ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ใครว่า ผู้หญิง เข้าใจยาก

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๑๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เครือโรงพยาบาลเปาโล

“ผู้หญิง” มีสิ่งพิเศษซ่อนเร้นอยู่ภายในที่ต้องการดูแลอย่างเข้าถึงและเข้าใจ เพื่อป้องกันการเกิดโรคร้ายลุกลามรุนแรงจนยากแก่การแก้ไข

มะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านม เป็นสามารถการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของสตรีไทยและทั่วโลกสาเหตุที่อัตราการเสียชีวิตมีสูง ส่วนหนึ่งเกิดจากการละเลยไม่เข้ารับการตรวจคัดกรองมะเร็งสตรี อาจด้วยความกังวลเรื่องความอายและกลัวเจ็บ จึงไม่ได้รับการตรวจเพื่อวินิจฉัยโรคตั้งแต่ระยะเริ่มต้น จะรู้ว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นก็เมื่อมีอาการแสดง ซึ่งอาจเป็นเวลาที่ช้าเกินกว่าจะรักษาให้หายขาดได้

การตรวจคัดกรองมะเร็งสตรี ผู้หญิงอย่างเราควรรับการตรวจอย่างสม่ำเสมอทุกปี ได้แก่ การตรวจมะเร็งเต้านมด้วย Mammogram การตรวจภายในและมะเร็งปากมดลูก รวมถึงการค้นหาความผิดปกติของโรคทางนรีเวช เช่น ถึงน้ำรังไข่ เนื้องอกมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ด้วยการอัลตร้าซาวด์มดลูกรังไข่ วิธีการเหล่านี้จะสามารถพบรอยโรคได้ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ช่วยให้แพทย์ทำการรักษาให้หายได้ เพราะจุดเริ่มต้นของเซลล์ที่อาจเบี่ยงเบนเป็นโรคร้าน ต้องใช้ระยะเวลาที่ยาวนานกว่า 10 ปี ในการพัฒนาเป็นมะเร็งระยะลุกลามจนยากแก่การรักษา และยังก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายในการรักษาที่บานปลายอีก

ถึงเวลาแล้ว ที่จะป้องกันตัวเองก่อนเกิดโรคร้าย … รับการตรวจคัดกรองมะเร็งสตรีทุกปี

  • หากคุณมีอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป
  • มีประวัติบุคคลในครอบครัวเป็นโรคมะเร็ง
  • มีพฤติกรรมสูบบุหรี่ หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  • รับประทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องเป็นเวลานาน
  • มีประวัติรอบเดือนมาตั้งแต่อายุน้อย และรอบเดือนหมอเมื่อายุมาก

เครือโรงพยาบาลเปาโล พร้อมให้บริการตรวจวินิจฉัยแบบเจาะลึก และรักษาโรคมะเร็ง รวมถึง ความผิดปกติที่เกิดขึ้นในสตรี โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง พยาบาล และบุคลากรทางแพทย์ที่พร้อมเคียงข้างในทุกกระบวนการอย่างเข้าใจทุกความเป็นผู้หญิง

ข่าวประชาสัมพันธ์ : ขอเชิญร่วมกิจกรรม Healthy life 25-31 สิงหาคม 2558

โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ของเชิญผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรม Healthy life 25-31 สิงหาคม 2558 ณ ลานกิจกรรมชั้น G เวลา 8.00-14.00 น. ภายในงานประกอบไปด้วยการบริการให้คำปรึกษาและแนะนำโปรแกรมตรวจสุขภาพเฉพาะบุคคล, นิทรรศการ มะเร็งโรคร้าย อันตรายใกล้ตัว, มหกรรมสินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ พร้อมร่วมผ่อนคลายไปกับเพลงบรรเลง... ห้ามพลาด โปรโมชั่นภายในงานตลอด 7 วัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ฉลองครบรอบ 43 ปี เครือโรงพยาบาลเปาโล รักษาอย่างเข้าถึง ดูแลอย่างเข้าใจ ชูคอนเซ็ปท์ ผู้รับ และผู้ให้

ผศ.นพ.วีรยะ เภาเจริญ ผู้อำนวยการแพทย์ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน (แถวบนนตรงกลาง) นำทีมผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล และตัวแทนพนักงาน เปิดงานฉลองครบรอบวันเกิด 43 ปี เครือโรงพยาบาลเปาโล รักษาอย่างเข้าถึง ดูแลอย่างเข้าใจ ชูคอนเซปท์ “ผู้รับ และผู้ให้”...

รูปแบบคาดการณ์ทางคณิตศาสตร์บ่งชี้ยา Cervarix ของ GSK สามารถลดการเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกได้ถึง 80%

การคาดการณ์ด้วยรูปแบบทางคณิตศาสตร์บ่งชี้ว่า การให้วัคซีน Cervarix (TM ) สำหรับรักษาโรคมะเร็งปากมดลูกของบริษัท GSK แก่เด็กหญิงอายุระหว่าง 11-13 ปี สามารถลดการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูกได้ถึง 80% เมื่อพิจารณาจากข้อมูลทางการแพทย์ที่มีอยู่ (1) รูปแบบการคาดการณ์ได้...

ข่าวซุบซิบเอเวอร์แลนด์

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ต้องยกนิ้วให้ วรจรรย์ โลจายะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเวอร์แลนด์ จำกัด (มหาชน) ที่สามารถนำบริการหลากหลายตอบสนองสมาชิกผู้ถือบัตร Everland Club Card ได้อย่างลงตัว เพราะแค่เห็นชื่อ โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สินค้า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง