ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๒๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๒๓:๑๕ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๘

สสจ.นครพนม เตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพ มหกรรมการแพทย์แผนไทยแห่งชาติ เขต๘ ปี๕๙ สุขภาพ—๑๖ ต.ค. ๕๘

ตามที่กระทรวงสาธารณสุข ได้สนับสนุนการดำเนินงานโครงการมหกรรมการแพทย์แผนไทยแห่งชาติมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี ๒๕๕๒ และสอดคล้องตามนโยบายด้านสุขภาพของกระทรวงสาธารณสุข โดยมอบหมายให้กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก

อยากรู้ไหมว่า...! คุณเป็นโรคกรดไหลย้อนจริงหรือเปล่า ? สุขภาพ—๑๖ ต.ค. ๕๘

โรคการไหลย้อนจากกระเพาะอาหารมาหลอดอาหาร หรือที่นิยมเรียกว่า โรค กรดไหลย้อน ( Gastro-Esophageal Reflux Disease; GERD ) คือภาวะที่มีกรดหรือน้ำย่อยใน กระเพาะอาหาร ไหลย้อนขึ้นมาบริเวณ หลอดอาหาร ซึ่งหลอดอาหารเป็นอวัยวะที่ไม่ทนต่อกรด

กรมสุขภาพจิต วอนใส่ใจคนรอบข้าง สังเกตสัญญาณเตือนซึมเศร้า เข้าให้ถึงบริการ สุขภาพ—๑๖ ต.ค. ๕๘

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงปัญหาการฆ่าตัวตายหรือการทำร้ายตัวเองที่ปรากฏให้เห็นในช่วงนี้ซึ่งมีสาเหตุเกิดจากการป่วยเป็นโรคซึมเศร้าว่า โรคซึมเศร้าเป็นโรคเรื้อรังและพบได้บ่อยในทุกเพศทุกวัยทั่วโลก สำหรับประเทศไทย

สถาบันวิจัยแบลคมอร์ส หวังพัฒนาแพทย์แบบผสมผสาน เน้นให้ความรู้ด้านสารอาหาร วิตามิน สุขภาพ—๑๖ ต.ค. ๕๘

ปัจจุบันการแพทย์แบบผสมผสาน (Complementary Medicine) เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ประชาชนหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง บริษัท แบลคมอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

Innovation in CANCER Treatment - พิชิตมะเร็งด้วยนวัตกรรม ปีละครั้งกับข้อมูลล่าสุดเรื่องมะเร็ง สุขภาพ—๑๖ ต.ค. ๕๘

Innovation in CANCER Treatmentพิชิตมะเร็งด้วยนวัตกรรม ปีละครั้งกับข้อมูลล่าสุดเรื่องมะเร็ง อนาคตการรักษาและป้องกันพบกันวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2558 เวลา 12:00-16:00น. ณ ห้องสยามมกุฏราชกุมาร อาคารเฉลิมพระบารมี 50ปี ซ.ศูนย์วิจัย(เพชรบุรีตัดใหม่ 47)

ภาพข่าว: คุณปลอดภัย ปลอดเชื้อ ปลอดโปร่งใจ ทุกครั้งที่รับบริการโรงพยาบาลวิภาวดี สุขภาพ—๑๖ ต.ค. ๕๘

โรงพยาบาลวิภาวดีได้จัดงาน วัฒนธรรมความปลอดภัยในการทำงาน โดยเน้นย้ำถึงมาตรฐานความปลอดภัยในการทำงานของบุคลากรของโรงพยาบาลวิภาวดี ให้ตระหนักถึงความปลอดภัย ในการให้บริการแก่คนไข้ทุกคน ให้ได้รับความปลอดภัย ปลอดเชื้อ ปลอดโปร่งใจ

TCELSร่วมกับมูลนิธิโรคอัลไซเมอร์จัดอบรมผู้ดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ฟรี 28 พ.ย. สุขภาพ—๑๖ ต.ค. ๕๘

TCELS ร่วมกับ มูลนิธิโรคอัลไซเมอร์ฯ และภาควิชาจิตเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์อย่างถูกวิธี ในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558 ณ โรงแรมตวันนา สุรวงศ์ ฟรีตลอดงาน สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่เบอร์ 02-644 5499 ต่อ