ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๕:๔๐ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๓๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๙

มหกรรมสุขภาพ : รวมพลคนกรุงสุขภาพดี ปี 2559 สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

โรงพยาบาลกรุงเทพ ร่วมกับ ศูนย์เยาวชนลุมพินีสำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร และสวนลุมพินี ขอเชิญคนรักสุขภาพ ร่วมงานมหกรรมสุขภาพ "รวมพลคนกรุงสุขภาพดี ปี 2559" ในหัวข้อ ENJOY THE MOVE สนุกทุกการเคลื่อนไหว

โรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่ม 1 จัดโครงการ เติมฝัน ปันยิ้ม อิ่มบุญ แบ่งปันความสุขบนพื้นฐานของสุขภาพดี ให้กับน้องๆ โรงเรียนบ้านอ้อกระทุง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

โรงพยาบาลกรุงเทพ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม จัดโครงการ "เติมฝัน ปันยิ้ม อิ่มบุญ" ด้วยความร่วมมือของโรงพยาบาลกรุงเทพกลุ่ม 1 ซึ่งประกอบไปด้วย รพ.กรุงเทพสำนักงานใหญ่ รพ.หัวใจกรุงเทพ รพ.วัฒโนสถ รพ. กรุงเทพไชน่าทาวน์ รพ.

ภาพข่าว: แบลคมอร์ส เพิ่มพูนความรู้เภสัชกร สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

น.ส.ผุสดี สุจิตจร ผู้จัดการทั่วไป และน.ส.พรภัทร จิรเรืองปัญญา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แบลคมอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ ผศ.ดร.ภก.ธนภัทร ทรงศักดิ์ คณบดี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ในโอกาสเป็นประธานเปิดงานประชุมวิชาการ "Educational

เขี่ยบุหรี่ใส่ขวดยาแก้ไอ ยาก! ที่จะระเบิด สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

ผศ.สุชาดา ไชยสวัสดิ์ ผอ.ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย eesh (มจธ.) เปิดเผยกรณีเกิดเหตุระเบิดที่สถานีรถไฟหัวลำโพง เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาว่า การจะเกิดการขยายตัวของก๊าซแอลกอฮอล์

โรคยอดฮิตออฟฟิศซินโดรม รักษาได้ด้วย....กัวซา ศาสตร์ทางเลือกแพทย์แผนจีน สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

โรคออฟฟิศซินโดรม ยังคงเป็นกระแสสำหรับคนยุคทำงานในปัจจุบัน ที่แก้ไขกันไม่ได้สักที ไม่ว่าจะมีวิธีการรักษาให้ทางเลือกหลากหลาย แต่การรักษาก็ยังไม่หายขาด เพราะนอกจากจะนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวันแล้ว

ภาพข่าว: บริการตรวจสุขภาพตาให้ว่าที่นายสิบ จ.ชลบุรี สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

สุขภาพตาที่ดีส่งผลต่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลไทยนครินทร์และทีมการตลาดฯ ออกหน่วยให้บริการตรวจสุขภาพตาให้แก่นักเรียน สถาบันกวดวิชานายสิบแท็กทีม (Tack Team) จำนวน 40 คน เพื่อประเมินสุขภาพตาเบื้องต้น

ภาพข่าว: สุขภาพดีชีวีเป็นสุข สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

ศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลไทยนครินทร์ เล็งเห็นความสำคัญของโรคความดันโลหิตสูง โรคประจำตัวของผู้สูงอายุจำนวนมาก จัดงานบรรยาย เรื่อง ความดันโลหิตสูง ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้าม โดย ศ.พิเศษ นพ.เศวต นนทกานันท์ แพทย์หัวหน้าศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลไทยนครินทร์

พิธีลงนามความร่วมมือ (Mou) บริษัทสยามสปอต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) กับ กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

พิธีลงนามความร่วมมือ (Mou) บริษัทสยามสปอต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) กับ กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวชฯ จับมือสยามสปอร์ตฯ ส่งเสริมสุขภาพ และการใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาให้แก่นักกีฬาฟุตบอล SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด

