ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๒๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๑๐:๔๐ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๙

Coolsculpting ลดหุ่น สลายไขมันได้ง่าย ด้วยความเย็น สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

เมื่อถึงวันที่วัยล่วงเลย สิ่งที่คนส่วนใหญ่กังวลเป็นอันดับต้นๆ คือ การเปลี่ยนแปลงของรูปร่างที่จัดการได้ยากกว่าเดิม คนจำนวนไม่น้อยต้องหันไปเข้าฟิตเนสออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อกระชับหุ่นให้ยังคงฟิต ไม่มีไขมันส่วนเกินมาคอยรบกวนใจ

โปรแกรมตรวจสมรรถภาพความฟิตของร่างกาย Fit for Play รพ.กรุงเทพ สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกายกรุงเทพ (BASEM) โรงพยาบาลกรุงเทพ ขอเชิญชวนคนรักสุขภาพและนักกีฬาทุกท่าน มาตรวจเช็กความฟิตของร่างกาย เพื่อวิเคราะห์ความทนทาน ความยืดหยุ่น ความแข็งแรงของหัวใจ ปอด และกล้ามเนื้อมัดต่างๆ อย่างละเอียด ด้วย

ปตท. ร่วมจัดตั้ง คลินิกไตเทียมโรงพยาบาลบ้านฉาง เพื่อสุขภาพชาวระยอง สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

บ่ายวันนี้ (7 กันยายน 2559) นายนพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการจัดตั้ง "คลินิกไตเทียมโรงพยาบาลบ้านฉาง" เป็นเงิน 4,621,981บาท

องค์กรสหพันธ์ทันตกรรมโลก (FDI) ออกสมุดปกขาวแนะวิธีการรับมือฟันผุอย่างครอบคลุม สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

องค์กรสหพันธ์ทันตกรรมโลก (FDI World Dental Federation) ได้ออกสมุดปกขาวในหัวข้อ "การป้องกันและจัดการฟันผุ" ภายใต้โครงการความร่วมมือเพื่อป้องกันฟันผุร่วมกับ "คอลเกต" โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการป้องกันและจัดการฟันผุสำหรับให้ทุกฝ่ายปฏิบัติร่วมกัน

สพฉ.ร่วมกับมูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติมอบเครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ(AED) สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

สพฉ.ร่วมกับมูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติมอบเครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ(AED) ให้กับกรมบัญชีกลาง พร้อมฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ให้ใช้งานเครื่องได้

ภาพข่าว: บริษัท ไทยโอซูก้า เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

บริษัท ไทยโอซูก้า เปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล น้ำหนัก ผู้ป่วยเบาหวานที่น้ำหนักเกิน โดยมี นายชินสึเกะ ยูอาสะ ประธาน บริษัท ไทยโอซูก้า จำกัด ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ (ที่ 3 จากซ้าย)

ภาพข่าว: MOU โรคหลอดเลือดสมอง สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ หรือ MOU โครงการพัฒนาบริการโรคหลอดเลือดสมอง เพื่อลดอัตราตายของผู้สูงอายุ กับสถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ โดยมี นพ. ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ (คนที่ 6 จากขวา) นพ. อุดม ภู่วโรดม

ภาพข่าว: กลุ่มโรงพยาบาลเครือ BDMS ผนึกกำลังเตรียมความพร้อมนักวิ่งสู่การแข่งขัน BDMS Bangkok สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ พลเอกมนัส คล้ายมณี นายกสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าว 5 กลุ่มโรงพยาบาลเครือ BDMS

เดอะพาซิโอ มอลล์ ร่วมกับโรงพยาบาลตำรวจและสน.ลาดกระบัง เปิดรับบริจาคโลหิต สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

นางกมลรัตน์ ถมยา ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ศูนย์การค้าเดอะพาซิโอ บริษัท ที บี เอ็น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ร่วมกับ โรงพยาบาลตำรวจ และสถานีตำรวจนครบาลลาดกระบัง เชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมบริจาคโลหิต

ภาพข่าว: รพ.ลานนา อบรม CPR สมาคมชาวญี่ปุ่น จ.เชียงใหม่ สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

รพ.ลานนา ร่วมกับ ชมรม Longstay Life Club ของชาวญี่ปุ่นใน จ.เชียงใหม่ จัดอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการฟื้นคืนชีพ รวมทั้งการฝึกปฏิบัติ CPR ให้กับสมาชิกชาวญี่ปุ่นที่มาพักอาศัยในเชียงใหม่ โดยมี คุณชนิชา สุนทรนันท์ หัวหน้าแผนกห้องฉุกเฉิน รพ.ลานนา และทีมงาน

โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ แนะวิธีดูแลลูกให้แข็งแรง เพื่อรับมือกับโรคที่มากับหน้าฝน (ตอนที่ สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

จากที่เกริ่นไปแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมาสำหรับโรคที่เกิดกับลูกน้อย หรือเด็กเล็ก ในช่วงหน้าฝนนั้นมีมาก วันนี้เรามาพูดคุยกับ แพทย์หญิงอัญชนา สัจจพุทธวงค์ กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาโรคระบบหายใจและเวชบำบัดวิกฤต โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่

HSRx Biopharmaceutical เปิดตัว HSRx 431(TM) ยาต้านไวรัสชนิดออกฤทธิ์กว้าง สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

HSRx Biopharmaceutical ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนายาสูตร polyfunctional สำหรับรักษาภาวะของโรคติดเชื้อ รวมถึงภาวะของโรคเรื้อรังที่มีความสัมพันธ์กับความชรา ได้ประกาศยืนยันว่า HSRx 431(TM) ซึ่งเป็นสารต้านไวรัสที่มีศักยภาพในการเป็นยาชนิดรับประทาน (drug

องค์กรสหพันธ์ทันตกรรมโลก (FDI) เผยนิยามใหม่ของคำว่า สุขภาพช่องปาก สำหรับนำไปใช้ในวงการทันตกรรมทั่วโล สุขภาพ—๗ ก.ย. ๕๙

ในการประชุมทันตกรรมโลกประจำปีที่เมืองพอซนาน ประเทศโปแลนด์ องค์กรสหพันธ์ทันตกรรมโลก (FDI World Dental Federation) ได้ประกาศนิยามใหม่ของคำว่า "สุขภาพช่องปาก" โดยได้กำหนดให้เป็นส่วนสำคัญของสุขภาพโดยทั่วไปและสุขภาพที่ดี