ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๒:๑๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘

คนไทยอ่อนหวาน ใช้น้ำตาลซองไม่เกิน 4 กรัม สุขภาพ—๒ พ.ย. ๕๘

สหพันธ์เบาหวานนานาชาติ และองค์การอนามัยโลก ได้ประกาศให้วันที่ 14 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็น "วันเบาหวานโลก" (World Diabetes Day) และได้กำหนดคำขวัญวันเบาหวานโลกปีนี้ "Healthy Eating and Diabetes"

มธ. ส่งนวัตกรรม อุปกรณ์พ่นยา DIY Spencer ต่อลมหายใจผู้ป่วยสามจังหวัดชายแดนใต้พิชิตวิกฤติหมอกควัน สุขภาพ—๒ พ.ย. ๕๘

ธรรมศาสตร์ฯ นำทีมแพทย์ลงพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ แจกจ่ายอุปกรณ์ช่วยพ่นยา "Thai Kid's Spacer" ในโครงการ "ลมหายใจแห่งรักสู่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เทิดพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสครบรอบพระชนมายุครบ 88

โครงการ รักลูก@Hospitals 2015 ครั้งที่ 3 : โรงพยาบาลพญาไท2 อินเตอร์เนขั่นแนล สุขภาพ—๒ พ.ย. ๕๘

ฟรีตลอดโครงการขอเชิญคุณพ่อคุณแม่ร่วมโครงการ รักลูก@Hospitals 2015กิจกรรมสุดท้ายของปี 2558 ที่ให้ความรู้และสาระดีๆ ในเรื่องของพัฒนาการสมองของลูกน้อย ภายใต้หัวข้อ "กอด...สร้างลูกรักสมองไบร์ท" (พฤติกรรมของพ่อแม่ การกอด สัมผัส สบตา พูดคุย ด้วยความอ่อนโยน

วัยทอง รักษาได้ด้วยการปรับฮอร์โมนร่างกายให้สมดุล สุขภาพ—๒ พ.ย. ๕๘

ฮอร์โมนคือ สารเคมีชนิดหนึ่งที่สร้างขึ้นจากกลุ่มเซลล์ในต่อมไร้ท่อภายในร่างกาย แล้วส่งไปตามกระแสเลือด เพื่อไปออกฤทธิ์ยังอวัยวะเป้าหมายต่างๆ โดยกระตุ้นหรือยับยั้งกระบวนการต่างๆในเซลล์หรืออวัยวะเป้าหมายนั้นๆ

ครอบแก้ว ... ฟื้นฟู บำบัด สุขภาพ สุขภาพ—๒ พ.ย. ๕๘

จากตำราแพทย์แผนจีนที่มีอายุกว่าพันปี ระบุว่า การครอบแก้วนั้นสามารถ ฟื้นฟู บำบัด รักษา โรคต่างๆในร่างกายได้สารพัด การครอบแก้ว วิธีการรักษาตามตำราแพทย์แผนจีนโบราณ โดยการนำแก้วครอบลงบนผิวหนัง จากนั้นจึงลดความดันภายในโดยการใช้ความร้อน หรือดูดอากาศออก

อยากรู้ไหมว่าป่วยเป็นเบาหวานต้องระวังตัวอย่างไร? เชิญฟังในหัวข้ออยู่ให้สุขกับเบาหวาน สุขภาพ—๒ พ.ย. ๕๘

อยากรู้ไหม..ว่าป่วยเป็นเบาหวานต้องระวังตัวอย่างไร? เชิญฟังในหัวข้อ"อยู่ให้สุขกับเบาหวาน" ?#‎สัมมนา? ?#‎โรคเบาหวาน? ?#‎โรงพยาบาลรามคำแหง?โดย คลินิกเบาหวาน โรงพยาบาลรามคำแหง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/1kUN3X0 สายด่วนสุขภาพโทร

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ชวนบุคลากรลดเสี่ยงเลี่ยงอันตราย จัดเต็ม สัปดาห์ความปลอดภัยจากการทำงาน ประจำปี 2558 สุขภาพ—๒ พ.ย. ๕๘

รศ.นพ.จิตตินัดด์ หะวานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ แจ้งว่า งานส่งเสริมสุขภาพ และคณะกรรมการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ มีกำหนดจัดโครงการ "สัปดาห์ความปลอดภัยจากการทำงาน (Safety Week) ประจำปี 2558"

รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ดูแลใส่ใจสุขภาพบุคลากร จัดกิจกรรมส่งเสริมป้องกันสุขภาพบุคลากร มธ. สุขภาพ—๒ พ.ย. ๕๘

รศ.นพ.จิตตินัดด์ หะวานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล กล่าวว่า โรคเบาหวานเป็นโรคเรื้อรังที่เป็นภัยเงียบ พบได้บ่อย และยังเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ ทั้งหลอดเลือดขนาดเล็กและใหญ่ การให้ความสำคัญเชิงป้องกันด้วยการคัดกรองความเสี่ยง

สธ. ชวนคนไทย ฝึกสติ สร้างสุข ลดโรค สุขภาพ—๒ พ.ย. ๕๘

กระทรวงสาธารณสุข ชวนคนไทยฝึกสติ นำเทคนิค "รู้ลมหายใจและรู้ในกิจที่ทำ" ขณะทำกิจกรรมทางกายในชีวิตประจำวัน ช่วยให้สุขภาพกาย-ใจแข็งแรง ลดป่วย ลดเครียด ป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ที่เกิดจาก"พฤติกรรมเนือยนิ่ง" และเป็นสาเหตุให้เสียชีวิตปีละหมื่นกว่าราย

ภาพข่าว: สธ.แถลงข่าว จัดงานสัปดาห์สุขภาพจิตแห่งชาติปี 58 สุขภาพ—๒ พ.ย. ๕๘

ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานสัปดาห์สุขภาพจิตแห่งชาติปี 2558 พร้อมด้วย นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมสุขภาพจิต นพ.ชัยพร พรหมสิงห์ นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ (ด้านส่งเสริมสุขภาพ) กรมอนามัย

ภาพข่าว: ขอบคุณที่ ไว้วางใจ สุขภาพ—๒ พ.ย. ๕๘

ศูนย์ตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่ ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท ทานากะ พรีซิสชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ให้เป็นผู้ตรวจสุขภาพประจำปี ในกลุ่มผู้บริหาร ประจำปี 2558 โดยมี คุณธีรวรรณ จันตุ้ย เจ้าหน้าที่แผนกสื่อสารการตลาดได้เป็นคนส่งมอบผลตรวจสุขภาพ