ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ ปีที่ 17

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๖:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--โรงพยาบาลยันฮี

โครงการ “ยิ้มสวย ด้วยแพทย์” เดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 17 เพื่อสาธารณกุศลต่อเนื่อง ประกาศเจตนารมณ์ชัดเจน สรุปยอดเด็กพิการที่ได้รับการรักษารวม 16 โครงการ รวมทั้งสิ้น 1,267 ราย หวังอนาคตกระตุ้นให้หน่วยงานทั้งภาครัฐบาล-เอกชน ร่วมกันผลักดันให้“เมืองไทย ไร้คนปากแหว่ง”

นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยันฮี เปิดเผยภายหลังการแถลงข่าวโครงการยิ้มสวย ด้วยแพทย์ ประจำปี 2557 ว่า ทางโรงพยาบาลได้จัดโครงการยิ้มสวยด้วยแพทย์มาแล้ว 16 ปี และมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าช่วยเหลือเด็กพิการปากแหว่ง เพดานโหว่ อย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ นับเป็นปีที่ 17 ของการจัดโครงการยิ้มสวยฯ โดยได้รับเด็กเพิ่มอีก 100 รายเพื่อผ่าตัดรักษาเด็กให้หายจากความพิการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

นพ.สุพจน์ กล่าวว่า โครงการนี้ ได้ริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2541 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (กรมประชาสงเคราะห์ในขณะนั้น) เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยประชาสัมพันธ์และให้ข้อมูลกับเด็กพิการดังกล่าวในแต่ละจังหวัด เพื่อเข้ามาทำการผ่าตัดรักษาในโรงพยาบาลยันฮี ซึ่งตลอดระยะเวลา 16 ปีที่ผ่านมา ทางรพ.ยันฮี ได้ให้การผ่าตัดรักษาเด็กพิการปากแหว่ง เพดานโหว่ไปแล้วกว่า 1,267 ราย

สำหรับรายละเอียดโครงการยิ้มสวยฯในปีนี้ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลยันฮี กล่าวว่า โรงพยาบาลยันฮี , กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งต่างมีเจตนารมณ์ร่วมกัน นั่นคือ ความมุ่งมั่นที่จะช่วยรักษาเด็กพิการปากแหว่ง-เพดานโหว่ให้หายจากความพิการ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองที่มีฐานะยากจนสามารถนำบุตรหลานอายุระหว่าง 3 เดือน - 15 ปี ซึ่งอยู่ในความปกครองของท่านมาแจ้งความจำนงผ่านประชาสงเคราะห์จังหวัดที่มีอยู่ทั่วประเทศ เพื่อเข้ารับการผ่าตัดรักษาในโครงการดังกล่าว

สำหรับการรักษาปากแหว่ง เพดานโหว่ สามารถผ่าตัดรักษาให้หายเป็นปกติได้ จึงอยากฝากไปถึงผู้ปกครองที่มีบุตรหลานพิการดังกล่าวว่า เมื่อได้รับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว ควรปฏิบัติตัวตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด และมาพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เพื่อให้แผลหายเป็นปกติมากที่สุด จะช่วยให้เด็กทุกคนกลับมามีรอยยิ้มและใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุขต่อไป

หลักเกณฑ์ในการรับเด็กเข้าร่วมโครงการนั้น ขอให้เป็นเด็กที่มีความพิการปากแหว่ง เพดานโหว่ที่มีฐานะยากจน อายุระหว่าง 3 เดือน - 15 ปี ซึ่งเป็นช่วงอายุที่สามารถผ่าตัดรักษาความพิการให้หายเป็นปกติได้ดีที่สุด

หากผู้ที่สนใจทั่วไป หรือมูลนิธิต่างๆ ทั่วประเทศ ที่มีเด็กพิการดังกล่าวอยู่ในความดูแลหรือพบเห็นเด็กพิการตามหลักเกณฑ์ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โรงพยาบาลยันฮี โทร. 1723 ตั้งแต่เวลา 8.00-18.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ร่วมกับโรงพยาบาลเอกชนจัดโครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘"

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ร่วมกับโรงพยาบาลยันฮี จัดโครงการช่วยเหลือเด็กพิการ ปากแหว่ง - เพดานโหว่แต่กำเนิด ในโครงการยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘ เพื่อขจัดปัญหาปมด้อยทางสังคมของประเทศ ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโค...

โครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘"

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน จัดโครงการช่วยเหลือเด็กพิการปากแหว่ง - เพดานโหว่แต่กำเนิด ในโครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘" เพื่อขจัดปัญหาปมด้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง