ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันจันทร์ที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๑๘:๒๓ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๗

Taiho Pharmaceutical ประกาศผลการทดสอบยา TAS-102 ในโครงการทดลอง RECOURSE เฟสที่ 3 สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

- ยา TAS-102 แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญเชิงสถิติ ในด้านอัตราการมีชีวิตอยู่โดยรวม และอัตราการมีชีวิตอยู่โดยไม่มีโรค - - ผลการวิจัยดังกล่าวช่วยปูพื้นฐานในการเสนอเรื่องเข้าพิจารณาตามระเบียบข้อบังคับในสหรัฐและยุโรป - Taiho Pharmaceutical

รู้จักฟิลเลอร์ ดีพอหรือยัง ? สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

เรียกได้ว่ากระแสข่าวที่มาแรงของวงการเสริมความงาม ขณะนี้คงหลีกไม่พ้นเรื่องของการฉีด Filler (ฟิลเลอร์) เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ที่หนุ่มนักศึกษาไปฉีด Filler เพื่อต้องการเสริมจมูก แต่สุดท้ายส่งผลกระทบถึงขั้นทำให้ดวงตาบอด

ก่อนกระดูกจะเสื่อมกว่านี้ สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

การปวดเมื่อยตามร่างกายทั้งแขน ขา ลำคอ แผ่นหลังหรือส่วนต่างๆ เป็นอาการเบื้องต้นของโรคกระดูกเสื่อม สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากกิจวัตรประจำวันของแต่ละบุคคล ซึ่งอาการปวดช่วงแรกการรับประทานยาจะช่วยทุเลาลงได้

ภาพข่าว: รณรงค์ใช้ถุงยางอนามัย สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

นายแพทย์สุเมธ องค์วรรณดี ผู้อำนวยการสำนักโรคเอดส์ วัณโรค และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ กรมควบคุมโรค พร้อมด้วย ดนัย ลินจงรัตน์ ผู้อำนวยการสมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย, ธรรศ อับดุลเลาะห์ และต๊อบ -ชัยวัฒน์ ทองแสง นักแสดง

สมาคมโรคเบาหวาน รณรงค์ หยุด...เบาหวาน STOP DIABETES NOW สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับกรุงเทพมหานคร ภายใต้การสนับสนุนโดย บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการรณรงค์ หยุด...เบาหวาน “STOP DIABETES NOW”

สคร.12 สงขลา ชวนประชาชนตรวจเอชไอวี ลดผู้ติดเชื้อรายใหม่ ลดการตายจากเอดส์ สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา (สคร.12 สงขลา) เชิญชวนประชาชนโดยเฉพาะผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงเข้ารับการตรวจเชื้อเอชไอวี ฟรี ปีละ 2 ครั้ง เนื่องในวันรณรงค์ตรวจเอชไอวี (VCT Day) 1 กรกฎาคม ประจำปี 2557 ลดผู้ติดเชื้อรายใหม่

สบส.เร่งส่งอสม.ลงพื้นที่แนะประชาชนห่างไกลโรคช่วงฤดูฝน สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ส่ง อสม.ลงพื้นทำงานเชิงรุกที่ให้ความรู้และวิธีการป้องกันประชาชนให้ห่างไกลโรคไข้หวัดใหญ่และโรคมือ เท้า ปาก นาวาอากาศตรีนายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่า จากข้อมูลตั้งแต่ปี 2552-2556

กรรมการการแพทย์ฉุกเฉินดันติดตั้งเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) ในฟุตบอลลีกประเทศไทย สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

จากรณีที่ช่วงระยะเวลานี้กีฬาฟุตบอลกำลังเป็นที่สนในของคนทั่วโลก ซึ่งนอกจากเทศกาลการแข่งขันฟุตบอลโลกจะนำความสนุกสนานมาให้ผู้รับชมกีฬาแล้ว ในขณะเดียวกันก็มีนักกีฬาอีกจำนวนมากที่ต้องบาดเจ็บและป่วยฉุกเฉินในขณะที่ทำการแข่งขันฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นการหยุดหายใจ

ภาพข่าว: สลิมมิ่งพลัส เอาใจคนรักสวยรักงามให้อัพเดทนวัตกรรมก่อนใคร ครบเครื่องใน 1 สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

บริษัท สลิมมิ่งพลัส จำกัด ตอกย้ำความสำเร็จ 7 ปีเต็มในฐานะผู้นำตลาดสถาบันดูแลรูปร่างและผิวพรรณครบวงจร พร้อมอัพเดทนวัตกรรมความงามใหม่ๆ เพื่อฟื้นฟูบำรุงผิวและรูปร่างระดับชั้นนำจากทั่วโลก มาแนะนำให้เหมาะกับคนไทยอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดจัดงานเปิดตัว มัลติเชฟ

คุมอย่างไรให้อยู่หมัด!! สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

ปัจจุบันประชากรโลกได้เพิ่มจำนวนมากขึ้นเป็นลำดับ โดยการเปลี่ยนแปลงของประชากรโลก เกิดจากอัตราการเกิดและการตาย ซึ่งส่งผลกระทบเช่นเดียวกันในทุกประเทศทั่วโลก ด้วยองค์การสหประชาชาติ (UNFPA) ได้เล็งเห็นความสำคัญของประชากรหรือมนุษย์

เวอริตา ไลฟ์ จัดการบรรยาย ในหัวข้อ การฟื้นฟูสุขภาพและหยุดการก่อมะเร็ง สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

เมื่อเร็วๆ นี้ เวอริตา ไลฟ์ ได้จัดการบรรยายในหัวข้อ การฟื้นฟูสุขภาพและหยุดการก่อมะเร็ง โดยได้รับความสนใจจากแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมฟังการบรรยาย กว่า 40 คน ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ถนนราชประสงค์ “การฟื้นฟูสุขภาพและหยุดการก่อมะเร็ง”

เวอริตา ไลฟ์ นิยามการรักษาโรคมะเร็งวิธีใหม่ ด้วยการก่อตั้งศูนย์มะเร็งวิทยาขึ้นในประเทศไทย สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

ครั้งแรกในเมืองไทย กับศูนย์สุขภาพที่ให้การรักษาพยาบาลทางวิทยาศาสตร์ไปพร้อมๆการรักษาโดยธรรมชาติบำบัดโดยมีเป้าหมายเพื่อดูแลรักษาโรคมะเร็งอย่างครอบคลุม ตั้งแต่ การป้องกัน การเฝ้าระวังการกลับมาเป็นซ้ำของโรค และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันอย่างได้ผล

กรมพลศึกษา จัดอบรมผู้นำออกกำลังกาย เสริมทักษะแอโรบิก-โยคะ สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

สำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา กรมพลศึกษา จัดการอบรม “ผู้นำแอโรบิกขั้นกลางและผู้นำโยคะเพื่อสุขภาพ” ให้แก่ผู้นำการออกกำลังกายแอโรบิกและผู้นำโยคะทั่วประเทศ

ภาพข่าว: ซีพีเอฟสนับสนุนงานวิจัย ไข้หวัดนก ต่อเนื่อง ปีที่ 9 สุขภาพ—๓๐ มิ.ย. ๕๗

ศาสตราจารย์นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ (ขวาสุด) หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับมอบเงินจำนวน 300,000 บาท จากนายวีรชัย รัตนบานชื่น (ที่2 จากซ้าย) รองประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด