ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๒๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๗:๓๐ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๙

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมอบรม วิธีบำบัดอาการปวดคอ ไหล่ หลัง เข่า (ฟรี) ที่ สสส. สุขภาพ—๘ มิ.ย. ๕๙

ขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมอบรมวิธีบำบัดอาการปวดคอ ไหล่ หลัง เข่าผู้เชี่ยวชาญการฝึกรำไทยบำบัด และการฟื้นฟูสภาพร่างกาย (ฟรี)โดย ดร.สุรสา โค้งประเสริฐอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 2559 เวลา 13.30 – 16.30 น.ณ

บุหรี่ตัวการร้ายทำลายสุขภาพตนเอง และคนใกล้ชิด สุขภาพ—๘ มิ.ย. ๕๙

ปัจจุบันองค์การอนามัยโลกได้ประกาศให้การสูบบุหรี่เป็นโรคเรื้อรังอย่างหนึ่งที่เป็นๆ หายๆ และมีแนวทางการรักษาที่มีประสิทธิภาพไม่ต่างจากโรคเรื้อรังอื่นๆ และให้ชื่อโรคนี้ว่าโรคติดบุหรี่ และถ้าไม่เลิกสูบบุหรี่จะมีผู้เสียชีวิตอันสืบเนื่องกับบุหรี่ไม่ต่ำกว่า 1

มะเร็งรังไข่ มหันภัยร้าย...แพทย์แนะหมั่นตรวจภายในก่อนสายเกินแก้ สุขภาพ—๘ มิ.ย. ๕๙

จากสถิติในประเทศไทยพบว่า มีผู้ป่วยใหม่ที่เป็น "โรคมะเร็งรังไข่" เพิ่มขึ้นประมาณ 5,000 -6,000 รายทุกปี และถือว่าเป็นมหันตภัยร้ายที่คร่าชีวิตผู้ป่วยเป็นอันดับต้น ๆ ในบรรดาโรคมะเร็งที่เกี่ยวกับอวัยวะสืบพันธุ์ผู้หญิง มะเร็งรังไข่สามารถพบได้ทุกช่วงอายุ

ภาพข่าว: วันธาลัสซีเมียโลกครั้งที่ 15 สุขภาพ—๘ มิ.ย. ๕๙

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสายพิณ พหลโยธิน ประธานชมรมโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานชมรมฯ ครั้งที่ 27 และวันธาลัสซีเมียโลกครั้งที่ 15 Them " Them Optimizing Chronic Care for Thalassemia Patients" โดยมี รศ.ดร.นพ.วิปร วิประกษิต,รศ.พญ.กลีบสไบ

ภาพข่าว: รพ.เปาโล พหลโยธิน จัดสัมมนาแลกเปลี่ยนเทคนิคการผ่าตัดกระดูกสันหลัง สุขภาพ—๘ มิ.ย. ๕๙

ศูนย์โรคกระดูกสันหลัง โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน จัดสัมมนา Lecture and Live Surgery Disc-FX Workshop Preliminary Program เผยเทคนิคการผ่าตัดกระดูกสันหลังแบบแผลเล็ก นำโดย Dr.Stefan Hellinger