ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๒:๔๙ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗

สพฉ. เน้นย้ำแนวทางป้องกันตนเองสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมรับการระบาดของเชื้ออีโบลา สุขภาพ—๖ ส.ค. ๕๗

ช่วงนี้ข่าวการระบาดของเชื้อไวรัส “อีโบลา” กำลังเป็นที่น่าจับตามอง เนื่องจากมีอัตราการแพร่ระบาดสูงและรวดเร็ว โดยล่าสุดมีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อเป็นจำนวนมาก แต่สำหรับในประเทศไทยนั้น แม้ยังไม่มีข้อมูลผู้ป่วยด้วยโรคนี้และยังไม่อยู่ในระบบเฝ้าระวัง

การดูแลสุขภาพคุณแม่ตั้งครรภ์ Ultrasound 2-3-4 D สุขภาพ—๖ ส.ค. ๕๗

ในปัจจุบันการเติบโตของประชากรในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงทำให้มีวิวัฒนาการและเทคโนโลยีที่ทันสมัยตามไปด้วยจึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณแม่ที่จะได้สัมผัสกับลูกน้อยได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการตรวจ อัลตร้าซาวด์เพื่อดูเพศ ความผิดปกติ และขนาดของทารกในครรภ์

อีโบลาไวรัส...ไวรัสอันตรายที่ควรรู้ มีผื่นผิวหนังที่ไม่เฉพาะเจาะจง สุขภาพ—๖ ส.ค. ๕๗

สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยออกมาให้คำแนะนำแก่ประชาชนถึงการสังเกตผื่นที่ผิวหนังของโรคอีโบลา จะมีลักษณะผื่นแดงราบหรือนูน กดจางได้ ไม่คัน ซึ่งไม่ใช่ลักษณะเฉพาะเจาะจง สามารถพบได้จาการติดเชื้อไวรัสชนิดอื่นหรือผื่นจากการแพ้ยาได้ พญ. มาริษา พงศ์พฤฒิพันธ์

ภาพข่าว: มูลนิธิเอสซีจี มอบเงิน 2.5 ล้านบาท ร่วมสร้างอาคารนวมินทรบพิตร สุขภาพ—๖ ส.ค. ๕๗

นายกานต์ ตระกูลฮุน (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการมูลนิธิเอสซีจี พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิเอสซีจี มอบเงิน 2,500,000 บาท ให้แก่ ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร (ที่ 3 จากซ้าย) คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อร่วมสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร

ดิ อัลทิเมท คลีนิก ออกโปรโมชั่นรับวันแม่ ฉีด HA Filler 1 CC แถมอีก 1 สุขภาพ—๖ ส.ค. ๕๗

ดิ อัลทิเมท คลีนิก เปิดตัวโปรโมชั่นเดือนสิงหาคม “ฉีด HA Filler 1 CC แถมอีก 1 CC” มูลค่า 18,000 บาท สำหรับคุณแม่และทุกท่านที่อยากจะลดริ้วรอยของวัยเพื่อเพิ่มความมั่นใจและความสวยให้มากยิ่งขึ้น โปรโมชั่นนี้มีตั้งแต่วันที่1-15 สิงหาคม 2557

ภาพข่าว: สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ แสดงความยินดี แพทย์จบหลักสูตรแพทย์ประจำบ้าน สาขาตจวิทยา ประจำปี สุขภาพ—๖ ส.ค. ๕๗

เมื่อเร็ว ๆ นี้ รศ.นพ.นภดล นพคุณ นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย (คนกลางสูทสีขาว) และศ.นพ. สมยศ จารุวิจิตรรัตนา ประธานอนุกรรมการสอบบอร์ด หลักสูตรแพทย์ประจำบ้าน สาขาตจวิทยา ได้ร่วมกันแสดงความยินดีกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านโรคผิวหนังจากสถาบันต่างๆ

ครบรอบ 38 ปี โรงพยาบาลลานนา มุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ สุขภาพ—๖ ส.ค. ๕๗

ก้าวสู่ปีที่ 38 ของการเปิดให้บริการแล้ว โรงพยาบาลลานนา คู่เมืองเชียงใหม่ ที่ให้บริการทางการแพทย์สำหรับทุกคนในครอบครัว มารุ่นต่อรุ่น ทำเลที่ตั้งบนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ –ลำปาง สะดวกในการเข้ารับบริการ หากขับรถผ่านในเวลากลางคืน ขาเข้าเมือง

ภาพข่าว: ร่วมเปิดงาน สุขภาพ—๖ ส.ค. ๕๗

นพ. นำ ตันธุวนิตย์ ผู้อำนวยการด้านบริหารและผู้อำนวยการด้านการแพทย์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ แถลงข่าวเปิดห้องปฏิบัติการสรีรวิทยากระแสไฟฟ้าหัวใจ (EP Lab) หนึ่งในวิทยาการทางการแพทย์ขั้นสูงด้านการรักษาภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ภาพข่าว: รพ.ลานนา ต้อนรับแพทย์ใหม่เสริมศักยภาพด้านหู คอ จมูก และศัลยกรรมตกแต่ง สุขภาพ—๖ ส.ค. ๕๗

นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา ได้มอบช่อดอกไม้ให้กับ พญ.วรยา ขัตติพัฒนาพงษ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหู คอ จมูก และศัลยกรรมตกแต่ง เนื่องในโอกาสต้อนรับแพทย์ใหม่ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพการให้บริการ รพ.ลานนา ให้เพิ่มมากขึ้น

ภาพข่าว: ห้าง MAYAร่วมกับ รพ.ลานนา จัดอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น สุขภาพ—๖ ส.ค. ๕๗

ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ จัดการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น ให้แก่พนักงาน เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ใช้บริการในศูนย์การค้าเมญ่าที่เจ็บป่วยฉุกเฉิน โดยมีคุณชณิชา สุนทรนันท์ หัวหน้าแผนกฉุกเฉิน

ทุ่ม 8.3 ล้าน ดันภูมิปัญญาหมอพื้นบ้านเข้าสู่ระบบมหาวิทยาลัยการแพทย์แผนไทยก่อนสูญหาย สุขภาพ—๖ ส.ค. ๕๗

กองทุนภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยทุ่มงบ 8.3 ล้าน ส่งนักศึกษาแพทย์แผนไทยลงพื้นที่ถอดความรู้จากหมอพื้นบ้าน หวังต่อยอดภูมิปัญญาบรรพบุรุษ เตรียมพัฒนาเป็นตำราเรียนและบรรจุเป็นหลักสูตรการสอนในวิทยาลัยการแพทย์แผนไทยก่อนสูญหาย