ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทความพิเศษ วิธีดูแลผิวสวย รับลมร้อน

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๑๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๒:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--ซูม พีอาร์

ช่วงนี้เข้าหน้าร้อนกันแล้ว แดดก็จะแรงกว่าปกติมาก ดังนั้นเรามาเตรียมตัวดูแลผิวให้เหมาะกับหน้าร้อน เพราะแสงแดดถือเป็นศัตรูตัวร้ายสำหรับผิวหนัง ก่อให้เกิดการเสื่อมก่อนวัย ริ้วรอย และกระตุ้นให้เกิดการสร้างเม็ดสีของผิวได้ เช่น กระ ฝ้า และรอยด่างดำ พออากาศร้อนแล้วปัญหาของคนที่มีสภาพผิวมัน และผิวผสม มักประสบปัญหากับความมันบนใบหน้า รวมถึงปัญหาสิวอุดตัน และสิวอักเสบที่จะตามมา รวมถึงปัญหาผื่นแพ้ในผิวแห้งที่บอบบาง ผิวลอกเป็นขุยหลังการโดนแสงแดด หรือปัญหาเหงื่อที่ออกจนทำให้เกิดการระคายเคืองในทุกสภาพผิว

ครีมบำรุงผิวในช่วงหน้าร้อน

สำหรับผิวมัน ใช้หลักการควบคุมความมันให้อยู่ในภาวะสมดุล เนื่องจากช่วงหน้าร้อนจะมีการผลิตน้ำมันออกมามาก คนที่ผิวมันจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ เช่น ผลิตภัณฑ์เจลไร้ฟอง ส่วนครีมบำรุง ก็ต้องเป็นสูตรเฉพาะที่มีการควบคุมความมัน โดยใช้ในสัดส่วนที่น้อยลงกว่าปกติ อาจใช้โทนเนอร์ช่วยในการควบคุมความมันอีกทาง ส่วนผิวแห้ง ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงในรูปแบบครีม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวจะได้ไม่แห้งตึงแต่ไม่ควรใช้ครีมที่ผสมน้ำหอมเพราะอาจแพ้และเกิดการระคายเคืองตามมา ที่สำคัญที่สุดคือควรทาครีมบำรุงผิวหน้า ทันทีหลังล้างหน้าทันที

วิธีป้องกันแสงแดด ศัตรูตัวร้ายในช่วงหน้าร้อน

เริ่มจากการหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง โดยเฉพาะช่วงเวลา สิบโมงถึงบ่าย 3 โมง เพราะเป็นเวลาที่แดดแรงที่สุด หรือกรณีหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรสวมใส่เสื้อผ้าปิด เช่น กางเกงขายาว เสื้อแขนยาว แว่นกันแดด หมวกปีกกว้าง กางร่มกันยูวี เป็นต้น

การเลือกครีมกันแดดสำหรับหน้าร้อน

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ปกป้องผิวจากแสงแดดถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด คือครีมกันแดด โดยเลือกใช้ครีมกันแดด ที่มีค่า SPF มากกว่า 30 ขึ้นไป เพราะค่า SPF ที่สูง จะสามารถปกป้องผิวหนังจากแสงแดดได้ดีกว่าครีมกันแดดที่มีค่า SPF ต่ำ และควรเลือกครีมกันแดดที่ป้องกัน UVA UVB และ UVC ควรทาทุกวันไม่ว่าจะมีการออกแดดหรือไม่ก็ตาม กรณีว่ายน้ำหรือเล่นน้ำ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดชนิดกันน้ำด้วย โดยวิธีใช้ควรทาก่อนออกแดดอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง

นอกจากผิวหน้าและผิวกายที่ต้องทาครีมกันแดดแล้ว ต้องมีผลิตภัณฑ์สำหรับริมฝีปากด้วย เพราะริมฝีปากอาจแห้งมาก จึงต้องใช้ลิปสติกแบบเฉพาะที่มีสารกันแดดร่วมด้วย นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับมือโดยเฉพาะ เพราะการถูกแสงแดดจะทำให้เซลล์ผิวหนังเสื่อมสภาพและหลุดลอกออก การทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ จะช่วยลดอัตราการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวหนังได้ ปัจจุบันมีครีมทาผิวให้เลือกมากมาย ควรหลีกเลี่ยงแบบที่มีน้ำหอม หรือสารการก่อการระคายเคือง รวมถึงผลิตภัณฑ์บางตัวที่ทราบว่าแพ้

