ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สาเก..ตำนานความลับผิวนุ่มขาวของสาวเกอิชา

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๑๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๕:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

เกอิชา คือสตรีชั้นสูงผู้มีความเชี่ยวชาญด้านศิลปะ ความงดงามทั้งกิริยาและรูปโฉมตั้งแต่ศรีษะจรดเท้า ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเบื้องหลังความงามของเกอิชานั้น ว่ากันว่าก่อนการทาเครื่องสำอางจะทาสาเกลงบนผิวหน้าก่อน เพื่อให้ผิวชุ่มชื่น ปลอบประโลม และลดการระคายเคืองผิวได้อย่างดี ดร.พงศกรพัฒน์ อรุโณทยานันท์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความรู้ผลิตภัณฑ์ระดับภูมิภาค ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ได้เปิดเผยตำนานแห่งความงามพิสุทธิ์แห่งผิวพรรณของกุลสตรีชั้นสูงนี้ให้รู้กัน

ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความรู้ผลิตภัณฑ์ระดับภูมิภาค ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เผยว่า “สาเกที่เรารู้จักกันคือเครื่องดื่มเพื่อความบันเทิง เกิดขึ้นจากการผลิตด้วยกระบวนการหมักบ่มข้าวญี่ปุ่น กับน้ำบริสุทธิ์ และเชื้อจุลินทรีย์สายพันธุ์พิเศษ เพื่อเปลี่ยนแป้งในข้าวให้เป็นน้ำตาลและแอลกอฮอล์ในที่สุด เหล้าสาเกอาจเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อการสังสรรค์ แต่กลับมีการค้นพบประโยชน์ด้านการบำรุงผิวพรรณ ซึ่งได้มีการค้นพบว่า สาเกมีกรดอะมิโนหลากหลายชนิดที่ช่วยให้ความชุ่มชื่น ปลอบประโลม และลดการระคายเคืองผิวได้อย่างดี แม้ว่าตำนานจะกล่าวถึงการนำสาเกมาใช้เพื่อความงาม จนถึงกับมีการแช่สปาสาเก แต่ก็ใช่ว่าผู้คนในปัจจุบันจะนิยมนำสาเกมาใช้ทาผิวโดยตรงเพราะนอกจากจะมีกลิ่นสาเกแล้ว แอลกอฮอล์ที่มีในสาเก อาจจะทำร้ายผิวให้แห้งระคายเคืองได้ในระยะยาว นักวิทยาศาสตร์จึงค้นคว้าเพิ่มเติม และหาวิธีสกัดเอาสารสำคัญออกมาโดยปราศจากแอลกอฮอล์และกลิ่นสาเก เพื่อนำมาใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง

แม้ว่าสารสำคัญที่ช่วยบำรุงผิวจะมีอยู่ในเหล้าสาเก แต่นักวิทยาศาสตร์กลับค้นพบว่า ตะกอนละเอียดที่นอนค้างอยู่ที่ก้นถังบ่มสาเก ซึ่งเรียกว่า สาเก ลีส์ (Sake Lees) หรือเรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า สาเก คาสุ (Sake Kasu) ซึ่งเหลือจากกระบวนการหมักบ่มสาเกเมื่อกรองเอาเหล้าสาเกออกไปแล้วต่างหาก ที่เป็นแหล่งรวมของสารบำรุงผิว ในอดีต สาเก ลีส์ จะถูกทิ้งไป มีก็แต่เหล่าคนงานผลิตสาเกที่เชื่อว่า สาเก ลีส์ น่าจะมีประโยชน์ เพราะแม้ว่าพวกเขาจะมีอายุมากแล้ว และต้องทำงานหมักบ่มสาเกอย่างหนักในช่วงฤดูหนาว แต่กลับไม่ค่อยป่วยเป็นหวัด และยังมีผิวมือที่เนียนนุ่มชุ่มชื่นแม้อากาศจะเย็นยะเยือกเพียงใดก็ตาม ความเชื่อของพวกเขาได้รับการพิสูจน์เมื่อไม่นานนี้ โดยนักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า สาเก ลีส์ เป็นส่วนซึ่งอุดมด้วยสารบำรุงผิวเข้มข้นที่สุด มีทั้งกรดอะมิโน วิตามิน เกือบสามสิบชนิด จึงมีการนำ สาเก ลีส์ มาผ่านกระบวนการสกัดให้ได้สารสำคัญเข้มข้นยิ่งขึ้นโดยปราศจากแอลกอฮอล์ และทดสอบพบว่านอกจากจะให้ความนุ่มชุ่มชื่นแด่ผิวแล้ว ยังให้ผลลัพธ์ทั้งด้านต่อต้านความร่วงโรยและมีฤทธิ์ไวท์เทนนิ่ง ให้ผิวเนียนและขาวกระจ่างใสขึ้นได้ เพราะช่วยปรับสมดุลการผลัดเซลล์ผิว ช่วยเผยผิวใหม่อย่างอ่อนโยนได้ สารสกัดจาก สาเก ลีส์ จึงถูกมาใช้เป็นส่วนผสมในครีมบำรุงผิวมือเพื่อให้ผิวมือนุ่มดุจมือของผู้คนในโรงบ่มสาเก ส่วนสาวๆ ที่อยากมีผิวกายเนียนนุ่ม ขาวพิสุทธิ์ ดุจสาวญี่ปุ่นทั้งเรือนร่าง ก็ไม่ต้องลงทุนแช่สาเกจนตัวเปื่อย เพราะเริ่มมีการนำมาผสมในโลชั่นบำรุงผิวกายแล้วด้วย”

สาวๆ รู้เคล็ดลับความงามกันแล้ว ว่าสาเกมีประโยชน์ที่มากกว่าการเป็นเครื่องดื่มที่เลิศรส แต่ยังสามารถเสกผิวของสาวๆ ให้สวยพิสุทธิ์อย่างไร้ที่ติอีกด้วย ... สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อาวียองซ์ ช็อป ทุกสาขา หรือ โทร 02-554-2655 หรือ www.unilevernetwork.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล ขอเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานแนะนำนวัตกรรมใหม่

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น เนื่องด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง BSC Pure Care ได้คิดค้นและพัฒนาสารสกัดอันทรงคุณค่าจากธรรมชาติ "สารสกัดจากเกสรบัวหลวง ( Lotus Spirit) " โดย BSC Pure Care ได้ยื่นขอจดอนุสิทธิบัตรเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แบรนด์เดียวใน...

"บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับโฉมรับปีระกา ดึงนักร้องลูกทุ่งร่วมแจมพิธีกร "เอกชัย ศรีวิชัย" ประเดิมจอจ้อปีใหม่ 10 ม.ค. นี้

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป กันตนาเอาใจแฟนรายการ "บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับรูปแบบรายการต้อนรับปีระกา ดึง นักร้องลูกทุ่งชื่อดังร่วมเป็นพิธีกรบอกเล่าเรื่องราวความเคลื่อนไหวของวงการลูกทุ่ง เจาะเบื้องหลังเบื้องลึกคนลูกทุ่งทุกค่ายเพลงทั้งในอดีตและปัจจุบัน เตรียม...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง