ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๒๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๒๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๙

ชายวัยทอง อาการที่ไม่ควรมองข้าม สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

อาการวัยทอง ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายก็เข้าสู่วัยทองได้เช่นกัน เพียงแต่วัยทองของผู้ชายจะเกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป จนบางท่านแทบไม่รู้สึกตัวเลยว่ากำลังก้าวเข้าสู่วัยทอง ซึ่งวัยทองของผู้ชายทางการแพทย์เรียกว่า Andropause หรือ Late onset

สพฉ. จับมือกระทรวงสาธารณสุข รพ.รัฐและเอกชน ปรับระบบการรักษาผู้ป่วยฉุกเฉิน ย้ำหากเจ็บป่วยฉุกเฉินสามารถเข้ารักษาในโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดได้ฟรี สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ

สพฉ. จับมือกระทรวงสาธารณสุข รพ.รัฐและเอกชน ปรับระบบการรักษาผู้ป่วยฉุกเฉิน 6 ข้อ ย้ำหากเจ็บป่วยฉุกเฉินสามารถเข้ารักษาในโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดได้ฟรี ตามนโยบายรักษาทุกที่ดีทุกสิทธิ์ เพื่อประโยชน์ของผู้ป่วยฉุกเฉินและลดอัตราการเสียชีวิต ย้ำต้องแจ้งเหตุผ่านสายด่วน 1669 เพื่อเข้าระบบ ยืนยันครอบคลุมการให้บริการทั้งทางบก น้ำ และอากาศยาน

นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) กล่าวถึง การพัฒนาระบบการแพทย์ฉุกเฉินตามนโยบายรักษาทุกที่ดีทุกสิทธิ์ (EMCO) ว่า ตามหลักการแล้ว เมื่อประชาชนเจ็บป่วยฉุกเฉิน ควรได้รับการรักษาในโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ ที่มีความพร้อม เพื่อลดอัตราการเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ ระบบการแพทย์ฉุกเฉิน ได้พัฒนาและออกแบบให้ประชาชนคนไทยที่มีสิทธิการรักษาพยาบาลใน 3 กองทุน คือ ระบบหลักประกันสุขภาพ ประกันสังคม และข้าราชการ ที่เจ็บป่วยฉุกเฉิน สามารถเข้ารับการบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินได้ ในโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ ซึ่งรวมถึง โรงพยาบาลเอกชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จากนั้นระบบสามกองทุนจะตามจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองและจากสภาพโรงพยาบาลเอกชนที่เพิ่มจำนวนและกระจายตัวมากขึ้นเรื่อยๆ จะ ทำให้ผู้ป่วยฉุกเฉินได้รับการบริการอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เลขาธิการ สพฉ. กล่าวต่อว่า ระบบ EMCO เริ่มจากการบุกเบิกของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ( สปสช. ) ตามนโยบายของรัฐบาล ตั้งแต่ เมษายน พ.ศ.2555 โดย สปสช. จะเป็นคนกลางตามจ่ายเงินให้โรงพยาบาลเอกชน แล้วค่อยรับเงินคืนจากกองทุนอื่นๆ ซึ่งตลอด 4 ปีที่ผ่านม

หญิงยุคใหม่ เรียนรู้รับมือ อย่างถูกวิธีกับภัยเงียบใกล้ตัว โรคออฟฟิศซินโดรม (Office สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

"โรคออฟฟิศซินโดรม (OfficeSyndrome) เป็นกลุ่มอาการที่พบบ่อยในคนวัยทำงานออฟฟิศ ที่สภาพแวดล้อมในที่ทำงานไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงานตลอดเวลา ไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ และปวดเมื่อยตามอวัยวะต่างๆ

รพ.กรุงเทพพัทยา จัดประชุมวิชาการทันตกรรม สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

ศูนย์ทันตกรรมความงามและรากเทียมโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดประชุมวิชาการเรื่อง "Step by step to be a Professional in Dental veneer & Esthetic dentistry" เพื่อให้ทันตแพทย์ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในการดูแลรักษาสุขภาพฟัน

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ จัดงาน รณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2559 (31 พฤษภาคมนี้) สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

