ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๒๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๓๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๙

รายงาน Medtech Innovation Briefing ฉบับล่าสุดจากสถาบัน UK NICE ยกให้ SIR-Spheres(R) Y-90 Resin สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

Sirtex (ASX: SRX) ประกาศในวันนี้ว่า สถาบันเพื่อความเป็นเลิศด้านสุขภาพและการบริบาลแห่งสหราชอาณาจักร (NICE) ได้เผยแพร่รายงาน Medtech Innovation Briefing (MIB)[1] ฉบับใหม่ ซึ่งระบุว่าคณะแพทย์และกรรมาธิการประจำสถาบันบริการสุขภาพแห่งสหราชอาณาจักร (NHS)

การศัลกรรมตกแต่งไม่เพียงแต่สร้างความสวย แต่พลิกชีวิตใหม่ให้กับใครอีกหลายคน สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

นายแพทย์ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งโรงพยาบาลบางมด เปิดเผยว่า "การศัลยกรรมตกแต่งเป็นการช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ในรูปแบบหนึ่งที่สามารถทำให้คนไข้ มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น

โปรแรงส์ แห่งปี ฉลอง 10 ปี โรงพยาบาลเอกชัย สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

ไม่ว่าจะเป็น...โปรแกรมตรวจสุขภาพ Health Care Program 2, ตรวจมวลกระดูก, จอประสาทตา , อัลตร้าซาวด์ 4มิติผิวสวยหน้าใส ด้วย Cryo, Tite FX หุ่นสวยโดยไม่ต้องผ่าตัด, หรือจะเป็น ฟอกสีฟัน และอื่นๆ อีกมากมาย กับ 10 โปรแกรม ราคาสุดพิเศษ!! ลด 50 - 70

เสวนาเปิดตัวหนังสือ กัญชา คือ ยารักษามะเร็ง แนวทางใหม่ของการรักษาโรคให้ทุกชีวิตไม่สิ้นหวัง สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2559 เวลา 18:00-19:00 น. ภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 14 ณ. ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายแพทย์สมยศ กิตติมั่นคง ผู้เขียน "กัญชา คือ ยารักษามะเร็ง" พร้อมด้วยศาสตราจารย์

ภาพข่าว: EFORL ร่วมกับศิริราชพัฒนาโปรแกรมบันทึกข้อมูลในรูปแบบดิจิตอล สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

คุณปรีชา นันท์นฤมิต ประธานกรรมการ พร้อมด้วย ทีมผู้บริหารบริหาร บมจ.อี ฟอร์ แอล เอม (EFORL) ร่วมลงนามกับ ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณะบดีคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ศัลยแพทย์ชื่อดังจากเกาหลี ชี้เทรนด์ศัลยกรรมเอเชีย ตาสองชั้นกลมโตแบบสาวเกาหลี กับ จมูก S-Line สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

ในงานเปิดตัวศูนย์ศัลยกรรมครบวงจรใหม่ล่าสุด " เจดับเบิ้ลยู ประเทศไทย" ซึ่งเป็นการจับมือร่วมกันระหว่างกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ของไทยที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารธุรกิจความงามภายใต้ชื่อ "ไพร์มเมดิกา กรุ๊ป" นำโดยนักธุรกิจสาวชื่อดัง เอมี่-อลิสา อินทเสนี กับ

เครือข่ายคลินิกโรคหืดและปอดอุดกั้นเรื้อรัง เดินหน้ารักษาผู้ป่วย เพิ่มการเข้าถึงยาและการรักษาได้มาตรฐ สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

เครือข่ายคลินิกโรคหืดและปอดอุดกั้นเรื้อรังแบบง่าย ร่วมกับบริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด หรือ GSK สร้างความเข้มแข็งแก่เครือข่ายคลินิกโรคหืดและปอดอุดกั้นเรื้อรังแบบง่าย และกระตุ้นสมาชิกเครือข่ายฯ ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ

