ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๐๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๙

ดนตรีในสวน...ตามรอยพระราชา สุขภาพ—๑๒ ก.ย. ๕๙

รศ.นพ.จิตตินัดด์ หะวานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล กล่าวว่า ดนตรีเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่ใช้แสดงความรู้สึก และรับรู้ความรู้สึกของผู้เล่นหรือผู้ฟังได้ ในเวลาที่คนเราเกิดความไม่สบายใจ หรือความตึงเครียด การฟังดนตรี หรือร้องเพลง

โครงการจัดการความรู้ภายในองค์กร ตลาดนัด KM ประจำปี 2559 แลกเปลี่ยนเรียนรู้มุ่งสู่โรงพยาบาลคุณธรรม ...28 กันยายนนี้ สุขภาพ—๑๒ ก.ย. ๕๙

รศ.นพ.จิตตินัดด์ หะวานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล แจ้งว่า คณะกรรมการจัดการความรู้ภายในองค์กร และงานพัฒนาคุณภาพการบริการ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กำหนดจัดโครงการจัดการความรู้ภายในองค์กร (Knowledge Management) "ตลาดนัด KM ประจำปี 2559" ในวันที่ 28

จัดประชุมวิชาการคลินิกสุขภาพทางเพศ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2559 Sex ทันยุค สุขภาพ—๑๒ ก.ย. ๕๙

รศ.นพ.จิตตินัดด์ หะวานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล กล่าวว่า ปัญหาสุขภาพทางเพศ ถือเป็นปัญหาที่สำคัญปัญหาหนึ่งในสังคมไทย คณะกรรมการทีมพัฒนาคุณภาพการบริการคลินิกสุขภาพทางเพศ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จึงกำหนดจัดโครงการประชุมวิชาการ ครั้งที่ 2 ประจำปี

รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จัดโครงการพัฒนาความรู้ความสามารถของพยาบาลในการอ่านคลื่นไฟฟ้าหัวใจ สุขภาพ—๑๒ ก.ย. ๕๙

รศ.นพ.จิตตินัดด์ หะวานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล กล่าวว่า การอ่านคลื่นไฟฟ้าหัวใจมีความความสำคัญมากในการดูแลทุกกลุ่มโรค พยาบาลเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ที่ให้การดูแลใกล้ชิดผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง

ความลับที่หมอมะเร็งอยากบอก..เคล็ดลับทางรอดและทางสุขกับมะเร็ง สุขภาพ—๑๒ ก.ย. ๕๙

จากการทุ่มเทของวงการแพทย์ทั่วโลกเพื่อวิจัยเกี่ยวกับโรคมะเร็ง ในแต่ละปีจึงมีข้อมูลใหม่มากมายที่จะช่วยให้เราเข้าใจสาเหตุ รู้วิธีป้องกัน และมีหนทางใหม่ในการรักษา ซึ่งได้ผลมากขึ้น และมีผลข้างเคียงที่เป็นพิษน้อยลง ล่าสุด

สพฉ.สั่งเตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่ 24 ชั่วโมงรับมือไวรัสซิก้า สุขภาพ—๑๒ ก.ย. ๕๙

สพฉ.สั่งเตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่ 24 ชั่วโมงรับมือไวรัสซิก้า ระบุหากหากพบมีไข้สูง ชัก ไม่รู้สติให้รีบโทรแจ้งสายด่วน 1669 เข้าช่วยเหลือทันที แนะประชาชนสวมเสื้อผ้าให้มิดชิด ใช้ยาทากันยุงกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ของยุงลายเพื่อป้องกันความเสี่ยง นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร

รอบรู้ คู่ครรภ์ สุขภาพ—๑๒ ก.ย. ๕๙

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ขอเชิญคุณแม่ตั้งครรภ์ และผู้สนใจเข้าร่วมงาน "Mother Class รอบรู้ คู่ครรภ์" เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ และความมั่นใจให้กับคุณแม่และ คุณพ่อในการเตรียมความพร้อมด้านร่างกายและจิตใจเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ตัวน้อย ในงานพบกับ

โรงพยาบาลเทพธารินทร์ กับความพร้อมของศูนย์หัวใจและหลอดเลือด สุขภาพ—๑๒ ก.ย. ๕๙

ช่วงเวลาที่ ศาสตราจารย์นายแพทย์เทพ หิมะทองคำ เข้ารับการฝึกอบรมด้านต่อมไร้ท่อที่ โรงพยาบาลบริกแฮมแอนด์วูแมน (Brigham and Women Hospital) ของมหาวิทยาลัย ฮาร์วาร์ด ได้มีโอกาสเข้ารับการอบรมที่ศูนย์เบาหวานจอสลิน (Joslin Diabetes Center)

ชมรมผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว เชิญชวนร่วมงาน World CML Awareness Day สุขภาพ—๑๒ ก.ย. ๕๙

เนื่องในโอกาสวันโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเรื้อรังแบบมัยอีลอยด์โลก ประจำปี 2559 (World CML Awareness Day 2016) ชมรมผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเรื้อรังแบบมัยอีลอยด์แห่งประเทศไทย ขอเชิญผู้ป่วยและผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม

งาน Master Heart Care Station สถานีเติมพลังพร้อมดูแลหัวใจอย่างมืออาชีพ สุขภาพ—๑๒ ก.ย. ๕๙

โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ ขอเชิญทุกท่านร่วมงานเนื่องในวันหัวใจโลก "World Heart Day 2016' ในคอนเซ็ปต์ "Master Heart Care Station" สถานีเติมพลังพร้อมดูแลหัวใจอย่างมืออาชีพ เพื่อขับเคลื่อนสุขภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ

ป้องกันตนเองจากภัยร้ายไวรัสซิก้า สุขภาพ—๑๒ ก.ย. ๕๙

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา รองโฆษกกทม. เปิดเผยหลังที่ประชุมสำนักอนามัยว่า ขณะนี้ในกรุงเทพฯ พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสซิกาแล้วจำนวน 8 ราย วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักไวรัสซิกาที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลก เนื่องจากมีอัตราการแพร่ระบาดที่น่าเป็นห่วง