ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันจันทร์ที่ ๒๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๔:๓๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙

ภาพข่าว: เสริมพัฒนาการสมองของลูกน้อยด้วยการสัมผัส สุขภาพ—๑๑ ส.ค. ๕๙

เนื่องในเดือนสิงหาคมเทศกาลวันแม่แห่งชาติ พญ.ตวงพร สุรพงษ์พิวัฒนะ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็ก ได้ให้แนวคิดสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่านในยุคดิจิตอลทุกวันนี้ ในการดูแลหนูน้อยเพื่อเสริมพัฒนาการสมองด้วยการสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสนอก หู ตา จมูก ปาก กาย

สพฉ. เตรียมกระจายติดตั้งเครื่อง AED จำนวน 20 เครื่องในพื้นที่สาธารณะ ให้ประชาชนได้ใช้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน สุขภาพ—๑๑ ส.ค. ๕๙

สพฉ. เตรียมกระจายติดตั้งเครื่อง AED จำนวน 20 เครื่องในพื้นที่สาธารณะ ให้ประชาชนได้ใช้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน นำร่อง ติดตั้ง สนามบิน สนามกีฬา สถานีรถไฟ ด้าน"หมออนุชา" เปิดข้อมูลทุกๆ 1ชั่วโมงมีผู้เสียชีวิตจากโรคหัวใจมากถึง 6คน

ไทรอยด์ โรคร้ายใกล้ตัวที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม สุขภาพ—๑๑ ส.ค. ๕๙

ไทรอยด์เป็นต่อมไร้ท่อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในร่างกาย มีหน้าที่ในการผลิตฮอร์โมนเพื่อควบคุมการเจริญเติบโต และการทำงานของร่างกาย ปัจจุบันเราพบโรคที่เกิดจากความผิดปกติของต่อมไทรอยด์มากยิ่งขึ้น ซึ่งแยกความผิดปกติออกได้เป็น 2 แบบ คือ

ภาพข่าว: โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม จัดแคมเปญ สุขภาพดี ต้อนรับเทศกาลวันแม่ ประจำปี สุขภาพ—๑๑ ส.ค. ๕๙

โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม จัดแคมเปญ "สุขภาพดี ต้อนรับเทศกาลวันแม่ ประจำปี 2559" โดยจัดตั้งบูธตรวจสุขภาพ ระหว่างวันที่ 10-15 สิงหาคม 2559ณ แผนกผู้ป่วยนอก (OPD 2) มีการบริการตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด, ตรวจระดับไขมันโคเลสเตอรอล

ภาพข่าว: รวมพลคนกินนมแม่ สุขภาพ—๑๑ ส.ค. ๕๙

นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ อธิบดีกรมอนามัย พร้อมด้วย นพ.ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากร รองอธิบดีกรมอนามัย และคณะผู้บริหารจากกรมอนามัยร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ในงาน รวมพลคนกินนมแม่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ

กรมสุขภาพจิต เตือน ระวังโรคเครียดคุกคาม ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลงประชามติ แนะ ใช้ สติ รับข้อมูล สุขภาพ—๑๑ ส.ค. ๕๙

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า อีกไม่กี่วันจะถึงวันลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นเรื่อง ที่เกี่ยวข้องกับประชาชนทุกคน แต่หากมีความกังวลมากในสิ่งที่ยังมาไม่ถึงหรือไม่สามารถควบคุมได้ ย่อมส่งผลให้เกิดความเครียด

โรคภูมิแพ้ในเด็ก รู้ทัน ป้องกันได้ สุขภาพ—๑๑ ส.ค. ๕๙

โรคยอดฮิตในปัจจุบันคงหนีไม่พ้น "โรคภูมิแพ้" โดยเฉพาะโรคภูมิแพ้ในเด็ก ซึ่งสาเหตุเกิดได้จาก 2 ปัจจัยหลัก คือ 1. พันธุกรรม เมื่อมีคุณพ่อคุณแม่หรือพี่น้องที่เป็นภูมิแพ้โอกาสที่จะมีลูกที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคภูมิแพ้เพิ่มขึ้น และ 2. สิ่งแวดล้อมที่มากระตุ้น เช่น