ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ครบรอบ 38 ปี โรงพยาบาลลานนา มุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๕:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--โรงพยาบาลลานนา

ก้าวสู่ปีที่ 38 ของการเปิดให้บริการแล้ว โรงพยาบาลลานนา คู่เมืองเชียงใหม่ ที่ให้บริการทางการแพทย์สำหรับทุกคนในครอบครัว มารุ่นต่อรุ่น ทำเลที่ตั้งบนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ –ลำปาง สะดวกในการเข้ารับบริการ หากขับรถผ่านในเวลากลางคืน ขาเข้าเมือง จะมองเห็นแสงไฟจากป้ายหน้าห้องฉุกเฉิน ได้อย่างเด่นชัด และทางเข้ากว้างขวาง

ด้วยจุดเด่นของการบริการที่เป็นกันเอง จึงนับได้ว่าเป็นโรงพยาบาลเอกชน ที่มีความโดดเด่น และมีการ พัฒนาก้าวไปอย่างไม่หยุดยั้ง แห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกๆ ในภาคเหนือ ที่มีล่ามภาษาอังกฤษ จีน และญี่ปุ่นไว้คอยให้บริการด้านภาษาต่างประเทศ เปิดให้บริการยาวนานมากว่า 38 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจแก่ชาวจังหวัดเชียงใหม่ และประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงทั่วไป

ในปัจจุบันได้มีการปรับปรุงพื้นที่ด้านหน้าอาคาร A โดยเริ่มงานก่อสร้างอาคารใหม่ จำนวน 5 ชั้น ซึ่งเป็นอาคารแบบร่วมสมัย ออกแบบให้เข้ากับโครงสร้างอาคารเดิม เพื่อความกลมกลืน แต่ภายในจะเน้นการออกแบบ ตกแต่งที่สวยงาม ทันสมัย พร้อมอรรถประโยชน์การใช้งานที่มากมาย มีทั้งห้องตรวจผู้ป่วยนอก และแผนกหอผู้ป่วยนอนอีก 3 ชั้น คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณปลายปี 2558 นี้ ให้ทันต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจของเมืองเชียงใหม่ ที่จะเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ที่จะเกิดขึ้นในไม่กี่ปีข้างหน้า

ปัจจัยหลักๆ ที่จะทำให้โรงพยาบาลลานนา ก้าวสู่การเป็นโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ผู้บริหารให้ความสำคัญเป็นอันมาก นั่นก็คือ ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลที่มีความรวดเร็ว แม่นยำ และถูกต้อง ทำให้การบริการผู้ป่วยมีประสิทธิภาพสูงสุด

นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา ได้กล่าวถึงความสำคัญของเทคโนโลยีสารสนเทศในโรงพยาบาลลานนา ว่า “ปัจจุบันมีผู้มาใช้บริการโรงพยาบาลลานนาจำนวนมาก การทำงาน และการให้บริการผู้ป่วยที่รวดเร็ว ถูกต้อง และฉับไว จึงมีความสำคัญและจำเป็นอย่างมาก ทำให้เราได้พัฒนาระบบสารสนเทศในโรงพยาบาล หรือHospital Information System (HIS) อย่างต่อเนื่อง ซึ่งระบบ HIS นี้จะเชื่อมโยงการทำงานทุกแผนกในโรงพยาบาลเข้าไว้ด้วยกัน และภายในปี 2557 นี้ เราจะพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของโรงพยาบาล เข้าสู่ระบบ EMR หรือ Image Electronic Medical Record ใช้ในการเก็บข้อมูลผู้ป่วย เหมือนโรงพยาบาลในต่างประเทศ โดยระบบดังกล่าวนี้ เป็นการทำงานผ่านระบบคอมพิวเตอร์ (HIS) เก็บเอกสารข้อมูลผู้ป่วยทุกประเภทไว้ในโฟล์เดอร์ส่วนตัวแต่ละคน ซึ่งจะทำให้แพทย์ และผู้ปฏิบัติงานทุกสาขาวิชาชีพ สามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็ว และดึงออกมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลดีต่อการรักษาผู้ป่วยให้แม่นยำ ฉับไวมากขึ้น ทั้งหมดนี้ ก็เพื่อลูกค้าของโรงพยาบาลลานนาทุกท่าน จะได้รับบริการที่รวดเร็ว ถูกต้อง และฉับไว ให้สมกับวิสัยทัศน์ของโรงพยาบาลลานนาที่ว่า

“เราจะเป็นโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีมาตรฐาน บริการประทับใจ”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ฮันนี่เวลล์" คืนกำไรสู่สังคม มอบเครื่องฟอกอากาศแก่ ร.พ.ลานนา

นายบุญฤทธิ์ ฉันสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แสงชัยแอร์ควอลิติ้ จำกัด ผู้นำเข้า และจำหน่ายเครื่องฟอกอากาศ ฮันนี่เวลล์ มอบเครื่องฟอกอากาศ “ฮันนี่เวลล์” ให้กับ นายแพทย์ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลานนา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไว้ติดตั้งในแผน...

mai บุกให้คำปรึกษาผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดียในงาน TAM 2005

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (mai) เปิดเผยว่า mai ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่การตลาดไปร่วมงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ซึ่งจัดโดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง