ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๔๓ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙

ภาพข่าว: Safety first Aid CPR for kids 2016 สุขภาพ—๒๓ ส.ค. ๕๙

แพทย์หญิง นงนภัส เก้าเอี้ยน แพทย์โรคระบบทางเดินหายใจในเด็ก โรงพยาบาลพระรามเก้า เป็นประธาน เปิดงาน "Safety First Aid & CPR for kids 2016" พร้อมอบรมให้ความรู้ และสาธิตการปฐมพยาบาลและ CPR ให้กับลูกรัก พร้อมการทำ Work shop

ประกันสังคมลุยเพิ่มสิทธิ #คนพิการ ยังแทงกั๊กโอนย้ายซบ สปสช. สุขภาพ—๒๓ ส.ค. ๕๙

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--hfocus

"โกวิท" เดินหน้าปรับเพิ่มสิทธิประโยชน์ "ผู้พิการ" เทียบเท่าบัตรทอง เร่งแก้ปัญหาผูกติดโรงพยาบาลกับผู้ประกันตน ยังแทงกั๊กโอนย้ายคนซบ สปสช.

นายโกวิท สัจจวิเศษ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการปรับปรุงสิทธิประโยชน์เรื่องการรักษาพยาบาลให้กับคนพิการ โดยได้มอบหมายให้กองที่รับผิดชอบไปพิจารณาเทียบเคียงดูว่าสิทธิประโยชน์ใดที่คนพิการในระบบประกันสังคมได้รับน้อยกว่าที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ให้กับผู้ที่ใช้สิทธิบัตรทอง เมื่อทราบแล้วก็ให้เร่งแก้ไขปรับปรุงโดยเร็ว

"ระบบประกันสังคมมีการผูกผู้ประกันตนไว้กับโรงพยาบาลที่ลงทะเบียน ซึ่งเราก็พยายามที่จะแก้ไขปัญหานี้ให้ด้วย" นายโกวิท กล่าว

นายโกวิท กล่าวอีกว่า ระหว่างที่คณะกรรมการแพทย์หารือกันว่าจะปรับเพิ่มสิทธิประโยชน์ส่วนใดให้เทียบเท่าระบบบัตรทองนั้น จำเป็นต้องพิจารณาว่าในช่วงรอยต่อนี้จะดูแลคนพิการให้ได้รับบริการที่สะดวกสบายอย่างไร

สำหรับแนวคิดเรื่องการโอนคนพิการจากระบบประกันสังคมไปให้ สปสช.เป็นผู้ดูแลนั้น ส่วนตัวมองว่ายังเป็นแนวคิดที่ต้องพิจารณาในหลายด้านและมีผลกระทบเกี่ยวโยงกับหลายหน่วยงาน ตัวอย่างเช่น เมื่อ สปส.โอนคนพิการไปก็ต้องให้เม็ดเงินแก่ สปสช.ด้วย คำถามคือเงินส่วนนี้ใครจะเป็นผู้จ่าย

"ถามว่าจะเอาเงินจากไหน รัฐบาลหรือสำนักงานประกันสังคม นี่ยังไม่นับสิทธิประโยชน์ด้านอื่นๆ ที่ซ้อนทับกันอยู่มากกว่าแค่เรื่องสิทธิรักษาพยาบาล ที่สุดแล้วต้องกลับมาดูว่าข้อเสนอดังกล่าวมันทำได้จริงหรือไม่ หลายคนมองว่า

งานสัมมนาวาระพิเศษ มะเร็ง ...รักษาได้ ?? สุขภาพ—๒๓ ส.ค. ๕๙

ศาสตราจารย์พิเศษนายแพทย์ธีรวุฒิ คูหะเปรมะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวัฒโนสถ ร่วมกับคณะแพทย์ The University of Texas MD Anderson Cancer Center เป็นประธานในงานสัมมนา "มะเร็ง ...รักษาได้ ??" โดยมี ศ.นายแพทย์สุรพล อิสระไกรศีล ผู้อำนวยการศูนย์โลหิตวิทยา

ภาพข่าว: ธาดาคลินิกเดินสายจัดโรดโชว์ สุขภาพ—๒๓ ส.ค. ๕๙

นายเตชา สิริวิทยธรรม (ขวาสุด) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด พร้อมทีมงานธาดาคลินิกเวชกรรม ผู้นำด้านการรักษาผิวพรรณและนวัตกรรมความงามคุณภาพ จัดกิจกรรมเดินสายโรดโชว์เพื่อประชาสัมพันธ์องค์กร และแนะนำโปรแกรมการดูแลและรักษาผิวพรรณต่างๆ อาทิ การดูแลรักษาสิว ฝ้า กระ

สคร.10 อุบลฯ เตือน ฝนตกทำโรคฉี่หนูระบาด พบ 5 จังหวัดอีสานใต้ป่วยกว่าสามร้อยราย สุขภาพ—๒๓ ส.ค. ๕๙

สคร.10 อุบลฯ ประกาศเตือนเกษตรกรระวังโรคฉี่หนู เนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้มีน้ำท่วมขังเอื้อต่อการระบาดของโรค ตั้งแต่ต้นปี พบผู้ป่วยแล้ว 252 ราย เสียชีวิต 6 ราย แนะ หากพบอาการผิดปกติ ให้รีบพบแพทย์โดยทันที นพ.ศรายุธ อุตตมางคพงศ์