รศ.นพ.จิตตินัดด์ หะวานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล แจ้งว่า งานส่งเสริมสุขภาพ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กำหนดจัดงานรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2559 ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2559 เวลา 12.30-15.00 น. ณ โถงกิจกรรม ชั้น 1 อาคาร ม.ร.ว.สุวพรรณ สนิทวงศ์

งานสัมมนา ครรภ์คุณภาพ สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

เตรียมตัวเป็นว่าที่คุณแม่คุณภาพ กับโรงพยาบาลปิยะเวท ที่จะช่วยดูแลสุขภาพคุณและลูกน้อย ให้แข็งแรงสมบูรณ์ ตั้งแต่ในครรภ์ยันวันคลอด สำรองที่นั่ง (ไม่มีค่าใช้จ่าย)

จุดซ้อนเร้น มะเร็งร้าย ตรวจก่อนสาย รู้ก่อน...ป้องกันได้ สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

เพราะสุขภาพภายในสตรีเป็นสิ่งสำคัญ...อย่าอายที่จะตรวจ ศูนย์สูติ-นรีเวช โรงพยาบาล ปิยะเวท ขอเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพผู้หญิงไทยห่างไกลจากโรคมะเร็งปากมดลูก ด้วยการตรวจคัดกรองเป็นประจำทุกปี เนื่องจากมะเร็งปากมดลูกเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 1

อย่าปล่อยให้ภัยร้ายใกล้ตัวลูกคุณ พ่อแม่ยุคใหม่รู้ทันโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังในเด็ก สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

สภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลง รวมถึงมลพิษที่มากขึ้น และใกล้ตัวเราขึ้นทุกขณะ นำมาสู่โรคภัยไข้เจ็บที่นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ สวนทางกับร่างกายของเราที่อ่อนแอลงไปเรื่อยๆทุกวัน โดยเฉพาะโรคยอดฮิตของคนเมืองกรุงอย่าง "โรคภูมิแพ้"

ภาพข่าว: ประชุมวิชาการสมาคมร้านขายยาฯ โรคผื่นภูมิแผ้ผิวหนังอักเสบในเด็ก สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

นายอนันต์ วิทยศักดิ์พันธุ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โฮ ฟาร์มาซูติเคิล จำกัด ผู้นำเข้า และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ครีม "อีเซอร์ร่า" และเจลอาบน้ำ "อีเซอร์ร่า" ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นและทำความสะอาดผิวหนังสำหรับเด็กที่เป็นโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง

ภาพข่าว: ประชุมวิชาการสมาคมร้านขายยาฯ โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังในเด็ก สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

นายอนันต์ วิทยศักดิ์พันธุ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โฮ ฟาร์มาซูติเคิล จำกัด ผู้นำเข้า และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ครีม "อีเซอร์ร่า" และเจลอาบน้ำ "อีเซอร์ร่า" ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและทำความสะอาดผิวหนังที่อ่อนโยนต่อผิว

8 วิธีดูแลสุขภาพรับมือกับหน้าร้อน สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

หน้าร้อนทีไร เดี๋ยวปวดหัว ปวดท้อง ท้องเสียบ้าง แล้วเราจะมีวิธีดูแลสุขภาพตนเองให้แข็งแรงอย่างไรบ้าง ไม่ต้องมานั่งคิดให้ปวดหัวแล้ว เพราะว่าวันนี้ เรามี 8 วิธี ดูแลสุขภาพในฤดูร้อนมาฝากคุณ 1.ไม่ควรกินน้ำแข็ง หรือดื่มน้ำเย็นจัด ฤดูร้อน อากาศร้อน

Terumo BCT แสดงความยินดีกับแพทย์ผู้คว้ารางวัล Advancing Apheresis Award 2015 สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๕๙

Terumo BCT มอบเงินทุนสนับสนุน 10,000 ดอลลาร์ให้แก่สถาบัน Sanjay Gandhi Postgraduate Institute of Medical Sciences ในเมืองลัคเนา ประเทศอินเดีย Terumo BCT ผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศว่า นายแพทย์ Rajendra Chaudhary