ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๒๐:๒๑ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙

สังเกตลูกน้อยขาโก่ง บวม ไม่ขยับระวังเสี่ยงกระดูกหัก สุขภาพ—๙ ส.ค. ๕๙

โรคกระดูกหักในเด็กนับเป็นภาวะที่พบได้บ่อย เนื่องจากวัยเด็กเป็นวัยที่กำลังซุกซนและมีกิจกรรมมากทำให้มีโอกาสเกิดการบาดเจ็บได้ง่าย แม้เด็กมีโอกาสกระดูกหักได้เช่นเดียวกับผู้ใหญ่

ภาพข่าว: พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ร่วมบริจาคโลหิตให้แก่สภากาชาดไทย กับกิจกรรม เจ็บนี้..เพื่อเธอ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2559 สุขภาพ—๙ ส.ค. ๕๙

คณะผู้บริหาร และพนักงาน บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรม "เจ็บนี้..เพื่อเธอ" บริจาคโลหิตประจำปีของบริษัทฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่อยู่ในภาวะขาดแคลนโลหิต และยังเป็นการสำรองโลหิต

เปิดตัว Allergy Expert แอปพลิเคชันผู้ช่วยแพทย์ดูแลผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ สุขภาพ—๙ ส.ค. ๕๙

โรคภูมิแพ้เกิดจากการที่ร่างกายได้รับสารก่อภูมิแพ้ อาทิ ฝุ่น ควัน ละอองเกสรดอกไม้ ควันบุหรี่ ขนสัตว์ อาหารบางชนิด แล้วไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิต่อต้านและมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อสารนั้นมากผิดปกติ ทำให้เกิดอาการแพ้ เช่น คันจมูก จาม น้ำมูกไหล และคัดจมูก

มาคมมะเร็งนรีเวชไทยสานต่อเจตนารมย์ป้องกันมะเร็งปากมดลูก จัดโครงการ One Gift for One Life เรียนรู้ สุขภาพ—๙ ส.ค. ๕๙

สมาคมมะเร็งนรีเวชไทย นำโดย ศ.พญ. สฤกพรรณ วิไลลักษณ์ (ที่ 4 จากขวา) นายกสมาคมฯ พร้อมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคมะเร็งนรีเวชและเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังตอกย้ำการรณรงค์ให้ผู้หญิงไทยปลอดเชื้อไวรัส HPV ด้วยการจัดกิจกรรมระดมทุนจำหน่ายกระเป๋าที่ออกแบบโดย

รพ.นครธน ต้อนรับเดือนแห่งวันแม่ มอบแพ็กเกจตรวจสุขภาพสุดประหยัด Healthy Gift 2016 for สุขภาพ—๙ ส.ค. ๕๙

โรงพยาบาลนครธน ต้อนรับเดือนแห่งวันแม่ โดยร่วมบอกรักแม่และคนที่คุณรัก ด้วยโปรแกรม Healthy Gift 2016 for Momแพ็กเกจตรวจสุขภาพราคาประหยัด อาทิ โปรแกรมตรวจสุขภาพ Gift for Mom Buy 1 Get 1 โปรแกรมตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องดิจิตอลแมมโมแกรม

28 สค.นี้ เชิญฟังเสวนาการรับมือกับโรคมะเร็งโดยแพทย์ชื่อดังจากประเทศจีน สุขภาพ—๙ ส.ค. ๕๙

เผยเคล็ดลับการพิชิตโรคมะเร็ง โดย ดร.ไมค์ ซุน แพทย์ผู้ให้คำปรึกษาการรักษามะเร็งด้วยแพทย์แผนจีนในหลายสถาบัน ทั้งในจีน ไต้หวัน ฮ่องกง ซึ่งที่ผ่านมาพบว่า มะเร็งไม่ได้ฆ่าผู้ป่วย แต่สิ่งที่ฆ่าผู้ป่วยคือความหวาดกลัว เมื่อถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง

ภาพข่าว: โรงพยาบาลเอกชัย (EKH) ลงนามตรวจสุขภาพพนักงาน ซีแวลู กรุ๊ป สุขภาพ—๙ ส.ค. ๕๙

นายอำนวย เอื้ออารีมิตร (ซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร และ นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร (ที่2 จากซ้าย) กรรมการบริหารและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) หรือ EKH ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนชั้นนำ ในจังหวัดสมุทรสาคร

สพฉ.เตรียมจับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เชิญผู้จัดหนังละครผู้ผลิตรายการทีวีหารือเพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่ถ สุขภาพ—๙ ส.ค. ๕๙

สพฉ.เตรียมจับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เชิญผู้จัดหนังละครผู้ผลิตรายการทีวีหารือเพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้องในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดโครงการ iRescue อบรมช่วยผู้ประสบภัยทางน้ำ สุขภาพ—๙ ส.ค. ๕๙

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาจัดโครงการ iRescue อบรมช่วยผู้ประสบภัยทางน้ำให้กับอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เกาะล้าน จ.ชลบุรี โดยมี นพ.สีหราช โลหชิตรานนท์ ผู้อำนวยการ รพ.กรุงเทพพัทยา