ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๑๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๑๔:๔๕ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๘

บทความพิเศษ เรื่องการดูแลสุขภาพและความงามในฤดูฝน สุขภาพ—๑๘ ส.ค. ๕๘

เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูฝนเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นช่วงที่คนเรามีความจำเป็นที่จะต้องใส่ใจในการดูแลรักษาสุขภาพกันให้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีสายฝน และอุณหภูมิค่อนที่ค่อนข้างแปรปรวน คือเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเย็น บางทีก็โดนฝนทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันป่วยไข้ได้ง่าย

ส่งต่อความห่วงใยจากแม่...สู่ลูก สุขภาพ—๑๘ ส.ค. ๕๘

โครงการ “ส่งต่อความห่วงใยจากแม่...สู่ลูก” สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ขอเชิญคุณแม่ที่มีประวัติเข้ารับการรักษาด้วยโรคมะเร็งเต้านม นำบุตรสาวที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป

จาร์เค็นผนึกทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรามาฯ และจุฬาฯ จัดตั้งกองทุน สถาปัตย์บำบัด สุขภาพ—๑๘ ส.ค. ๕๘

บริษัท จาร์เค็น จำกัด บริษัทออกแบบชั้นนำของไทย โดย นางศศิวิมล สินธวณรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายสถาปัตยกรรมภายใน และนายชลธิษฐ์ ถนัดศิลปกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสถาปัตยกรรม ร่วมกับ ภาควิชาออร์โธปิดิกส์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ผศ.นพ. ธีระ

สถาบันวัคซีนเดินหน้าจัดประชุมความมั่นคงด้านวัคซีนอาเซียน ครั้งที่ 2 สุขภาพ—๑๘ ส.ค. ๕๘

สถาบันวัคซีนเดินหน้าจัดการประชุมความมั่นคงด้านวัคซีนอาเซียน ครั้งที่ 2 ชูประเด็น!! ความร่วมมือด้าน “การสื่อสารและการประสานงาน”หลังพบปัญหาความเข้าใจในงานด้านวัคซีนที่ไม่ตรงกัน ชี้!!ก่อนที่จะเดินหน้าสร้างความมั่นคงด้านวัคซีนของอาเซียน

ภาพข่าว: เปิดมหกรรมโรคไม่ติดต่อ NCD สุขภาพ—๑๘ ส.ค. ๕๘

ศ.นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์อำนวย กาจีนะ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค และผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข เปิดมหกรรมสุขภาพโรคไม่ติดต่อ NCD Forum 2015 บูรณาการ สานพลัง ลดเสี่ยง

กรมสุขภาพจิต แนะ ตั้งสติ เสพสื่อ เคารพสิทธิ ผู้ได้รับผลกระทบ สุขภาพ—๑๘ ส.ค. ๕๘

น.พ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึง สถานการณ์เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นบริเวณสี่แยกราชประสงค์เมื่อวานที่ผ่านมา ว่า ตอนนี้มีข้อมูลข่าวสาร ภาพ หรือข่าวลือต่างๆ มากมาย เผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะทางอินเทอร์เน็ต

ใครว่า ผู้หญิง เข้าใจยาก สุขภาพ—๑๘ ส.ค. ๕๘

“ผู้หญิง” มีสิ่งพิเศษซ่อนเร้นอยู่ภายในที่ต้องการดูแลอย่างเข้าถึงและเข้าใจ เพื่อป้องกันการเกิดโรคร้ายลุกลามรุนแรงจนยากแก่การแก้ไข มะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านม เป็นสามารถการเสียชีวิตอันดับต้นๆ