล้ชิดและได้รับประโยชน์จากแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดซึ่งผนวกอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ InterSystems และในขณะเดียวกัน TrakCare นั้นก็ถูกปรับแต่งให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จนเป็นที่ยอมรับในประเทศไทยและมีทีมงานติดตั้งและให้บริการขนาดใหญ่ในประเทศไทยโดยเฉพาะด้วย"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อินเตอร์ซิสเต็มส์ได้แต่งตั้งนายวินเน่ย์ โฮราเป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

บริษัท อินเตอร์ซิสเต็มส์ คอร์ปปอร์เรชัน จำกัด เป็นผู้นำในซอฟต์แวร์ด้านการบริการสาธารณสุขและการดูแลสุขภาพชั้นนำของโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเคมบริดจ์ มลรัฐแมซซาชูเซทส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีสำนักงานสาขาในอีก 23 ประเทศทั่วโลก...

ภาพข่าว: รพ.บำรุงราษฎร์มอบเงินช่วยผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ 2 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ คุณชัย โสภณพนิช ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ มอบเงินบริจาค 2 ล้านบาท จากแพทย์ พนักงาน โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ช่วยเหลือโครงการเพื่อการชันสูตรผู้เสียชีวิตจากคลื่นยักษ์สึนามิ โดยมีแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์...

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ขอเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว เปิดโครงการ "อาหารแบบสปาที่บำรุงราษฎร์"

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้มีส่วนในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์โรงแรมและห้องอาหารชั้นนำในประเทศไทยหลายแห่งผ่านโครงการ "เกรท เชฟ ออฟ บางกอก" ภายใต้แนวคิด "อาหารโรงพยาบาลไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด" สำหรับ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง