ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๒๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๙:๑๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘

ภาพข่าว: 77 ปี รพ.หัวเฉียว เสวนาพิเศษ สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

นายสุธี เกตุศิริ ( กลาง ) กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลหัวเฉียว เป็นประธานในงานวันสุขภาพดี เนื่องในโอกาสครบรอบการก่อตั้งรพ. 77 ปี ภายในงานมีการจัดเสวนาพิเศษ เรื่อง หัวใจใคร ใครก็รัก ตอน หัวใจขาดเลือด

แพทย์ไทยเผยการรักษามะเร็งฝังแร่ในไทยถูกหลักวิชาการได้มาตรฐาน เตือนคนไทยอย่าตื่นตระหนก สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญรักษามะเร็งฝังแร่เตือนคนไทยอย่าตื่นตระหนกรักษามะเร็งฝังแร่ ยันการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่โดยเฉพาะฝังแร่รักษามะเร็งต่อมลูกหมากในประเทศไทยปลอดภัยได้มาตรฐาน ชี้การรักษาในจีนบางแห่งใช้แร่ที่มีคุณภาพต่ำและรักษามะเร็งในอวัยวะอื่น เช่น ปอด สมอง

6 สัญญาณอันตราย เส้นประสาทเส้นที่ 7 อักเสบ (BELL S PALSY) สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

Bell’s palsy เป็นภาวะที่เส้นประสาทควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อใบหน้ามีการอักเสบหยุดการทำงาน ทำให้กล้ามเนื้อใบหน้าอ่อนแรงด้านเดียว สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ram-hosp.co.th/alz_11.htm สายด่วนสุขภาพโทร 0-2743-9999 ,

ภาพข่าว: การเดินทางของจิตในชีวิตหลังความตาย สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

โรงพยาบาลนครธนร่วมกับมูลนิธิพันดารา จัดการบรรยาย "การเดินทางของจิตในชีวิตหลังความตาย" โดย ดร.กฤษดาวรรณ เมธาวิกุล (กลาง) นักทิเบตศึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านพุทธวัชรยาน พร้อมด้วย นายแพทย์วิโรจน์ ตระการวิจิตร (ที่สองจากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์

กรมสุขภาพจิต แนะ ป้องกันข่าวลือ เสพสื่ออย่างมีสติ สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า ขณะนี้มีข้อมูลข่าวสาร ข่าวลือ และคำทำนายต่างๆ เกี่ยวกับเหตุภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นในประเทศไทย แพร่สะพัดผ่านสื่อต่างๆ ทั้งทางเว็บไซต์ และเครือข่ายสังคมออนไลน์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด ตลอดจน

การควบคุมค่าใช้จ่ายโรงพยาบาลเอกชน สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพขอแสดงความขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ได้แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมในขั้นต้น

อบรมตั้งครรภ์คุณภาพอายุครรภ์ 7-9 เดือน สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

ขอเชิญ คุณพ่อคุณแม่ ที่สนใจ เข้ารวมรบรม ตั้งครรภ์คุณภาพ อายุครรภ์ 7-9 เดือนวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2558 เวลา 09.00-12.00 น.ณ ห้องประชุมอาคาร B ชั้น 2โรงพยาบาลรามคำแหง สำรองที่นั่งได้ที่ แผนก สูติ-นรีเวช หรือโทร 0-2743-9999 , 0-2374-0200-16 ต่อ Call

เวียนศีรษะ บ้านหมุน โคลงเคลง : สัญญาณบ่งชี้ความผิดปกติของอวัยวะการทรงตัว สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

‘เวียนศีรษะ’ (dizziness) เป็นอาการที่ทุกคนไม่อยากประสบกับตนเอง เป็นคำที่มีความหมายกว้าง อาจหมายถึงมึนเวียนศีรษะ ซึ่งเกิดจากความผิดปกติได้หลากหลายสาเหตุ กับคำว่า เวียนศีรษะแท้ (vertigo) ที่มักจะมีอาการหมุนร่วมด้วย

VDC ต้อนรับปีมะแมขยายสาขาสู่ใจกลางกรุงฯ สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

ทันตแพทย์แพทย์วิทยา ซื่อสัตย์ แพทย์ผู้บริหารศูนย์ทันตกรรมวัชรพล ต้อนรับปีมะแม ด้วยกระแสตอบรับดีเกินคาดจากผู้อุปการะคุณที่รักษาสุขภาพช่องปาก ให้ความไว้วางใจในฝีมือคุณหมอและทีมแพทย์เฉพาะทาง

ภาพข่าว: สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ ร่วมกับสาขาวิชาตจวิทยา จุฬาฯ และแอลเลอร์แกน (ประเทศไทย) สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยร่วมกับสาขาวิชาตจวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและบริษัทแอลเลอร์แกน (ประเทศไทย) จำกัด จัดการบรรยายและสาธิตในหัวข้อ “My beauty plan: Achieve my beauty through elegant

ภาพข่าว: กรมควบคุมโรค ดีดีซีโพลโรคอาหารเป็นพิษและอุจจาระร่วง สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค เป็นประธานการแถลงข่าวผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ดีดีซีโพล(DDC Poll) และการเสวนา DDC Forum เรื่อง“โรคอาหารเป็นพิษและโรคอุจจาระร่วง”

ฉลองครบรอบ 43 ปี เครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล ชวนร่วมเป็นผู้รับ และผู้ให้ สุขภาพ—๒๐ พ.ค. ๕๘

โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน เชิญชวนฉลองโอกาสครบรอบ 43 ปี “Paolo 43th Anniversary ส่งต่อความรักความห่วงใยให้ถึงมือ” ในวันที่ 25-31 พฤษภาคม 2558 ณ ลานกิจกรรม อาคาร 1 ชั้น G โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน เวลา 08.00- 14.00น.