ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๔:๑๓ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๙

ภาพข่าว: 41 ปี สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ ยุค AEC ไร้พรมแดน ก้าวสู่ความสำเร็จเพื่อประชาชน สุขภาพ—๑๘ เม.ย. ๕๙

เมื่อเร็วๆ นี้ รศ.นพ.นภดล นพคุณ นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย (คนกลาง)ร่วมกับ คณะกรรมการอำนวยการสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ได้จัดงานประชุมวิชาการ "การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559" ครั้งที่ 41 ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมสัมมนาพิเศษทางด้านโรคผิวหนัง

Strategic Advisory Group of Experts on Immunization โดยองค์การอนามัยโลกได้ให้คำแนะนำในการใช้วัคซีนไข้เลือดออกของซาโนฟี่ ปาสเตอร์ในประเทศที่เกิดโรคนี้อยู่เสมอ สุขภาพ—๑๘ เม.ย. ๕๙

สิงคโปร์--18 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ซาโนฟี่ และ   ซาโนฟี่ ปาสเตอร์ ซึ่งเป็นฝ่ายผลิตวัคซีนระดับโลก ประกาศว่า Strategic Advisory Group of Experts on Immunization (SAGE) ได้ให้คำแนะนำแก่องค์การอนามัยโลก (WHO) ในเรื่องการใช้วัคซีนไข้เลือดออกเดงวาเซีย (Dengvaxia) โดย SAGE ได้ให้คำแนะนำว่าประเทศที่มีการแพร่เชื้อไข้เลือดออกสูงควรพิจารณาการริเริ่มใช้วัคซีนไข้เลือดออก ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์การป้องกันโรคแบบบูรณาการ รวมถึงการควบคุมแบบเวกเตอร์ เพื่อลดภาระโรคไข้เลือดออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ การริเริ่มใช้วัคซีนไข้เลือดออกที่ประสบผลสำเร็จ ควบคู่กับความพยายามในการป้องกันอื่นๆ จะช่วยให้ประเทศที่มีโรคนี้เกิดขึ้นอยู่เสมอบรรลุวัตถุประสงค์ขององค์การอนามัยโลกในการลดการเกิดโรคไข้เลือดออกถึง 25 เปอร์เซ็นต์และอัตราการเสียชีวิตถึง 50 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2020

ดร.เอเลียส เซอร์ฮูนี (Dr. Elias Zerhouni) ประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาระดับโลกของซาโนฟี่ กล่าวว่า "เรายินดีน้อมรับคำแนะนำสำหรับวัคซีนเดงวาเซีย (Dengvaxia) จาก SAGE ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ปรึกษาขององค์การอนามัยโลกในเรื่องวัคซีนและก