ภาพข่าว: รพ.ลาดพร้าว ร่วมงาน The EM District Health Expo 2016 สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

รศ.(พิเศษ) นพ.อัมพร จงเสรีจิตต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์และผู้อำนวยการศูนย์โรคตา และศูนย์เลสิคโรงพยาบาลลาดพร้าว ให้เกียรติร่วมบรรยายในหัวข้อ "มองโลกสดใสยิ่งกว่า กับดวงตาคู่ใหม่ Better Eye Better Health" โดยให้ความรู้เกี่ยวกับโรคตาในทุกช่วงวัย

เตือนภัย 3 โรคร้ายคุกคามพระสงฆ์ สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

ปัจจุบันพระสงฆ์และสามเณรไทยถือเป็น 1 ในกลุ่มเสี่ยงหลักที่มีโรครุมเร้าสูง จากการบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วยแป้งและไขมันสูงหรือมีรสชาติหวานจัดเค็มจัดที่ญาติโยมนำมาถวาย และขาดการออกกำลังกาย โดยข้อมูลการรักษาผู้ป่วยนอกของโรงพยาบาลสงฆ์ ปีงบประมาณ 2555 –

อากาศเปลี่ยน เรียนรู้เสริมภูมิ สู้โรค สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

เคยสงสัยหรือไม่ว่า ทำไมบางคนอากาศเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยก็ไม่สบาย แต่ขณะที่บางคนกลับมีสุขภาพแข็งแรงไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายๆ นั่นเป็นเพราะว่าร่างกายคนเรามีระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแตกต่างกัน การที่เราไม่เจ็บป่วยง่ายๆ เพราะร่างกายเรามีภูมิคุ้มกัน

มูลนิธิโรคไตฯ เผยผลสำเร็จปลูกถ่ายไตให้กับผู้ป่วยจำนวน 618 ราย ภายใน 1 สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

มูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย เผยผลสำเร็จ "โครงการปลูกถ่ายไตถวายเป็นพระราชกุศล 60 พรรษาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" สามารถผ่าตัดปลูกถ่ายไตให้กับผู้ป่วยถึง 618 ราย ภายใน 1 ปี เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

เพื่อผิวสวยใส...ในช่วงหน้าร้อน สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

นพ.ธัญธรรศ โสเจยยะ แพทย์ด้านผิวหนังและเลเซอร์ ศูนย์ผิวหนัง รพ.วิภาวดี หลายคนแอบกังวลว่า หน้าร้อนทีไร ผิวพรรณจะพังเพราะแสงแดด รังสีอัลตราไวโอเลตที่ส่องตรงมาจากดวงอาทิตย์ที่ตั้งฉากกับพื้นโลก ฝุ่น ควัน และสายลมร้อน ส่งผลให้ผิวแห้ง คล้ำ เหี่ยว ดูแก่กว่าวัย

รพ. เด็กสมิติเวช ขอเชิญร่วมงานสัมมนา โรคเวรกรรมหรือพ่อแม่ทำ สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

ขอเชิญคุณพ่อคุณแม่ เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเสริมสร้างความรู้ในการเลี้ยงลูกและการดูแลเรื่องพัฒนาการและพฤติกรรมของลูกน้อย โดย • แพทย์หญิงอัมพร สันติงามกุล กุมารแพทย์ด้านพัฒนาการและพฤติกรรม โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช กิจกรรม เสวนา : "โรคเวรกรรมหรือพ่อแม่ทำ"

รัฐบาลนานาชาติจับมือเดินหน้ากำจัดโรคไวรัสตับอักเสบให้หมดสิ้นไปภายในปี สุขภาพ—๓๑ พ.ค. ๕๙

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ประเทศสมาชิกทั้ง 194 ชาติได้ประกาศฉันทามติครั้งประวัติศาสตร์ในการกำจัดโรคไวรัสตับอักเสบให้หมดสิ้นภายในปี 2573 ระหว่างการประชุมสมัชชาองค์การอนามัยโลกครั้งที่ 69 โดยรัฐบาลประเทศต่างๆมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ใช้