ทรีทเม้นท์ที่เหมาะกับหน้าร้อน

สำหรับผิวมันที่มีสิวอุดตันและสิวอักเสบที่มักพบได้บ่อยในหน้าร้อน อาจทำทรีทเม้นท์ รักษาสิว การเลเซอร์สิว การฉายแสง เพื่อทำให้สิวอักเสบยุบเร็ว เร่งการหายของสิวอุดตัน ลดสิวเสี้ยน กระชับรูขุมขน และลดความมันของผิว การทรีทเม้นท์พอกหน้าจะช่วยทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกคราบไขมันบนใบหน้า รวมถึงเซลล์ที่ตายแล้วจะถูกเอาออกไป ทำให้ผิวหน้าขาวขึ้นใสขึ้นสำหรับผิวแห้ง บอบบาง หรือผิวหลังจากโดนแดด ด้วยการทำทรีทเม้นท์ที่เพิ่มความชุ่มชื้น เติมวิตามิน และฟื้นฟูสภาพผิว และอาจใช้น้ำแร่ฉีดหน้าระหว่างวันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นได้อีกทางด้วย

ในฤดูร้อนจะมีการขับเหงื่อออกมามากกว่าปกติ ทำให้ร่างการสูญเสียปริมาณน้ำผ่านผิวหนังค่อนข้างมาก การดื่มน้ำให้ได้วันละ 8-10 แก้ว เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาความชุ่มชื้นของผิว

สนับสนุนข้อมูลโดย ดร.พญ. แพรวไพลิน กุศลมโนมัย ( ดร.หมอแพม )
แพทย์ประจำคลินิก บริษัท สโนว์ไวท์ คอสเมติก จำกัด
สอบถามข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่ คุณดวงเดือน พุฒิไชยจรรยา
โทร. 02 989 7844 , 092 408 9260

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวซุบซิบ: สโนว์ไวท์ คอสเมติก เปิดตัว ดร.หมอแพม

บริษัท สโนว์ไวท์ คอสเมติก จำกัด เปิดตัว ดร.พญ.แพรวไพลิน พฤกษานานนท์ (ดร.หมอแพม) แพทย์ประจำคลีนิค ดีกรีปริญญาเอกการจัดการ และบริหารโรงพยาบาล จากฟิลิปปินส์ ด้านความงาม และเวชศาสตร์ชะลอวัย จากอเมริกา ด้านผิวหนัง จากอังกฤษ ด้านการฝังเข็มจากจีน รวมถึง...

'คาร่า' โชว์ เคล็ดลับผิวขาวอมชมพู 'โยเกิร์ตสครับสูตรน้ำผึ้ง'

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--กันตนา กรุ๊ป สาวๆ ยุคใหม่ที่กำลังมองหาวิธีดูแลผิวพรรณให้เรียบ เนียน สวยอยู่ตลอดเวลา วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม นี้ รายการ "เคล็ดลับวันหยุด" ที่มาพร้อมกับพิธีกรสาวหุ่นเพรียว "คาร่า พลสิทธิ์" จะมาบอกเคล็ดลับเพื่อผิวขาวสุขภาพดีที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ย...

ยูเซอริน เซ็นเตอร์ สัญจรพบปะกลุ่มผู้รักสุขภาพผิว ช่วยดูแลผิวสวยใส ห่างไกลริ้วรอย

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--แฟรนคอม เอเซีย ยูเซอริน เซ็นเตอร์ จัดกิจกรรมพิเศษเยี่ยมเยือนและให้บริการผู้รักสุขภาพผิว เพื่อปกป้องดูแลผิวพรรณให้สวยใส ไร้ริ้วรอย ณ บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1 หน้าร้าน UFO ที่ เจริญศรีคอมเพล็กซ์ จังหวัดอุดรธานี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง