ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๒๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๗:๓๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๙

เปิดตัวซาลอนเพื่อฟันขาวแห่งแรกในไทย สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

สิรีนารถ สุขกระจ่าง ผู้จัดการทั่วไป จัดงานเปิด เดอะ สไมล์ บาร์ แบงค็อก (The Smile Bar Bangkok) ซาลอนเพื่อฟันขาวแห่งแรกในเมืองไทย ใจกลางเมืองย่านสยามสแควร์ โดยได้รับเกียรติจาก มร.ฌอง-มารี ลามองดัวร์ ผู้ก่อตั้ง เดอะ สไมล์ บาร์ และ มร.โจเซฟิน่า แฮลเลอร์

คุณแม่ต้องรู้! ค้นพบวิธีคืนภูมิต้านทานโรคให้เด็กผ่าคลอด สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

การผ่าคลอดเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่คุณแม่ยุคใหม่ให้กำเนิดลูกน้อย ซึ่งในปัจจุบันพบว่ามีแนวโน้มที่คุณแม่จำเป็นต้องผ่าคลอดสูงมากขึ้น โดยเฉพาะหากแพทย์มีความเห็นว่าการคลอดด้วยวิธีธรรมชาติผ่านทางช่องคลอดอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงกับแม่หรือเด็กมากเกินไป อย่างไรก็ตาม

โรงพยาบาลบางโพยกเลิกแฟ้มเวชระเบียน สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

โรงพยาบาลบางโพยกเลิกแฟ้มเวชระเบียนของผู้ป่วยที่ขาดการติดต่อเกิน 5 ปี หรือมาตรวจครั้งสุดท้ายในปี พ.ศ. 2553 หากท่านใดมีความประสงค์ขอสำเนาประวัติ กรุณาติดต่อได้ที่ แผนกเวชระเบียน โรงพยาบาลบางโพ เบอร์ติดต่อ 02-587-0144 ต่อ 1218, 1235, 2100

หญิงยุคใหม่ เรียนรู้รับมือ อย่างถูกวิธีกับภัยเงียบใกล้ตัว โรคออฟฟิศซินโดรม (Office สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

"โรคออฟฟิศซินโดรม (OfficeSyndrome) เป็นกลุ่มอาการที่พบบ่อยในคนวัยทำงานออฟฟิศ ที่สภาพแวดล้อมในที่ทำงานไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงานตลอดเวลา ไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ และปวดเมื่อยตามอวัยวะต่างๆ

ภาพข่าว: ปฐมนิเทศพยาบาลใหม่ รพ.ลานนา สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

รพ.ลานนา จัดการอบรมปฐมนิเทศพยาบาลใหม่ เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพ และสมรรถนะการทำงาน ให้มีประสิทธิภาพ ทั้งยังเป็นการพัฒนาระบบการทำงานให้เป็นไปตามมาตรฐานที่ทางโรงพยาบาลกำหนด โดยมีทีมวิทยากรระดับหัวหน้าแผนก มาบรรยายให้ความรู้ ณ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคาร C

ภาพข่าว: รพ.ลานนา จัดอบรมปฐมพยาบาล บริษัท ปตท. สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (คลังน้ำมัน เชียงใหม่) ร่วมกับ รพ.ลานนา เชียงใหม่ จัดอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการฟื้นคืนชีพ ให้กับเจ้าหน้าที่ของบริษัท ปตท. โดยมีคุณชณิชา สุนทรนันท์ หัวหน้าแผนกอุบัติเหตุ - ฉุกเฉิน รพ.ลานนา พร้อมทีมงาน

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ มธ. จัดกิจกรรม ค่ายเด็กสุขภาพดี ช่วงปิดเทอม 2-4 สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

โรคอ้วนในเด็กเป็นปัญหาสำคัญของโลก เนื่องจากมีความชุกทั่วโลกเพิ่มขึ้น 3 เท่าภายในระยะ 20-30 ปีที่ผ่านมา ทั้งในประเทศที่พัฒนาแล้วและประเทศที่กำลังพัฒนา สำหรับประเทศไทยจากการสำรวจพบว่า เด็กก่อนวัยเรียนเป็นโรคอ้วนเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 5.8 ในปี พ.ศ. 2539-2540

ศูนย์ตรวจสุขภาพธรรมศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ห่วงใย...ใส่ใจสุขภาพคุณ สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

ศูนย์ตรวจสุขภาพธรรมศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ห่วงใย...ใส่ใจสุขภาพคุณ ผู้สนใจสามารถติดต่อขอรับบริการตรวจสุขภาพได้ ณ ศูนย์ตรวจสุขภาพธรรมศาสตร์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-15.00 น. และวันเสาร์ เวลา 08.00-12.00 น.

เคล็ดลับความงาม เทคนิคบางมด กับศัลยแพทย์มือหนึ่ง รพ.บางมด สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

ความสวยงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กันและแน่นอนว่าในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปเรื่องการศัลยกรรมความงามนั้นเป็นเรื่องที่เปิดกว้างและยอมรับได้จนกลายเป็นสิ่งปกติไปเสียแล้ว ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะบุคคลกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เพราะในปัจจุบันสาวๆ

บริษัท พีซีซีเอ แล็บบอราเทอรี่ จำกัด ร่วมกิจกรรมออกบูธ ในงานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 ครั้งที่ สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

บริษัท พีซีซีเอ แล็บบอราเทอรี่ จำกัด ผู้ผลิต ส่งออกและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง รวมถึงรับจ้างผลิตแบบ OEM ได้จัดกิจกรรมออกบูธ งานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 ครั้งที่ 41 ซึ่งจัดโดยสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย

แพทย์เผย ร้อยละ8 ของผู้ป่วยโรคพาร์กินสันในไทยมีอายุน้อยกว่า 40ปี สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ "โรคพาร์กินสัน" ผ่านหูกันมาบ้าง และคนทำงานจนถึงคนวัยกลางคนคงคิดว่าโรคนี้ยังเป็นโรคที่ไกลตัว ที่เกิดขึ้นกับเฉพาะผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป แต่คุณกำลังคิดผิด!! ศ.นพ.รุ่งโรจน์ พิทยศิริ

คืนความคมชัดให้ดวงตาคุณ สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

ปัญหาสายตาสั้น ยาว เอียง แก้ไขได้ด้วยโปรแกรม Lasik และ PRK เพื่อคืนความคมชัดให้ดวงตาคุณ ด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและเทคโนโลยีที่ได้มาตรฐาน เราพร้อมช่วยคุณดูแลสายตา ลดความกังวลจากการมองเห็น และยังสามารถผ่อนชำระ 0% ได้นานถึง 6 เดือน

หมอรี ผู้บริหาร นีโอ เลเซอร์ คลินิค และเจ้าของแบรนด์ #SWIZER เผยเคล็ดลับดูแลผิวในหน้าร้อนที่ต้องระวั สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๕๙

ซัมเมอร์มาเยือนทีไร ไหนจะความร้อนระอุ ไหนจะมลภาวะต่างๆ ที่อาจต้องเจอกับสิ่งสกปรกมากมายที่จะส่งผลต่อผิวพรรณของเรา การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก พ.ญ.วารีรัตน์ โขมศิริ หรือ หมอรี ผู้บริหาร นีโอ เลเซอร์ คลินิค และเจ้าของแบรนด์ 'SWIZER'