มะเร็งรังไข่ ภัยเงียบที่ผู้หญิงพึงระวัง สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

ภัยเงียบของผู้หญิงที่มาแบบไม่รู้ตัวในปัจจุบันมีหลากหลายประเภท หนึ่งในนั้นคือภัยเงียบด้านสุขภาพ โดยเฉพาะมะเร็ง ปัจจุบันพบว่ามะเร็งรังไข่เป็นมะเร็งของอวัยวะสืบพันธุ์สตรีพบได้บ่อยเป็นอันดับ 2 รองลงมาจากมะเร็งปากมดลูก และเป็นอันดับ 6

ภาพข่าว: มอบเงินให้มูลนิธิเพื่อนหญิง สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

นายแพทย์มนตรี กัณหรัตนชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัทด้านการแพทย์ โรงพยาบาลปิยะเวท มอบเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายโปรแกรมตรวจสุขภาพ ภายใต้แคมเปญ "SHE (Sharing Healthy Each other) ผู้หญิงยุคใหม่ ใส่ใจดูแลสุขภาพ ร่วมแบ่งปันรักคืนสู่สังคม"

แก้ปัญหา ออฟฟิศซินโดรม อย่างตรงจุด ด้วยเวชศาสตร์ฟื้นฟูผสมผสาน สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยมีอาการปวดตามจุดต่างๆ ของร่างกาย เนื่องจากการทำงานเป็นเวลานานหรือที่เรียกว่า ออฟฟิศซินโดรม (office syndrome) เช่น อาการปวดคอและบ่า ร้าวไปถึงศีรษะ ปวดหลังและปวดตึงต้นขา ฯลฯ และพยายามรักษาด้วยวิธีการต่างๆ แล้วก็ยังไม่หายนั้น

อย่ามองข้าม...โรคหวัด(cold) โรคสุดฮิตตลอดปี สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

โรคหวัด เป็นโรคที่คุ้นเคยของเรามานานแล้ว โดยปกติโรคหวัดทางการแพทย์นั้น หมายถึงคนไข้มีอาการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนบน คือ ส่วนอยู่เหนือเส้นเสียงในหลอดลมขึ้นมา จนถึงช่องคอและจมูก ซึ่งสามารถแบ่งอาการไล่ตามอวัยวะที่เกี่ยวข้อง เช่น ในจมูก จะมีน้ำมูก

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเดินหน้าตอบแทนสังคม จัดกิจกรรม แชร์เกร็ดน่ารู้ ต่อสู้มะเร็งร้าย สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว (Modern Cancer Hospital, Guangzhou) จัดกิจกรรม "แชร์เกร็ดน่ารู้ ต่อสู้มะเร็งร้าย" โดย ผู้บริหาร ทีมแพทย์ และผู้ป่วยมะเร็งมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง เพื่อสร้างกำลังใจแก่เพื่อนผู้ป่วย

จุฬาฯ เผย ผลวิจัย การใช้ดนตรีบำบัด ลดความเจ็บปวด และ ความกังวลของผู้ป่วยโรคไต สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

ศูนย์วิจัยวัฒนธรรมเมืองและหน่วยวัฒนธรรมดนตรีไทย คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยภายใต้การดำเนินงาน และ การประสานงานของ Chula Unisearch ร่วมกับ โรงพยาบาลในสังกัด กรุงเทพมหานคร สำนักวัฒนธรรมกีฬา และการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร นำร่อง วิจัยในหัวข้อ

ภาพข่าว: โรงพยาบาลวิชัยเวชฯ ให้ความสำคัญด้านเวชศาสตร์การกีฬาและหัวใจ สุขภาพ—๕ เม.ย. ๕๙

พญ. สุนีย์ ธีรการุณวงศ์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม พร้อมด้วย ดร.สมชาย ประเสริฐศิริพันธ์ ผู้อำนวยการคลินิกการกีฬา กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล เล็งเห็นความสำคัญของวงการกีฬา