ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงพยาบาลศิครินทร์ จับมือ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ และมูลนิธิโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ชวนคนไทยร่วมทำบุญโครงการผ่าตัดเด็ก โรคหัวใจพิการแต่กำเนิดปีที่ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๘:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--จริงใจครีเอชั่น

"โรงพยาบาลศิครินทร์" ภายใต้การนำของ นายเสนีย์ จิตตเกษม ประธานกรรมการ บริษัท ศิครินทร์ จำกัด (มหาชน) ที่ร่วมมือกับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระ พี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และมูลนิธิโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ นายเสนีย์ กล่าวถึง โครงการผ่าตัดเด็ก โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ที่จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้วนี้ โรงพยาบาลศิครินทร์ เล็งเห็นถึงความสำคัญและการให้ความช่วยเหลือเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดให้ได้รับการผ่าตัด ด้วยความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงประโยชน์ และการให้โอกาสผู้ป่วยที่ด้อยโอกาสได้รับการดูแลรักษา ในนามตัวแทนโรงพยาบาลศิครินทร์ พร้อมร่วมเป็นสื่อกลางในการอำนวยความสะดวก และการที่จะทำให้เด็กๆ เหล่านี้ได้รับการตรวจรักษาอย่างถูกต้องและดีที่สุด

ด้าน นายแพทย์อติรัชต์ จรูญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ศิครินทร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากที่ได้ทำการรักษาผู้ป่วยในโครงการฯ เด็กที่มีภาวะโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ก่อนได้การรักษาจะมีอาการเหนื่อยง่าย หายใจเร็วกว่าปกติ หัวใจเต้นเร็ว เป็นหวัดบ่อย ถ้าออกแรงมากๆ ร่างกายจะเป็นสีเขียว หลังจากได้รับการผ่าตัดแล้ว ผู้ป่วยสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข มีพัฒนาการในการเจริญเติบโตจนเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์แข็งแรงได้ และจากการจัดโครงการฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 6 ปี ทำให้เราภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือเด็กและผู้ที่เป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด จำนวนทั้งสิ้น 131 ราย และยิ่งมีความตื้นตันใจมากเมื่อได้ยินคำว่า "ขอบคุณ" จากการติดตามผลการรักษาของน้องๆ และผู้ที่ได้เข้าร่วมโครงการฯ และก่อนหน้านี้เราก็ได้จัดงาน โครงการ Sikarin Mini Marathon เดิน-วิ่ง เพื่อเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด จัดมาอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา มีผู้มาร่วมเดิน-วิ่ง จำนวนมากกว่า 5,000 คน โดยได้รับเงินสมทบทุน จำนวน700,000 บาท นับเป็นเรื่องน่ายินดีและถือเป็นกุศลมากๆกับการให้โอกาสเด็ก เราจึงขอเชิญชวนประชาชนให้ช่วยกัน เผยแพร่โครงการดีดีนี้ ให้ทุกครอบครัว ทั้งคุณพ่อคุณแม่พาลูกๆที่อยู่ในวัยเสี่ยง มารับการตรวจคัดกรองกันเยอะๆนะครับ นายแพทย์อติรัชต์ กล่าวทิ้งท้าย

โรงพยาบาลศิครินทร์ ขอเชิญประชาชนคนไทยพาลูกพาหลานที่อยู่ในภาวะเสี่ยง มาเข้ารับการตรวจโดย มีกำหนดวันตรวจคัดกรองเด็กใน "โครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด" ปีที่ 7 สามารถเข้ารับการตรวจจากหน่วยแพทย์ของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2559 ณ อาคาร 3 ชั้น 8 โรงพยาบาลศิครินทร์ งานนี้รักษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1728 หรือ www.sikarin.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: Esse' ร่วมกับมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ เชิญชวนร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม

บริษัท ดิวิชั่น 16 จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องนอนและผลิตภัณฑ์ผ้าขนหนู Esse’ ร่วมกับมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมกิจกรรม Make it a better place ตั้งแต่วัน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง