ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๐๕ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๙

ภาพข่าว: กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ มูลนิธิโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย จัดงานสัมนา ครบรอบ 1 ปี ช่วยเหลือผู้ป่วยภายใต้โครงการ EXPAP สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

เมื่อเร็วๆ นี้ กระทรวงสาธารณสุขร่วมกับมูลนิธิโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย จัดงานสัมมนา "การดำเนินการโครงการ EXPAP ในความดูแลของมูลนิธิโรคโลหิตจางธาลัสซีเมีย"นำโดยรศ. คลินิก พญ.วารุณี จินารัตน์ (ที่ 3 จากขวา) รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

เผยเคล็ดลับฝึกกระตุ้นการทำงานของต่อมไพเนียล ประตูพัฒนาศักยภาพภายใน เพื่อการเข้าถึงคลังปัญญาที่ยิ่งใหญ่ สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

หากการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมและวิถีความเป็นอยู่ของมนุษย์ถึงทางตัน สิ่งที่มีค่ามากที่สุดของมนุษย์คือการพัฒนาศักยภาพภายใน กระตุ้นการทำงานของสมอง เพิ่มพูนความฉลาด ให้เป็นคนเหนือคน ซึ่งตามแนวทางของวิถีชี่กงโบราณ มีการกล่าวถึงเคล็ดลับกระตุ้นการทำงานของต่อมไพเนียล

ภาพข่าว: ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์จัดงาน ไขรหัสผิว เจาะลึกผม สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

ศาตราจารย์คลินิก นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ จัดงาน "ไขรหัสผิว เจาะลึกผม" ตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญและเป็นศูนย์กลางรักษาโรคที่ซับซ้อนและเฉพาะทางด้านโรคผิวหนังและเส้นผม โดยมี รศ.นพ.ชาญ ศรีรัตนสถาวร

สคร.10 อุบลฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบแกรนด์แคนยอนอุบลฯ พร้อมมอบอุปกรณ์และให้คำแนะนำการป้องกันและช่วยเหลือคนจ สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 59 นพ.ศรายุธ อุตตมางคพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 (สคร.10) อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบบึงแสนโคตร หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกว่า แกรนด์แคนยอนอุบลราชธานี

ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก จัดงานการประชุมวิชาการประจำปี เรื่อง สังคมผู้สูงอายุในยุคดิจิตอล สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

ศาสตราจารย์คลินิกนายแพทย์ โชคชัย เมธีไตรรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในการจัดงานประชุมวิชาการประจำปีศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษกประจำปี ๒๕๕๙ เรื่อง สังคมผู้สูงอายุในยุคดิจิตอล ในวันอังคารที่ ๕ เมษายน ๒๕๕๙ เวลา ๘.๓๐-๑๖.๓๐น. ณ

รู้หรือไม่ ผิวหนังก็มีกลไกป้องกันตัวเองจากแสงแดดได้เช่นกัน สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

โดยในภาวะปกติผิวหนังจะป้องกันตัวเองโดยสร้างเม็ดสีที่ผิวหนังเพิ่มขึ้นและเพิ่มความหนาของเซลล์ผิวหนังชั้นหนังกำพร้าชั้นบนเพื่อป้องกันอันตรายจากแสงแดด โดยเซลล์ชั้นบนสุดจะสะท้อนรังสี UV และยังมีโปรตีนบางชนิด ที่สามารถดูดซับรังสี UV โดยเฉพาะช่วงของ UVB

ภาคีเครือข่ายการแพทย์ฉุกเฉินยื่นข้อเสนอเชิงนโยบาย 5 ข้อ เน้นรถพยาบาลปลอดภัย-หมายเลขฉุกเฉินเบอร์เดียว สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

ภาคีเครือข่ายการแพทย์ฉุกเฉินยื่นข้อเสนอเชิงนโยบาย 5 ข้อ เน้นรถพยาบาลปลอดภัย-หมายเลขฉุกเฉินเบอร์เดียว-กำหนดหลักสูตรสอนการปฐมพยาบาลในทุกระดับ ต่อรัฐบาล ผ่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อการพัฒนาระบบการแพทย์ฉุกเฉิน ขณะที่ เลขาธิการ สพฉ.

รพ.กรุงเทพพัทยาร่วมกับ 5 หน่วยงานจัดงานเสวนา ท่องเที่ยวปลอดภัย อุ่นใจเมื่อประสบเหตุ สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดงานเสวนา "ท่องเที่ยวปลอดภัย อุ่นใจเมื่อประสบเหตุ" ร่วมกับสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา (PBTA) สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา สถานีตำรวจท่องเที่ยวพัทยา หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

อย่าให้เสียงคุณเปลี่ยนไป เมื่อวัยเปลี่ยนแปลง สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

ทราบหรือไม่...คนเราเมื่อมีอายุมากขึ้น เสียงพูดเปลี่ยนไปจากเดิม เช่น เสียงเบาลง แหบ พลังเสียงลดลง พูดได้ไม่นานเท่าเดิม ร้องเพลงแล้วเหนื่อยเร็วขึ้น เสียงสั่น ๆ ทำให้เราเสียบุคลิกและขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันไป

ภาพข่าว: สัมมนาการรักษาด้วยเลือด สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

ดร.เนสโตร์ ทอร์เรส (Dr.Nestor Torres) (ที่ 2 จากขวา) ผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรม SELPHYL® จากประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมกับบริษัท เดอร์มาลิงค์ จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงาม และสุขภาพอันดับ 1 ในเมืองไทย จัดงานสัมมนาพิเศษในหัวข้อ "The State of The

มะเร็งลำไส้ใหญ่ รู้เร็ว คัดกรองเร็ว ป้องกันโรค 90 % สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

มะเร็งลำไส้ใหญ่ถือเป็นโรคลำดับต้นๆ ที่พบบ่อยในประเทศไทย จากสถิติที่มะเร็งวิทยาสมาคมแห่งประเทศไทยจัดทำขึ้นพบว่าโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตเป็นลำดับ 3 ของโรคมะเร็งทั้งหมด ซึ่งถ้าหากไม่เริ่มป้องกันอย่างจริงจัง

ภาพข่าว: ดูงานความคืบหน้าโรงงงานผลิตวัคซีนจังหวัดสระบุรี สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

ดร.นพ.จรุง เมืองชนะผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ ดร.อัญชลี ศิริพิทยาคุณกิจ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและสนับสนุนเครือข่ายด้านวัคซีน พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวกับงานด้านวัคซีน เข้าเยี่ยมชมความคืบหน้าโรงงานผลิตวัคซีนไข้หวัดใหญ่/หวัดนก ที่

อย่าประมาท 5 โรคร้ายที่มากับฤดูร้อน สุขภาพ—๗ เม.ย. ๕๙

อากาศเมืองไทยมีแนวโน้มจะร้อนมากขึ้นทุกปีๆ โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี จัดว่าเป็นเดือนที่ร้อนกันแบบสุดๆ และในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ผู้คนมักเจ็บป่วยกันได้ง่ายขึ้น วันนี้ ศูนย์วิจัยสุขภาพโรงพยาบาลกรุงเทพโรงพยาบาลกรุงเทพ